Fan xôn xao khi BTS có thể được xem xét đặc cách và miễn trừ nghĩa vụ quân sự bắt buộc

12/07/2018, 16:30 GMT+07:00

Thông tin về việc nhóm nhạc nhà Big Hit có thể được miễn nghĩa vụ quân sự bắt buộc tại quê nhà thu hút sự quan tâm đông đảo của dư luận.

Được biết, quân đội Hàn Quốc vẫn luôn có những đặc cách cho các nam vận động viên có thành tích tốt trên trường quốc tế và các vận động viên đó không phải là đối tượng duy nhất.

Đầu tháng 6 vừa qua, cộng đồng fan Kpop đã vô cùng lo lắng và hoang mang khi Hàn Quốc chính thức thông qua Luật Nghĩa vụ quân sự đổi mới, đặc biệt là ở 2 điều luật chính. Thứ nhất, tất cả các công dân là nam giới trên 28 tuổi (tức sinh từ năm 1991 trở về trước) sẽ không thể hoãn nghĩa vụ quân sự bắt buộc bằng bất kỳ lý do nào nếu nhận được giấy gọi. Thứ hai, đối với các công dân là nam giới trên 25 tuổi (tức sinh từ năm 1994 trở về trước), sẽ bị hạn chế các hoạt động xuất cảnh, không được ra nước ngoài quá 5 lần trong một năm đồng thời, tổng thời gian cư trú tại nước ngoài không được quá 6 tháng.

Điều này đã làm cho hơn 40 thần tượng xuất hiện trong danh sách có thể phải nhập ngũ khẩn cấp,Điều này đã làm cho hơn 40 thần tượng xuất hiện trong danh sách có thể phải nhập ngũ khẩn cấp,

 ...trong đó có nam thần tượng Jin - anh cả của "ông hoàng làn sóng Hallyu" BTS. ...trong đó có nam thần tượng Jin - anh cả của "ông hoàng làn sóng Hallyu" BTS.

Theo độ tuổi quy định từ 1992 đến 1997, BTS chắc chắn sẽ rơi vào khoảng thời gian gián đoạn hoạt động đầy đủ đội hình nhiều hơn rất nhiều đồng nghiệp, nếu như họ không nhập ngũ đồng loạt. Nếu như điều này thành sự thật, kể từ khi Jin nhập ngũ, cần phải mất ít nhất 6-7 năm để cả 7 chàng trai nhà có thể một lần nữa đứng trên sân khấu cùng nhau. Đây chính là điều mà bất cứ người hâm mộ nào cũng vô cùng buồn lòng.

Fan xôn xao khi BTS có thể được xem xét đặc cách và miễn trừ nghĩa vụ quân sự bắt buộc


Tính ra đến 7 năm nữa thì BTs mới có thể cùng đứng trên sân khấu với nhau.
Tính ra đến 7 năm nữa thì BTs mới có thể cùng đứng trên sân khấu với nhau.

Tuy nhiên, một phát biểu mới đây đã đem lại niềm hy vọng đặc biệt cho các ARMY (fan của BTS). Theo đó, nhà phê bình thể thao Choi Dong Ho phát biểu trên một chương trình phát thanh rằng, BTS hoàn toàn có thể nhận được những đặc quyền từ phía quân đội, bao gồm cả miễn trừ thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc. Cụ thể, vị chuyên gia cho biết từ trước đến nay Quân đội Hàn Quốc vẫn luôn có những đặc cách cho các nam vận động viên có thành tích tốt trên trường quốc tế và các vận động viên đó không phải là đối tượng duy nhất.

Trong trường hợp các công dân được Chính phủ Hàn Quốc công nhận vì những ảnh hưởng tích cực, làm rạng danh quốc gia thì Quân đội Hàn Quốc cũng có thể trao cho họ những đặc quyền phù hợp.Trong trường hợp các công dân được Chính phủ Hàn Quốc công nhận vì những ảnh hưởng tích cực, làm rạng danh quốc gia thì Quân đội Hàn Quốc cũng có thể trao cho họ những đặc quyền phù hợp.

Về phía BTS, hồi cuối tháng 5 vừa qua, các chàng trai "chống đạn" đã được đích thân Tổng thống Hàn Quốc gửi lời chúc mừng thân mật vì thành tích xuất sắc nhất trên bảng xếp hạng âm nhạc Billboard 200.Về phía BTS, hồi cuối tháng 5 vừa qua, các chàng trai "chống đạn" đã được đích thân Tổng thống Hàn Quốc gửi lời chúc mừng thân mật vì thành tích xuất sắc nhất trên bảng xếp hạng âm nhạc Billboard 200.

Ảnh: Internet.