BTS được Tổng thống, đồng nghiệp công nhận là người mở đường K-pop

17:30 14/09/2020

Câu chuyện ai là nhân vật tiên phong mở đường cho thần tượng Hàn lấn sân thị trường Mỹ vẫn luôn gây tranh cãi bao lâu nay. Trong khi nhiều người nhận định đó là Wonder Girls, SNSD hay PSY thì thành công của BTS lâu nay đã chứng minh họ chính là cái tên có công lao lớn nhất khi đưa K-pop ra thế giới.

Chính các thần tượng từ gen 2 đến gen 3 đều khẳng định rằng BTS là người đã mở đường cho K-pop, thậm chí Tổng thống Hàn Quốc còn công nhận công sức của 7 chàng trai này.

 
Tổng thống Hàn Quốc cùng nhiều nghệ sĩ đã công nhận việc "BTS mở đường". Ảnh: Twitter
Tổng thống Hàn Quốc cùng nhiều nghệ sĩ đã công nhận việc "BTS mở đường". Ảnh: Twitter

KARD

Trong một cuộc phỏng vấn, khi được hỏi về lý do khiến KARD nhận được nhiều phản hồi tích cực ở quốc tế, các thành viên đã cho rằng đó là nhờ vào công sức của BTS. “Các tiền bối đã mở đường rất tốt. Họ có khả năng hút fan rất lớn”. Bên cạnh đó, B.M và Jiwoo cũng thể hiện sự ngưỡng mộ với âm nhạc của 7 chàng trai nhà Big Hit. “Tôi đã chú ý đến họ từ khi mới ra mắt rồi. Tôi muốn học hỏi những khía cạnh âm nhạc đẳng cấp của họ và đặc biệt thích chất trữ tình của tiền bối RM”.

 
"Các tiền bối đã mở đường rất tốt" - KARD
"Các tiền bối đã mở đường rất tốt" - KARD

>> Xem thêm: Những thành tích "khủng" lại gọi tên BTS khiến A.R.M.Y "nở mũi"

Shinhwa

Dongwan – thành viên nhóm nhạc huyền thoại Shinhwa cũng đã từng có nhận định về việc idol K-pop quảng bá tại nước ngoài. “Có rất nhiều yêu cầu béo bở từ các công ty nước ngoài. Nhưng bạn sẽ không có bất bất cứ nơi nào để trở về nếu cứ liên tục quảng bá ở các quốc gia ngoài Hàn Quốc. Nếu các nghệ sĩ không có một nền tảng vững chắc ở Hàn Quốc – nơi mà họ có thể quảng bá lâu dài – thì việc hoạt động âm nhạc ở thị trường quốc dân là điều rất khó. Các nghệ sĩ nên cần có nền tảng vững chắc ở Hàn Quốc rồi mới nên tính chuyện lấn sân thế giới”.

Dongwan đã nhắc đến BTS: “Nhưng tôi nghĩ một nhóm nhạc đã vượt ra những khuôn mẫu mà tôi vừa đề cập, là BTS”.

 
"BTS đã vượt qua mọi khuôn khổ" - Dongwan (Shinhwa). Ảnh: Naver
"BTS đã vượt qua mọi khuôn khổ" - Dongwan (Shinhwa). Ảnh: Naver

Ailee

Trong cuộc trả lời với báo chí về việc trở lại với nền âm nhạc Mỹ, Ailee cho biết cô và nhiều nghệ sĩ K-pop rất tự hào với những gì BTS làm được thời gian qua.

“Chúng tôi, những nghệ sĩ K-pop rất tự hào về BTS. Bởi vì chúng tôi biết rất khó khăn để bước vào thị trường này. Họ đã mở cánh cổng, dọn đường cho chúng tôi, mở ra hy vọng lớn cho rất nhiều nghệ sĩ K-pop trong việc Mỹ tiến”.

 
Ailee trước thành công của BTS, việc nghệ sĩ K-pop tiến vào thị trường Âu - Mỹ rất khó khăn. Ảnh: Twitter
Ailee trước thành công của BTS, việc nghệ sĩ K-pop tiến vào thị trường Âu - Mỹ rất khó khăn. Ảnh: Twitter

Sunmi

Trong một chuyến lưu diễn tại Mỹ, Sunmi đã có buổi phỏng vấn với tạp chí Billboard. Người phỏng vấn nói rằng Wonder Girls của Sunmi chính là cái tên đi đầu trong việc đưa K-pop trở nên quen thuộc với khán giả Mỹ. Lúc này, Sunmi đã lắc đầu: “Không phải vậy, tất cả là nhờ BTS đấy”.

 
Sunmi khẳng định BTS là cái tên đi đầu đưa K-pop trở nên phổ biến ở Mỹ. Ảnh: Naver
Sunmi khẳng định BTS là cái tên đi đầu đưa K-pop trở nên phổ biến ở Mỹ. Ảnh: Naver

>> Đừng bỏ lỡ: Ngó lơ BIGBANG - SNSD, Sunmi bị ném đá khi cám ơn BTS đã mở đường Mỹ tiến cho Kpop

TWICE

TWICE cũng là một trong những nhóm nhạc gen 3 bước chân lên đường chinh phục thị trường âm nhạc khó tính Âu – Mỹ. Trong buổi phỏng vấn thuộc sự kiện KCON LA, các cô nàng TWICE đã cho rằng K-pop đang có những bước tiến quan trọng ở thị trường âm nhạc lớn nhất hành tinh này, công lớn là nhờ vào BTS.

“Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ K-pop sẽ trở nên phổ biến ở Mỹ đến như thế này. Chính BTS đã mở đường và cho chúng tôi cơ hội được biết đến nhiều hơn. Chúng tôi rất biết ơn và mong muốn có thể quảng bá nhiều hơn ở Mỹ”.

 
"Chính BTS đã mở đường và cho chúng tôi cơ hội được biết đến nhiều hơn" - TWICE. Ảnh: Pinterest
"Chính BTS đã mở đường và cho chúng tôi cơ hội được biết đến nhiều hơn" - TWICE. Ảnh: Pinterest

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In

Trong một lần chúc mừng BTS lập kỳ tích cho nền nhạc Hàn Quốc với thành tích đứng đầu Top 200 Billboard với album Love Yourself: Tear, tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In gửi lời chúc mừng, đồng thời khẳng định: “Nền âm nhạc Hàn Quốc đã bước tiến vượt bậc trên thị trường âm nhạc quốc tế nhờ công của BTS”.

 
Tổng thống Hàn Quốc công nhận công lao của BTS. Ảnh: Twitter
Tổng thống Hàn Quốc công nhận công lao của BTS. Ảnh: Twitter

>> Có thể bạn quan tâm: BTS đạt #1 Billboard Hot 100 lần thứ 2 với MV "Dynamite"

BTS không phải là nghệ sĩ K-pop đầu tiên chạm chân đến đất Mỹ thế nhưng với những tiền bối từng thất bại khi chinh phục thị trường này thì nhóm nhạc nhà Big Hit lại thành công vượt bậc. Vì thế, nói BTS đã mở ra một cơ hội cho K-pop được tiếp cận khán giả US-UK cũng không phải là sai!

Cùng cập nhật những tin tức hấp dẫn nhất về sao Hàn tại YAN nhé!

JENNIE BỊ CHỈ TRÍCH KHI BỊ CHO TỰ NHẬN LÀ "NHÓM NHẠC MỞ ĐƯỜNG" CHO K-POP

Mới đây trong cuộc phỏng vấn với Zach Sang show, Jennie gây chú ý khi nhắc về vấn đề mở ra cánh cửa cho K-pop và đưa K-pop tiến ra thế giới mà không gặp rào cản ngôn ngữ. 

"Ước gì có thể trở thành nhóm nhạc có thể mở ra cánh cửa cho những nghệ sĩ khác để truyền bá âm nhạc của họ, vì âm nhạc không chỉ gói gọn trong quốc gia của bạn." - Jennie nói. 

Tuy nhiên câu nói này nhanh chóng trở thành chủ đề gây tranh cãi.

Nhiều fan BTS còn cho rằng BTS mới chính là nghệ sĩ K-pop thành công nhất khi Mỹ tiến, đã mở đường cho nền nhạc đại chúng Hàn Quốc tiếp cận nhiều khán giả hơn. 

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!