BTS đạt được những gì sau 24 giờ phát hành "Dynamite"?

11:45 22/08/2020

Trưa ngày 22.08, BTS tái xuất K-pop bằng MV Dynamite - ca khúc hè sôi động được thể hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh. Lần comeback lần thứ 2 của nhóm trong năm 2020 tạo nên làn sóng mạnh mẽ trên thị trường âm nhạc quốc tế.

Tính đến 11 giờ trưa (giờ Việt Nam), MV Dynamite đã lên sóng tròn 24 tiếng. Tổng hợp loạt thành tích BTS đạt được đến thời điểm này, người hâm mộ đều nở mũi tự hào vì thần tượng và cả fandom.


Sau 24 giờ, MV Dynamite của BTS đạt được những gì? Ảnh: Chụp màn hình
Sau 24 giờ, MV Dynamite của BTS đạt được những gì? Ảnh: Chụp màn hình

>>> Xem thêm: Cận cảnh visual của BTS trong MV "Dynamite" khiến fan "ngất xỉu"

Lượt xem YouTube của BTS

Sau 24 giờ kể từ khi Dynamite ra mắt, lượt xem MV trên YouTube vẫn không ngừng tăng lên. Theo dữ liệu hiển thị trên YouTube ngay lúc này, Dynamite thu về hơn 98,7 triệu lượt xem. Một con số kỷ lục cho MV của nhóm nhạc nam Hàn Quốc. Đáng nói, thành tích này của BTS hoàn toàn khiến BLACKPINK "ngửi khói".

Nếu trước đó, BLACKPINK lập kỷ lục Guinness về video âm nhạc có tổng lượt xem YouTube cao nhất 24 giờ đầu cho How You Like That - 86,3 triệu lượt xem. Điều này đồng nghĩa với việc BTS đã tạo ra một kỷ lục mới cho K-pop, nâng tầm sức ảnh hưởng của làn sóng Hallyu đến quốc tế. Tuy nhiên, con số này vẫn cần xác nhận từ YouTube.

BTS đạt được những gì sau 24 giờ phát hành

Bên cạnh view, MV Dynamite cũng lập những kỷ lục khác về lượt like. Hiện tại, MV đã có 8,8 triệu lượt yêu thích. Trước đó, Dynamite là MV nhanh nhất chạm mốc 1 triệu, 2 triệu và 3 triệu, 4 triệu like chỉ trong vài giờ đồng hồ.

Về thứ hạng trending YouTube, Dynamite lọt #1 trending tại Việt Nam sau 14 tiếng phát hành và vẫn đang giữ vững vị trí này. Ngoài ra, MV cũng #1 danh sách thịnh hành tại nhiều quốc gia như Hàn, Nhật Bản, Singapore, Anh... Vừa qua, YouTube cũng xác nhận rằng Dynamite có lượt công chiếu là hơn 3 triệu người xem.


Dynamite đang #1 trending tại nhiều quốc gia. Ảnh: Chụp màn hình
Dynamite đang #1 trending tại nhiều quốc gia. Ảnh: Chụp màn hình

Chỉ sau 24 tiếng 26 phút kể từ khi phát hành, MV "Dynamite" của BTS chính thức cán mốc hơn 100 triệu view trên YouTube. Đây là MV đầu tiên của thế giới đạt được 100 triệu view với tốc độ nhanh nhất trong lịch sử.

Như vậy, trên mặt trận YouTube, nhiều fan hâm mộ khẳng định rằng với thành tích khủng này, BTS đủ điều kiện để lập nên 6 kỷ lục Guinness thế giới:

1. Video có lượng người xem công chiếu nhiều nhất
2. Video âm nhạc có lượng người xem công chiếu nhiều nhất.
3. Video có lượng view cao nhất trong 24h đầu tiên.
4. Video âm nhạc có lượng view cao nhất trong 24h đầu tiên.
5. Video của nghệ sĩ Hàn Quốc có lượng view cao nhất trong 24h đầu tiên.
6. Video âm nhạc đạt được 100 triệu view với tốc độ nhanh nhất.

>>> Bạn muốn biết: Netizen chê BTS hát tiếng Anh không rõ lời trong MV "Dynamite"

Dynamite trên các bảng xếp hạng âm nhạc

MV Dynamite không chỉ giúp BTS thành công trên mặt trận YouTube mà còn ghi dấu ấn lớn ở các bảng xếp hạng âm nhạc trực tuyến. Tại Melon, Genie, Bugs, Dynamite đều nắm giữ vị trí cao. Dynamite đạt được 1 triệu lượt stream trên Genie nhanh nhất trong năm 2020. Trên Spotify, Dynamite có hơn 9.8 triệu lượt stream trong vòng khoảng 17 giờ đầu tiên.

Thành tích lớn nhất của BTS lần này chính là Dynamite #1 iTunes trên 104 quốc gia, điều mà chưa nhóm nhạc K-pop nào làm được. Mức độ phổ biến của BTS đã không còn gói gọn ở thị trường âm nhạc Hàn Quốc mà đang phát triển mạnh hơn ở cả châu Á lẫn châu Âu.


BTS đã thực sự thành công với lần comeback này. Ảnh: Chụp màn hình
BTS đã thực sự thành công với lần comeback này. Ảnh: Chụp màn hình

>>> Xem ngay: BTS chính thức comeback với MV hoành tráng "Dynamite"

Nhìn những thành công vượt bậc của Dynamite sau 24 giờ phát hành, người hâm mộ đều nở mũi tự hào về BTS. Các con số thực tế này cũng là đại diện cho sức mạnh fandom ARMY của BTS, đồng lòng ủng hộ sản phẩm của nhóm.

Ảnh: Tổng hợp

Tranh cãi về MV Dynamite

Dynamite là ca khúc đầu tiên BTS thể hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bên cạnh những lời khen ngợi, nhóm cũng vấp phải các ý kiến trái chiều, nhất là khoản phát âm tiếng Anh. Phần lớn fan của US-UK đều nhận xét các thành viên hát không rõ lời, vốn dĩ không nghe được họ hát tiếng Anh mà nhầm lẫn là tiếng Hàn.

Thành viên thể hiện tốt lời tiếng Anh là trưởng nhóm RM và em út Jungkook. Ngoài ra, netizen còn cho rằng Big Hit đã sử dụng autotune quá đà, giọng của 7 thành viên bị bẻ đi dẫn đến việc không nghe được lời bài hát.

Mặc nhiều tranh cãi, Dynamite vẫn là sản phẩm âm nhạc thành công của BTS. Nhóm sẽ phát hành phiên bản EDM và Acoustic remix cho Dynamite.