BTS đạt #1 Billboard Hot 100 lần thứ 2 với MV "Dynamite"

08:30 09/09/2020

Dynamite là lần comeback thứ 2 của BTS trong năm 2020. Nhóm lựa chọn một hướng đi hoàn toàn mới, thay vì hát ca khúc tiếng Hàn thì nay lại hát bằng tiếng Anh. Nhờ vậy, Dynamite tiếp cận được lượng lớn khán giả quốc tế.

Thành tích của MV Dynamite từ khi ra mắt vẫn liên tục tăng, không có dấu hiệu thuyên giảm. Sau lần đạt #1 Billboard Hot 100 đầu tiên, BTS tiếp tục chễm chệ ở vị trí này.


BTS lại có thêm thành công mới trong sự nghiệp. Ảnh: Pinterest
BTS lại có thêm thành công mới trong sự nghiệp. Ảnh: Pinterest

>>> Bài viết liên quan: MV "Dynamite" của BTS chính thức lập kỷ lục 300 triệu lượt xem

Dynamite đạt #1 Billboard Hot 100 lần thứ 2

Tôi 08.09 (giờ Việt Nam), Billboard thông báo MV Dynamite của BTS đã leo lên vị trí đầu tiên của bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Đây là lần thứ 2 nhóm đạt được thành tích này. Như vậy, BTS đồng thời là nghệ sĩ thứ 20 sở hữu ca khúc đạt #1 Billboard 2 lần trong 2 tuần liên tiếp.

Dynamite thu được 17,5 triệu lượt stream ở Mỹ, 182.000 lượt mua trong tuần. Đồng thời ca khúc đã thu hút 16 triệu thính giả radio (tăng 38%) so với tuần trước.


Vượt mặt nhiều ca khúc đình đám của quốc tế, Dynamite lại leo lên vị trí #1. Ảnh: Billboard
Vượt mặt nhiều ca khúc đình đám của quốc tế, Dynamite lại leo lên vị trí #1. Ảnh: Billboard

Lần đạt #1 đầu tiên của BTS vào ngày 01.09, tuần đầu tiên Dynamite được phát hành. Ngày 01.09 còn trở nên đặc biệt khi trùng với sinh nhật của Jungkook. Tại thời điểm này, Billboard cho biết Dynamite bán được 300.000 bản nhạc số, thu về 33,9 triệu lượt streaming tại thị trường Mỹ (số liệu được thống kê từ 21/8 đến 27/8 theo Nielsen Music).


BTS lần đầu đạt #1 Billboard Hot 100. Ảnh: Billboard
BTS lần đầu đạt #1 Billboard Hot 100. Ảnh: Billboard

>>> Đừng bỏ lỡ: Cùng hát tiếng Anh, BTS và BLACKPINK nhận đánh giá trái ngược nhau

Truyền thông bùng nổ với thành tích của BTS

Sau khi tin tức BTS đạt #1 Billboard Hot 100 được công bố, truyền thông Hàn một lần nữa bùng nổ. Trang Yonhap ngay lập tức đưa tin với tiêu đề: "(KHẨN CẤP): BTS đứng đầu Billboard Hot 100 2 tuần liên tiếp”. Đáng nói, bài báo này chỉ dừng lại ở tiêu đề mà không có thêm nội dung gì. Hay đài truyền hình Hàn Quốc cũng nhanh chóng cập nhật tin tức về kỷ lục mới BTS đạt được.


Đài truyền hình nhanh chóng đưa tin về thành tích mới của Dynamite. Ảnh: Chụp màn hình
Đài truyền hình nhanh chóng đưa tin về thành tích mới của Dynamite. Ảnh: Chụp màn hình

Về phía BTS, nhóm hết sức ngạc nhiên khi Dynamite lần nữa khẳng định vị thế của mình. Nhóm đăng tải đoạn clip vui mừng trên Twitter với dòng trạng thái: “Chuyện này thật là... #ARMY_xứng_đáng_với_thành_tích_này”.


BTS vui mừng vì thứ hạng của Dynamite. Ảnh: Chụp màn hình
BTS vui mừng vì thứ hạng của Dynamite. Ảnh: Chụp màn hình

>>> Bạn muốn biết: MV Ice Cream của BLACKPINK thắng BTS trên mặt trận trending YouTube

#1 Billboard Hot 100 trong 2 tuần liên tiếp là thành tích đáng nể đối với nhóm nhạc K-pop. Những gì BTS làm được hiện nay phản ánh sự thành công, sức hút của nhóm.

Ảnh: Tổng hợp

Thành tích của Dynamite

Ngoài thứ hạng đầu tiên trong Billboard Hot 100 hai tuần liên tiếp, MV Dynamite của BTS còn đạt nhiều thành tích ấn tượng khác. Sau 24 giờ kể từ khi ra mắt, MV thu về 101,1 triệu lượt xem. Đây là kỷ lục mới cho một MV của nhóm nhạc K-pop, phá vỡ thành tích trước đó của BLACKPINK.

Ngoài ra, Dynamite cũng chạm mốc 200 triệu, 300 triệu view trong thời gian nhanh nhất trên YouTube. Hiện tại, MV có hơn 17 triệu lượt thích trên YouTube, là MV nhóm nhạc nam K-pop đầu tiên làm được điều này. Các thành tích của BTS trên bảng xếp hạng nhạc số đều nằm trong top đầu.