BTS có thể được hoãn nhập ngũ vì Hàn Quốc thảo luận lại Luật nghĩa vụ

02/09/2020, 18:40 GMT+07:00

Những ngày qua, BTS chính là cái tên đình đám nhất làng giải trí xứ Hàn khi là cái tên làm nên lịch sử cho K-pop. Đích thân thủ tướng Hàn còn chúc mừng cho sự thành công mang tính đột phá này của BTS.

Trước sự kiện đáng mừng này, rất nhiều cư dân mạng cho rằng nên có những đặc quyền liên quan đến việc nhập ngũ cho các sao Hàn để họ có thể tiếp tục hoạt động, cống hiến nhiều hơn. Hiện nay, đã có xác nhận rằng chính phủ Hàn đang tiến hành thảo luận nghiên cứu cho những vấn đề này. 

 
Thành tích siêu khủng mà BTS mới vừa đạt được năm nay (Ảnh Naver)
Thành tích siêu khủng mà BTS mới vừa đạt được năm nay (Ảnh Naver)

>> Xem thêm: Forbes cho rằng ai phủ nhận vị thế của BTS là thiếu hiểu biết

Liệu rằng thành viên của BTS có được hoãn nghĩa vụ trong năm nay?

Được biết, Luật nghĩa vụ quân sự đang được sửa đổi để đưa những nghệ sĩ có đóng góp cho nền kinh tế văn hoá của Hàn vào danh sách những cá nhân có thể được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự.

Theo Luật nghĩa vụ quân sự hiện hành của Hàn Quốc chỉ cho phép những sinh viên đang theo học tại đại học, trung học hoặc các viện đào tạo và nghiên cứu tư pháp và các vận động viên có thành tích xuất sắc được hoãn nhập ngũ. 

 
Việc thúc đẩy luật nghĩa vụ quân sự đang được Hàn Quốc đưa ra (Ảnh MBC)
Việc thúc đẩy luật nghĩa vụ quân sự đang được Hàn Quốc đưa ra (Ảnh MBC)

Không tính thành viên nhỏ tuổi nhất là Jungkook thì hiện nay tất cả các thành viên khác của BTS đều đang theo học chương trình cao học hoặc sau đại học. Điều này dường như đã dự tính tính đến việc một cá nhân thuộc diện sinh viên đang theo học một trường cao học có thể sẽ được hoãn nhập ngũ cho đến khi anh ta 28 tuổi. Hiện nay, Jin - thành viên lớn tuổi nhất của BTS sẽ phải nhập ngũ vào tháng 12 năm nay vì anh ấy sinh vào tháng 12 năm 1992.

 
Jin chính là anh cả của BTS cả về độ tuổi và sự trưởng thành (Ảnh Naver)
Jin chính là anh cả của BTS cả về độ tuổi và sự trưởng thành (Ảnh Naver)

>> Có thể bạn chưa xem: 7 chiến binh BTS: Hành trình 6 năm vượt ghẻ lạnh, chinh phục ngôi vương Kpop

Cư dân mạng rất lo ngại về trường hợp của Jin 

Netizen và đặc biệt các fan của BTS đều rất quan ngại về vấn đề này. Nếu thực sự câu chuyện đó sẽ diễn ra thì BTS sẽ vắng bóng đi một thành viên trong vòng 2 năm, đồng nghĩa với việc BTS sẽ phải hoạt động không đủ 7 người. Với đội hình thiếu hụt đi line hát chính có lẽ BTS sẽ rất khó gặt hái được những thành công như hiện tại.

 
BTS được lên thời sự vì những thành tích họ đạt được (Ảnh MBC)
BTS được lên thời sự vì những thành tích họ đạt được (Ảnh MBC)

Dù biết đây là luật lệ bắt buộc tại Hàn Quốc nhưng rất nhiều người vẫn không muốn câu chuyện này xảy ra vì BTS đang trên đà bùng nổ khắp thế giới sau những gì họ đã nỗ lực. Có thể nhìn thấy một tương lai rực rỡ và thành công BTS trong vòng 2 năm sắp tới.

Vì vậy, ngay khi có thông tin chính phủ đã hoàn thành quá trình tham vấn sửa đổi luật và đang chuyển sang bước lập kế hoạch sửa đổi luật ngay trong tuần này đã khiến các ARMY rất vui mừng và mong chờ. Tất cả đều mong bộ luật sẽ được ban hành kịp trước thời điểm Jin phải nhập ngũ.

 
BTS được tổng thống Hàn Quốc khen ngợi vì đóng góp vào sự phát triển văn hoá nghệ thuật quốc gia (Ảnh Naver)
BTS được tổng thống Hàn Quốc khen ngợi vì đóng góp vào sự phát triển văn hoá nghệ thuật quốc gia (Ảnh Naver)

Được biết rất có thể danh sách những trường hợp được hoãn nghĩa vụ sẽ bao gồm: "Những cá nhân có ảnh hưởng xuất sắc, đóng góp vào sự phát triển của đất nước trong lĩnh vực văn hoá nghệ thuật được Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị". Hiểu theo cách khác đó chính là những cá nhân hoạt động nghệ thuật trên 3 năm, có đóng góp xuất sắc trong việc nâng cao vị thế hình ảnh quốc gia được chính phủ ghi nhận sẽ được trì hoãn thời gian nhập ngũ. 

Ngoài ra để tránh những bài trừ, chỉ trích của tất cả mọi người, chính phủ còn nhấn mạnh đây không phải là miễn trừ mà chỉ là hoãn thời hạn tham gia quân đội.

>> Có thể bạn quan tâm: BTS và chuỗi thành tích không tưởng trước quyết định "đóng băng" nghỉ ngơi sau 6 tháng

Quả thật, nếu đạo luật này được thông qua và thi hành thì đây sẽ là một tin vui với tất cả các nghệ sĩ đang hoạt động và nỗ lực tích cực chứ không riêng gì BTS. Điều này có nghĩa là họ sẽ được phép hoãn hạn nhập ngũ cho đến năm 30 tuổi.

Tổng thống Hàn và dàn sao Hollywood chúc mừng BTS đạt top 1 Billboard

Sau hơn nửa thế kỷ lại mới có nghệ sĩ Châu Á thứ 2 đạt được vị trí Top1 Billboard Hot 100. Đó chính là sự bùng nổ mà BTS đã đạt được với siêu phẩm Dynamite vừa ra mắt.

Có lẽ, đêm ngày 1/9 chính là đêm mất ngủ của tất cả các fan K-pop nói chung và với ARMY nói riêng khi BTS chính là nhóm nhạc đầu tiên đạt được vị trí cao nhất của bảng xếp hạng Billboard Hot 100.

Nhờ vào sự cống hiến và nỗ lực không ngừng nghỉ của mình, các anh chàng BTS đã bùng nổ một cách bất ngờ khi tiến xa ở các thị trường quốc tế, ghi danh mình trên rất nhiều bảng xếp hạng. Tuy nhiên, vị trí top 1 Billboard Hot 100 quả thật chính một giấc mơ không phải ai cũng có thể chạm tới. Có lẽ đó là lý do tại sao đến cả Tổng thống Hàn Quốc còn phải gọi đây là "lịch sử". 

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!