BTS chính thức không được miễn nghĩa vụ quân sự sau nhiều đồn đoán

13:00 21/11/2019

Vừa được đề cử cho giải Grammy thì mới đây nhóm nhạc nam đình đám BTS lại nhận được "tin dữ". Theo đó cả 7 anh chàng tài năng sẽ đều phải tham gia nghĩa vụ quân sự của đất nước. Trước những tin đồn về việc BTS được miễn nghĩa vụ, thì chính phủ Hàn Quốc mới đây đã đưa ra tuyên bố chính thức về việc này. Chắc hẳn đây là không phải là câu trả lời mà các ARMY (tên fandom của BTS) mong đợi.

Không miễn nhập ngũ để tạo sự công bằng

Vừa đây, ông Park Yang Woo - Bộ trưởng Văn hoá Hàn Quốc đã xác nhận rằng BTS sẽ không được miễn việc phục vụ trong quân đội. Ông cho biết cá nhân ông cũng rất mong muốn cho BTS được miễn nhập ngũ theo các tiêu chuẩn nhất đinh, nhưng ông cũng cho hay Cơ quan Quản lý Nhân lực Quân sự và Bộ Quốc phòng đã bác bỏ đề nghị này. Theo họ, rất khó để sửa đổi luật miễn giảm nghĩa vụ quân sự cho các lĩnh vực văn hoá đại chúng và nghệ thuật, vì điều này sẽ dẫn đến nhiều khó khăn cho việc thể chế hoá hệ thống miễn trừ.

BTS chính thức không được miễn nghĩa vụ quân sự sau nhiều đồn đoán

 
Như vậy là BTS sẽ chuẩn bị thay nhau lên đường nhập ngũ. (Ảnh: @javierkristine_)
Như vậy là BTS sẽ chuẩn bị thay nhau lên đường nhập ngũ. (Ảnh: @javierkristine_)

>> Xem thêm: G-Dragon bị fan BTS xem là "ác quỷ" khi trở lại BXH thương hiệu Hàn

Ngày 21/11, Cơ quan Quản lý Nhân lực Quân sự Hàn Quốc đã tuyên bố chính thức về vấn đề này. Họ cho biết trước yêu cầu về việc miễn nhập ngũ cho BTS - những nghệ sĩ đã nâng cao hình ảnh quốc gia, họ quyết định bác bỏ đề nghị này. Quyết định này được dựa vào việc "xem xét vị trí của chính phủ trong việc tăng cường sự công bằng và giảm số lượng miễn trừ do thiếu nhân lực."

Anh cả Jin sẽ là người đầu tiên, fan bắt đầu đếm ngược

Trước những thành tích mà BTS lập được tại "đấu trường" quốc tế, rất nhiều người hâm mộ đã lên tiếng cho rằng nhóm xứng đáng được xem xét miễn nghĩa vụ. Đề tài này cũng là một trong những điều gây ra làn sóng tranh cãi nhiều nhất giữa các fandom của Kpop. Và các ARMY thậm chí đã từng hi vọng đề đạt của của mình sẽ đến được với chính phủ, nhưng rất tiếc là đáp án họ nhận được lại không như mong đợi.

 
Từ năm 2020, đội hình 7 người sẽ không còn nguyên vẹn trong thời gian khá dài. (Ảnh: BTS Official Facebook)
Từ năm 2020, đội hình 7 người sẽ không còn nguyên vẹn trong thời gian khá dài. (Ảnh: BTS Official Facebook)

>> Có thể bạn quan tâm: Cả BTS và BLACKPINK đều trượt khỏi đề cử của Grammy 2020

Theo đó việc nhập ngũ của BTS đã được xác nhận, dễ dàng đoán ra anh cả Jin sẽ là người đi đầu tiên. Anh hiện đã gần 30 tuổi và dự kiến sẽ tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự vào năm 2020 tới đây. Như vậy là cuối cùng cũng đến lúc BTS phải biểu diễn với đội hình thiếu thành viên liên tục trong khoảng thời gian 7 người lần lượt đi nghĩa vụ.

 
Anh cả Jin dự kiến sẽ là người nhập ngũ đầu tiên. (Ảnh: @bts_exhbition)
Anh cả Jin dự kiến sẽ là người nhập ngũ đầu tiên. (Ảnh: @bts_exhbition)

Netizen: Hay là các anh cùng đi với nhau?

Trước thông báo chính thức này, rất nhiều người đã đưa ra ý kiến của mình và tất nhiên là không thiếu những sự tranh cãi. Nhưng mọi người cũng phân tích rằng nếu nhóm đi nghĩa vụ thì sẽ nhận được sự tôn trọng rất lớn từ phía người Hàn. Ngoài ra cũng có người gợi ý là cả 7 thành viên cùng nhập ngũ để được ra quân tại 1 thời điểm. Việc này giúp đảm bảo đội hình hơn rất nhiều.

 
Một số ý kiến của netizen Việt. (Ảnh chụp màn hình: FB)
Một số ý kiến của netizen Việt. (Ảnh chụp màn hình: FB)

>> Xem thêm: Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất xứ Hàn 2019: IU, BTS “thắng thế'

Dù sao đi chăng nữa việc BTS nhập ngũ cũng là đề tài "nóng hổi" nhất nhì tại thời điểm hiện tại. Hiển nhiên các AMRY sẽ cảm thấy lo lắng và trống trải trong khoảng thời gian sắp tới. Nhưng với tình yêu, niềm tin cùng tài năng, BTS rồi sẽ quay trở lại thật hoành tráng và đầy vinh quang mà thôi.

Thông tin từ: Bill Board.

Cùng đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn tại YAN nhé!

BTS JIMIN TRỞ THÀNH HÌNH MẪU CHO THẾ HỆ THẦN TƯỢNG MỚI

BTS là một trong những nhóm nhạc nam đình đám và sở hữu lượng fan đông đảo nhất nhì Hàn Quốc và Châu Á. Nhóm được đánh giá là có thực lực, nghiêm túc với nghệ thuật và luôn "cháy" hết mình trên sân khấu. Chính vì vậy trong các phần trình diễn của nhóm, người xem luôn cảm nhận được nhiệt huyến và đam mê toả ra từ ánh mắt các thành viên. Jimin là một trong những thành viên nổi bật của BTS vì sở hữu khả năng nhảy "thần sầu" cùng giọng hát cao vút. Mỗi lần Jimin lên sân khấu là fan lại "nghẹt thở" vì khí chất toả ra từ anh. Chính vì lẽ đó, Jimin được đánh giá là hình mẫu lý tưởng cho nhiều thế hệ hiện nay học tập.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!