BTS bị chỉ trích có tư tưởng quấy rối phụ nữ chỉ vì đọc 1 cuốn truyện tranh?

21/03/2019, 08:50 GMT+07:00

Giới thiệu truyện tranh trong chương trình phát sóng trực tiếp, BTS vô tình bị netizen chỉ trích.

Như thường lệ, BTS mới đây đã tiếp tục tung ra tập tiếp theo của RUN BTS - chương trình phát sóng trực tiếp riêng của nhóm. Tuy nhiên trong tập này, BTS đã vướng phải tranh cãi chỉ vì nhắc đến hai tác phẩm truyện tranh yêu thích của mình là One Piece The Seven Deadly Sins. Nếu là fan lớn của thể loại manga thì ai cũng biết đây là hai trong số những bộ truyện tranh nổi tiếng, được nhiều người yêu thích và đón nhận, đặc biệt là giới trẻ.


One Piece - bộ truyện tranh nổi tiếng mà BTS giới thiệu.
One Piece - bộ truyện tranh nổi tiếng mà BTS giới thiệu.

Câu chuyện trở nên phức tạp hơn khi ngay sau khi tập RUN BTS được đăng tải, một bài báo trên Naver đã nhận đình rằng nội dung của truyện The Seven Deadly SinsBTS đọc có nhiều tình tiết mang tính quấy rối tình dục các nhân vật nữ.

Bên cạnh những pha chiến đấu pha lẫn võ thuật và phép thuật đẹp mắt thì nhân vật chính trong câu chuyện cũng thường xuyên có những hành động động chạm vào cơ thể của các nhân vật nữ. Điều đáng nói là các nhân vật nữ khi rơi vào hoàn cảnh này vẫn luôn đỏ mặt thẹn thùng và tuyệt nhiên chẳng có hành động đáp trả cho hành vi quấy rối tình dục mình.

Đặc biệt, việc tác giả xây dựng hình ảnh của các nhân vật nữ với các bộ phận cơ thể nhạy cảm được phóng đại lên rất nhiều cũng là vấn đề gây tranh cãi.


Yếu tố quấy rối phụ nữ trong truyện mà BTS đọc là điều khiến họ bị chỉ trích.
Yếu tố quấy rối phụ nữ trong truyện mà BTS đọc là điều khiến họ bị chỉ trích.

Phản bác lại ý kiến này, nhiều fan BTS cho rằng việc các chàng trai nhà chống đạn đọc và yêu thích bộ truyện tranh này là chuyện không đáng để lên án. Trên thực tế, đây là bộ manga nổi tiếng thu hút hàng triệu độc giả, đặc biệt là nam giới.


Việc BTS bị chỉ trích chỉ vì giới thiệu truyện tranh Nhật Bản được fan cho là quá vô lý.
Việc BTS bị chỉ trích chỉ vì giới thiệu truyện tranh Nhật Bản được fan cho là quá vô lý.

Hơn nữa, trong bối cảnh nóng của hàng loạt bê bối chấn động của Seungri, nhiều người cho rằng Naver lợi dụng điều này để đăng toàn những tin tiêu cực về BTS nhằm chuyển hướng sự quan tâm của dư luận trong lúc này.

Bởi lẽ, Tập đoàn truyền thông lớn bậc nhất của Hàn Quốc là Naver từ năm 2017 đã trở thành cổ đông lớn thứ 2 của YG, chỉ sau Yang Hyun Suk. Vì thế, việc Naver “bóc mẽ” BTS cũng được cư dân mạng suy đoán đây là hành động nhằm hạ bệ người khác.

Một số bình luận của cư dân mạng:

 “Có vẻ như mấy anh này cũng không khác gì mấy tên kia đâu, nhìn cái truyện mà mấy ảnh giới thiệu là hiểu”.

“Truyện tranh nổi tiếng đó giờ ai cũng đọc có sao đâu, chỉ trích cũng phải có lí chút chứ, lo tập trung vô vụ của Seungri với Jang Ja Yeon kia kìa".

“Lạ gì cái trang này, Naver là cổ đông lớn thứ 2 của YG đó, chắc là đăng lên để hạ bệ BTS đó trong lúc này đó, người ta đang nổi tiếng quá mà”.

“Tui tưởng BTS nói gì quấy rối tình dục phụ nữ chứ, đằng này người ta chỉ giới thiệu truyện tranh để đọc thôi cũng chỉ trích, bộ ai đọc cái này cũng có xu hướng quấy rối phụ nữ à?”

"Từ cái vụ của Seungri thì không nói trước được điều gì đâu, đừng có bênh idol quá".

Về việc cổng thông tin điện tử này "chỉ trích", cho rằng BTS có tư tưởng quấy rối tình dục đã không nhận được sự đồng tình lớn từ độc giả. Hơn nữa, nhiều người còn suy đoán rằng hành động của họ chỉ là đang cố hạ bệ BTS, đánh lạc hướng dư luận trong bối cảnh cựu nghệ sĩ của YG là Seungri đang lao đao vì scandal tình dục. Bạn nghĩ sao về ý kiến này?

Ảnh: Internet

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn về Sao Đông tại YAN nhé!