BTS bị fan Trung "bùng hàng", ước tính tới hơn 800.000 album

13/10/2020, 17:00 GMT+07:00

Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa thôi là BTS sẽ trở lại với album BE. Đây được mô tả là mang đậm dấu ấn BTS khi 7 thành viên đều tham gia sản xuất.

Thế nhưng, giữa lúc người người nhà nhà kỳ vọng BE sẽ làm nên chuyện và lập được nhiều kỷ lục thì các ARMY ở Trung Quốc đã bất ngờ "bùng kèo" với số lượng album cực lớn. 


BTS đã gặp phải scandal tại thị trường Trung Quốc trước thềm ra album mới (Ảnh: Big Hit Entertainment)
BTS đã gặp phải scandal tại thị trường Trung Quốc trước thềm ra album mới (Ảnh: Big Hit Entertainment)

>> Có thể bạn quan tâm: Sold out vé chưa đầy 1 tiếng, BTS FANFEST nóng hơn bao giờ hết

Phát ngôn của RM khiến fan Trung tranh cãi, ước tính 800.000 album có nguy cơ bị hủy

Mọi chuyện bắt đầu từ bài phát ngôn của trưởng nhóm RM khi nhận giải thưởng James A. Van Fleet Award. Fan Trung cho rằng RM đã có ý không tôn trọng Trung Quốc, từ đó tạo nên nhiều tranh cãi. Baidu Bar (fanbase - cộng đồng người hâm mộ ở Trung Quốc) của BTS ngừng cho đặt trước album, và đây được cho là tổn thất nặng nề với BTS. Thậm chí rất nhiều fan BTS ở đất nước tỷ dân đã hủy đơn đặt hàng album trước đó.


BTS đối mặt với nguy cơ tổn thất lớn (Ảnh: Big Hit Entertainment)
BTS đối mặt với nguy cơ tổn thất lớn (Ảnh: Big Hit Entertainment)

Ở lần comeback trước, các Baidu Bar đã order tới 800.000 album, vì vậy con số thất thoát lần này được nhiều người dự đoán cũng sẽ rơi vào khoảng đó. Nếu việc này thực sự xảy ra, ARMY ở các nước sẽ phải mua bù lại số lượng album khổng lồ trên để tránh ảnh hưởng quá lớn đến BTS.

>> Đừng bỏ lỡ: Lý do BTS không làm đại sứ cho thương hiệu thời trang nào

Cnet tranh cãi trước hành động của ARMY nước mình

Sau phát ngôn của RM, fan BTS tại Trung Quốc nhanh chóng nhận về nhiều ý kiến từ cộng đồng mạng nước này. Nhiều người tán dương hành động của các fan, số còn lại thì cho rằng đây chỉ là biện pháp tạm bợ và tổn thất nhiều nhất vẫn thuộc về người hâm mộ.


Các "tỷ tỷ" xứ Trung vẫn luôn nổi tiếng với độ chịu chi của mình (Ảnh: Koreaboo)
Các "tỷ tỷ" xứ Trung vẫn luôn nổi tiếng với độ chịu chi của mình (Ảnh: Koreaboo)

>> Xem thêm: 3 bài hát của BTS sẽ được NASA đưa lên Mặt Trăng

Ảnh hưởng của đợt "bùng hàng" này sẽ là tổn thất lớn với BTS. Đến nay phía Big Hit Entertainment vẫn chưa có phản hồi nào. Bạn nghĩ sao về việc này, chia sẻ cảm nhận của mình nhé!

BTS LIÊN TIẾP GẶP VẬN XUI: TỆ NHẤT LÀ LÀM MẤT LÒNG FAN TRUNG

Tuy BTS trở nên nổi tiếng và có sức ảnh hưởng trên toàn cầu là vậy, nhưng thị trường Trung Quốc đối với nhóm nhạc này vẫn vô cùng màu mỡ với những hợp đồng quảng cáo lớn. Thế nên một khi đã khiến fan của đất nước tỷ dân này không hài lòng thì hậu quả vô cùng lớn.

Bởi thế, khi ARMY xứ Trung quay lưng, BTS đã bị các nhãn hàng quảng cáo lập tức "cắt sóng". 

Một nhãn hàng điện thoại lớn nhất nhì thế giới dù có trụ sở tại Hàn Quốc, nhưng vẫn buộc phải chiều lòng các fan, và tiến hành gỡ bỏ quảng cáo liên quan tới BTS hay những sản phẩm mà 7 thành viên nhóm này đại diện tại Trung Quốc.

Xem thêm TẠI ĐÂY