"Sát phạt" cả Kpop với nhiều thành tích khủng, hit mới của BTS vẫn vướng nghi án đạo nhái

25/08/2018, 19:30 GMT+07:00

Khá khó để phủ nhận về nét giống nhau giữa hai sản phẩm âm nhạc nếu được đưa ra so sánh như thế này.

Một đoạn mở đầu ca khúc IDOL của BTS đang vướng vào nghi án đạo nhái với những ca khúc sau.

Màn trở lại đường đua Kpop của BTS với ca khúc IDOL đã mang rất nhiều thành tích rất ấn tượng. Tuy nhiên mới đây, một trang fanpage có tiếng gây tranh cãi gay gắt khi cho rằng đoạn mở đầu bài IDOL của BTS có phần na ná những sản phẩm này. 


Ca khúc IDOL của BTS dính nghi án đạo nhái.
Ca khúc IDOL của BTS dính nghi án đạo nhái.

Cụ thể, trang này đã tìm ra được nhiều điểm tương đồng giữa phần beat đầu của bài IDOL với ca khúc Monalisa của MBLAQMohombi của Say Jambo. Nếu nghe thử dù chỉ một lần, nhiều người chắc hẳn sẽ ngộ nhận, 3 đoạn beat đó thực chất được cắt ra từ một bài.


Monalisa của MBLAQ.
Monalisa của MBLAQ.


Mohombi của Say Jambo.
Mohombi của Say Jambo.

Tuy nhiên, bên cạnh đó có rất nhiều fan đã lên tiếng bênh vực rằng chúng ta cần phân biệt rõ rằng 2 bài giống nhau vì sử dụng cùng 1 chất liệu âm nhạc, kĩ thuật cơ bản trong phối khí nên khiến người nghe bị lầm tưởng. Thực chất, các nốt trong 3 đoạn beat hoàn toàn khác nhau nên không có chuyện IDOL "đạo nhái" như những gì trang fanpage kia đưa tin. Thêm nữa trước khi IDOL ra mắt, Bighit đã thông báo bài hát này mang âm hưởng của nhạc Trap nhưng vẫn theo dòng nhạc chủ đạo EDM nên xuất hiện những beat tương tự như vậy là chuyện bình thường. Trước đây, không ít những bài hát theo cùng một dòng nhạc cũng bị cho là đạo nhái nhưng thực chất đều được minh oan ngay sau đó. Vì vậy, nếu một người có am hiểu về nhạc lý thì chuyện IDOL đạo nhái có lẽ là câu chuyện hài hước nhất mà người đó được nghe.


Nhiều fan lên tiếng bênh vực các chàng trai BTS.
Nhiều fan lên tiếng bênh vực các chàng trai BTS.

Một số bình luận được đưa ra khi nói về nghi vấn đạo nhạc của BTS rằng:

- Tôi đã thấy nhiều người đề cập đến sự giống nhau nhưng người hâm mộ đã bảo vệ nó. Fandom của BTS rất lớn, họ có thể nhấn chìm vụ việc này thôi

- Thực sự quá giống luôn! Tôi đã rất sốc khi biết đây không phải chỉ là một cuộc tranh luận…

- Có phải vì BTS nổi mà muốn kiếm fame đúng không? Thực chất chẳng có gì giống nhau cả, thật nực cười.

- Đã bảo là nhạc mang theo dòng EDM , nhạc dân gian của Hàn Quốc và theo nhạc Nam Phi mà cứ thích gây sự thế? BigHit đã nói rõ ràng trước khi comeback mà. 

Sau khi thông tin được đăng tải đã và đang nhận được rất nhiều bình luận trái chiều trong cộng đồng mạng, nhưng đa số cho rằng nó không hề giống nhau. Các bạn đã nghe thử chưa, hãy cho biết ý kiến nhé?

Ảnh: Internet