[BTCN] Google Glass có thể sẽ được sản xuất hàng loạt bởi Motorola

06/08/2013, 12:00 GMT+07:00

Trong ngày, ảnh chụp đầu tiên của chiếc smartphone Android nắp gập 2 màn hình do Samsung sản xuất cũng đã xuất hiện.

Chính quyền Obama can thiệp vào vụ cấm bán iPhone & iPad

[BTCN] Chính quyền Obama can thiệp vào vụ cấm bán iPhone & iPad

Cuộc chiến pháp lý về bằng sáng chế giữa SamsungApple đã diễn ra từ năm 2011 và cho tới nay vẫn chưa có hồi kết. Chiến thắng gần đây nhất thuộc về Samsung, và theo nội dung của phán xét được Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (ITC) đưa ra vào 2 tháng trước, một số mẫu iPhoneiPad (trong đó chỉ còn iPhone 4 iPad 2 đang lưu hành trên thị trường) sẽ bị cấm nhập khẩu vào thị trường Mỹ.

Tuy vậy, “thắng lợi” bất ngờ này của Samsung đã chính thức trở về con số “0” vào ngày hôm nay, sau khi Đại diện Thương mại của chính phủ Obama, Michael B.G. Froman gửi lệnh hủy bỏ đối với yêu cầu cấm bán của ITC. Froman cho biết các bằng sáng chế tối-cần-thiết đã được sử dụng để làm công cụ đàm phán không hợp lệ, dẫn tới tình trạng tranh chấp bằng sáng chế không công bằng.

[BTCN] Chính quyền Obama can thiệp vào vụ cấm bán iPhone & iPad

Về phần mình, Samsung cho biết “Chúng tôi rất thất vọng rằng Đại diện Thương mại Froman đã gỡ bỏ lệnh cấm bán của ITC. Quyết định của ITC đã khẳng định một cách đúng đắn rằng Samsung có tinh thần đàm phán và Apple từ chối yêu cầu nhượng quyền”.

Hiện tại, Apple chưa đưa ra bình luận chính thức nào với vụ việc.

Xuất hiện hình ảnh chính thức của smartphone nắp gập Samsung

[BTCN] Chính quyền Obama can thiệp vào vụ cấm bán iPhone & iPad

Chiếc điện thoại nắp gập 2013 của Samsung, với tên gọi chính thức Samsung Galaxy Golden, cuối cùng cũng đã lộ diện trước báo giới. Galaxy Golden hiện nay đang được phát triển dưới mã hiệu SHV-400EK và sẽ có 2 màn hình 3,5 inch (một màn hình ở mặt ngoài và một màn hình ở mặt trong).

[BTCN] Chính quyền Obama can thiệp vào vụ cấm bán iPhone & iPad

Theo một tài liệu hướng dẫn sử dụng bị lộ, Galaxy Golden sẽ có cấu hình mạnh hơn cấu hình bị rò rỉ trước đây: màn hình AMOLED độ phân giải 480 x 800, vi xử lý 4 nhân Snapdragon 400 tốc độ 1,7GHz, 2GB RAM. Máy sẽ có camera đôi bên cạnh radio FM và pin 1820mAh. Không hiểu vì lý do gì Samsung chỉ đưa Android 4.1.2 lên chiếc điện thoại này, song dù sao Android 4.1 cũng đã hỗ trợ Project Butter: Galaxy Golden có thể sẽ là một trải nghiệm Android khá mượt mà.

Rất có thể Galaxy Golden sẽ ra mắt vào cuối tháng này tại Hàn Quốc trước khi đặt chân đến Trung Quốc.

Google Glass có thể sẽ được sản xuất hàng loạt bởi Motorola

[BTCN] Chính quyền Obama can thiệp vào vụ cấm bán iPhone & iPad

Mặc dù Google đã liên tục khẳng định rằng Motorola sẽ được đối xử như một “đối tác” độc lập, và thậm chí còn có phần hà khắc với công ty con trị giá 12 tỉ USD của mình, một “cơ hội mới” đã được người khổng lồ tìm kiếm mở ra với Motorola – theo lời CEO Dennis Woodside. Vị CEO của Motorola cho biết hiện nay công ty con của Google hiện tại đang nắm nhiệm vụ tư vấn các quan chức cao cấp của Google về quá trình sản xuất Google Glass, và rất có thể Motorola sẽ trực tiếp đóng vai trò sản xuất hàng loạt Glass khi chiếc kính thông minh này được tung ra rộng rãi vào cuối năm.

[BTCN] Chính quyền Obama can thiệp vào vụ cấm bán iPhone & iPad

Google Glass là sản phẩm thời trang công nghệ đầu tiên được một tên tuổi lớn trong ngành hi-tech tung ra. Chiếc kính thông minh này có thể được dùng để chụp ảnh, quay phim, đồng thời có thể hiển thị thông tin tương tự như smartphone thông qua giao tiếp bằng giọng nói. Từ khi ra mắt, Glass đã nhận được nhiều sự tán thưởng cũng như vô số lời chê bai từ báo giới, đồng thời cũng đã gây quan ngại cho nhiều người về quyền riêng tư. Hiện nay, mới chỉ có 1500 chiếc Glass được tung ra cho các nhà phát triển. Ngoài ra, 8000 người dùng chiến thắng cuộc thi #IfIHadGlass cũng sẽ được quyền mua Glass với giá 1500 USD. Chiếc kính thông minh này sẽ được giảm giá thành và bán ra thị trường vào cuối năm nay.

Diện kiến chiếc smartphone 3 SIM 3 sóng đầu tiên

[BTCN] Chính quyền Obama can thiệp vào vụ cấm bán iPhone & iPad

GooPhone là một nhà sản xuất nổi tiếng với những phiên bản nhái giá rẻ của các mẫu điện thoại đầu bảng như HTC One hoặc iPhone/iPad. Tuy vậy, nhà sản xuất “nhái” này cuối cùng cũng đã tạo ra một sản phẩm của riêng mình: GooPhone X1+. Điều làm cho X1+ trở nên nổi bật là đây là chiếc smartphone và chiếc điện thoại di động di nhất có khả năng hỗ trợ 3 SIM cùng một lúc.

[BTCN] Chính quyền Obama can thiệp vào vụ cấm bán iPhone & iPad

Tương tự như các sản phẩm khác của GooPhone, X1+ sẽ chỉ có giá 150 USD. Cấu hình của máy cũng giống như vô vàn các sản phẩm giá rẻ có mặt trên thị trường: màn 5 inch 854 x 480 pixel, vi xử lý Mediatek MT6572 2 nhân 1,2GHz, 1GB RAM, bộ nhớ trong 4GB (có hỗ trợ thẻ nhớ) và camera 5MP. X1+ được trang bị pin 2100mAh và sẽ có 2 màu trắng và xám khi ra mắt.

[BTCN] Chính quyền Obama can thiệp vào vụ cấm bán iPhone & iPad

Dĩ nhiên, GooPhone X1+ sẽ được bán ra tại Trung Quốc. Việc chiếc smartphone kì lạ này có đặt chân tới các thị trường khác không vẫn là một dấu hỏi.

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: giaitri@yan.vn