BTC The Remix lên tiếng về tin đồn Sơn Tùng M-TP bị chèn ép

18:00 25/03/2015

Đại diện công ty Cát Tiên Sa chính thức lên tiếng phủ nhận sự việc Sơn Tùng đang bị BTC chương trình xử ép để rời cuộc thi.

Đã từ lâu, sau mỗi đêm liveshow của chương trình Hòa âm ánh sáng- The Remix 2015 thì cuộc “chiến tranh” giữa các “thế lực” fans lại nổi lên khi ai cũng lên tiếng bênh vực cũng như bảo vệ thần tượng của mình. Đặc biệt hơn, trong đêm liveshow 7 vào ngày 22/3, khi nghi án Sơn Tùng sẽ bỏ thi đã làm hoang mang cho khán giả, nhất là cộng đồng Sky của Sơn Tùng. Sự xuất hiện của Sơn Tùng vào phút chót cứ nghĩ sẽ làm cho tin đồn được lắng xuống, nhưng sự việc bất ngờ chuyển sang một hướng khác.


Sơn Tùng M-TP - Cơn mưa ngang qua (Liveshow 7 Hòa âm ánh sáng - The Remix 2015)

Trước phần thi sôi động với bản hit Cơn mưa ngang qua, Sơn Tùng đã không được BGK - cụ thể là nhà sản xuất âm nhạc Nguyễn Hải Phong đánh giá cao. Điều đó được thể hiện qua con điểm 9 của anh dành cho tiết mục của giọng ca Không phải dạng vừa đâu. Ngay sau đêm đó, một số fan của Sơn Tùng đã bức xúc cho rằng Nguyễn Hải Phong không công bằng với thần tượng.

Tiếp nhận những ý kiến ấy, Nguyễn Hải Phong nhẹ nhàng “đáp trả”, tiết mục Cơn mưa ngang qua  của Sơn Tùng vẫn được khen là có "sắc thái biểu diễn tốt, tự tin, bản lĩnh sân khấu, phần nhìn là rất tốt, nhanh nhẹn, khéo léo che khuyết điểm". Tuy nhiên, khuyết điểm lớn của màn trình diễn này là: "Hát không hay, không nghe rõ lời (lý do bệnh, nhưng không thể vì thế mà châm chước, nếu châm chước sẽ tạo tiền lệ xấu cho các team khác, tất nhiên là vậy rồi). Âm nhạc không có yếu tố điểm nhấn như các tuần trước. Sự phối hợp team rời rạc, chỉ thấy dấu ấn cá nhân, không như các tuần trước".


	
	Những dòng chia sẻ của Nguyễn Hải Phong trên trang cá nhân khi bị fans Sơn Tùng cho rằng mình không công tâm.
Những dòng chia sẻ của Nguyễn Hải Phong trên trang cá nhân khi bị fans Sơn Tùng cho rằng mình không công tâm.

Cũng trong đêm đó, một Sky tự nhận là luôn theo sát Sơn Tùng đã lên tiếng cho rằng BTC chương trình Hòa âm ánh sáng đang cố tình “xử ép” anh trong cuộc thi. Theo như bạn fans chia sẻ thì sáng 22/3, do không được sắp xếp chỗ ngồi cho Sơn Tùng và ekip nên họ đã đi về, và bị lên án “bỏ duyệt chương trình”.


	
	Chia sẻ từ một bạn fan ruột của Sơn Tùng M-TP
Chia sẻ từ một bạn fan ruột của Sơn Tùng M-TP

Nguyên văn chia sẻ của một bạn fan của Sơn Tùng:

“...Đến cả cái lịch tập, giờ duyệt người ta cũng gạt Anh, không chịu sắp xếp chỗ cho Anh. Để Anh không đến được, rồi lợi dụng tên tuổi Anh viết báo. "Sơn Tùng bất ngờ bỏ duyệt, Sơn Tùng thế này thế kia." Lịch tập thêm vào hôm thứ 7 - họ cũng không xếp cho Tùng, hầu như thứ 7 nào cũng vậy. Trong khi các team khác đều có lịch tập. Ai mới là người bị đối xử bất công đây?

Chú Quang Huy với Anh chỉ im lặng, không muốn làm to chuyện. Lúc diễn xong, Anh xuống lặng lẽ ôm chú Huy. Tự nhiên nước mắt ứa ra. Có ai biết những điều đó đâu, mà sao chỉ trích người ta như đúng rồi vậy. Tùng liên tục ho khan sau cánh gà, mặc dù uống rất nhiều nước và ngậm kẹo ho nhưng không giảm, Tùng quyết định đem luôn cây kẹo lên sân khấu. Người ta nói Anh đạo đấy. Thương cho Anh với chú Huy, càng nhịn, người ta càng làm tới. Sự thật thì - Hôm qua đáng lẽ Tùng diễn thứ 4 nhưng mãi đến lúc PB Nation diễn Tùng mới đến được. Lúc đó mặt anh phờ phạc, ho liên hồi như sắp kiệt sức. Khi tới nơi, moi người trang điểm cấp tốc để che lấp khuôn mặt phờ phạc đấy. Trong lúc đó, Tùng ho liên tục, nên anh mới cầm kẹo lên sân khấu.

4 anh vũ công trên sân khấu với Tùng chỉ mới xuất hiện lần đầu, chứ chưa có 1 lần luyện tập nào. Chỉ là ngẫu hứng như là cứu Tùng trên sân khấu, vì lúc đó Tùng gần như kiệt sức. Nhưng vẫn hát hết sức mình trên sân khấu.

Lúc trình diễn xong, anh còn chạy vào ôm chầm lấy chú Huy. Anh phải mệt mỏi đến khi nào nữa đây? Xót quá... Thương cho anh, anh luôn cố gắng vì khán giả của mình, vì đại gia đình Sky". Sau lời chia sẻ đầy xót xa của bạn này thì đại gia đình Sky đã dựa vào đây để lên tiếng đòi lại công bằng cho thần tượng.

Liên lạc với đại diện của chương trình Hòa âm ánh sáng – The Remix 2015, họ cho biết về việc hôm 22/3, Sơn Tùng không tham gia buổi tổng duyệt là vì lý do sức khỏe chứ không phải BTC không sắp xếp lịch hay chỗ ngồi như bạn fan đã chia sẻ. Họ cho biết thêm, tất cả các thí sinh đều nhận lịch tập và tổng duyệt mà BTC đã thống nhất. Trước mỗi đêm liveshow, các nhóm sẽ họp bàn ý tưởng với BTC gồm có đạo diễn chương trình và những người liên quan để biến những ý tưởng đó thành hiện thực.

BTC khẳng định: Fan thường có nhiều ý kiến khác nhau, đa phần đều mang nặng yếu tố cảm tính và fans của Sơn Tùng cũng không ngoại lệ. Nhưng dù có thế nào thì họ cũng không thể nắm rõ chi tiết lịch làm việc của thần tượng, cũng như sự sắp xếp từ BTC. Chỉ có những người trong cuộc mới hiểu thực hư sự việc, và “nếu Sơn Tùng có ý kiến, chúng tôi sẽ giải đáp” – đại diện The Remix nhấn mạnh.