BTC Siêu Cúp QG gây phẫn nộ khi để trẻ em mặc áo cộc tay dưới trời rét

10/01/2021, 08:45 GMT+07:00

Sự việc ban tổ chức trận Siêu Cúp Quốc Gia để cho trẻ em ra sân với trang phục mỏng manh, không đồ giữ ấm dưới thời tiết giá lạnh khiến đông đảo dư luận vô cùng phẫn nộ. Nhiều người lên tiếng chỉ trích công tác chuẩn bị lần này của phía ban tổ chức trận đấu quả thật quá sơ sót và khó thể nào chấp nhận được. 

 
Thông tin sự việc đang khiến dư luận xôn xao bàn tán. (Ảnh: H.E)
Thông tin sự việc đang khiến dư luận xôn xao bàn tán. (Ảnh: H.E)

>> Xem thêm: Gió mùa Đông Bắc tràn về, Hà Nội đón rét với mưa rào và dông

Trẻ em mặc áo cộc tay ra sân thi đấu trận Siêu Cúp Quốc Gia

Mới đây nhất, đông đảo dư luận trên mạng xã hội không khỏi xôn xao trước loạt hình ảnh được ghi nhận tại trận Siêu Cúp Quốc Gia diễn ra giữa hai đội là CLB Viettel và CLB Hà Nội. Điều khiến cho cộng đồng mạng liên tục chú ý chính là hình ảnh đối lập giữa dàn cầu thủ và trẻ em trong nghi lễ chào sân.

 
Trẻ em mặc áo cộc tay ở thời tiết dưới 10 độ C gây phẫn nộ. (Ảnh: VTC News)
Trẻ em mặc áo cộc tay ở thời tiết dưới 10 độ C gây phẫn nộ. (Ảnh: VTC News)

Cảnh tượng các trẻ em trên sân mặc trang phục mỏng manh, không đồ giữ ấm dưới thời tiết giá lạnh đối lập hẳn với dàn cầu thủ đằng sau khiến dư luận hết sức "nóng mặt". Trước hoàn cảnh những đứa trẻ rét run cầm cập, nhiều cầu thủ như Quang Hải, Quế Ngọc Hải, thủ môn Văn Công,... đã choàng tay ôm lấy các em để sưởi ấm.

 
Các cầu thủ choàng tay sưởi ấm cho các em. (Ảnh: VTC News)
Các cầu thủ choàng tay sưởi ấm cho các em. (Ảnh: VTC News)

Hình ảnh thể hiện rõ sự không chu đáo trong công tác chuẩn bị trận đấu này ngay lập tức hứng chịu gạch đá từ dư luận. Nhiều người lên tiếng chỉ trích và có những lời nhận xét trái chiều dành cho ban tổ chức trận Siêu Cúp Quốc Gia.

 
Cộng đồng mạng chỉ trích dữ dội. (Ảnh chụp màn hình)
Cộng đồng mạng chỉ trích dữ dội. (Ảnh chụp màn hình)

>> Bạn có biết: Gió mùa Đông Bắc sắp tràn về gây mưa lạnh ở các tỉnh miền Bắc

Ban tổ chức trận đấu lên tiếng giải thích

Ngay sau khi gây phẫn nộ và bùng nổ tranh cãi, phía ban tổ chức trận Siêu Cúp Quốc Gia cũng đã có những lời xin lỗi chính thức đến khán giả.

Theo VTC News, một thành viên ban tổ chức giải thích: "Mọi công tác tổ chức được chúng tôi uỷ quyền cho Hà Nội FC chuẩn bị. Chúng tôi cũng có thiếu sót khi không kiểm tra hết khâu chuẩn bị của phía sân. Trận Siêu Cup năm ngoái tổ chức ở TP.HCM, thời tiết nóng bức nên không vấn đề gì. Nếu ban tổ chức giải chuẩn bị, chúng tôi sẽ mua áo giữ nhiệt bên trong, rồi mới để áo thi đấu bên ngoài, như thế sẽ ấm hơn. Việc này tôi không kiểm soát được hết, đúng là chưa được chu đáo với các cháu"

 
Phía ban tổ chức cũng chính thức lên tiếng nhận lỗi vì sự cố đáng tiếc xảy ra. (Ảnh: VTC News)
Phía ban tổ chức cũng chính thức lên tiếng nhận lỗi vì sự cố đáng tiếc xảy ra. (Ảnh: VTC News)

>> Tin liên quan: Xuất hiện tuyết phủ trắng "nóc nhà Việt Nam" Fansipan

Hiện tại, sự việc này vẫn đang nhận về những thông tin trái chiều từ dư luận. Nhiều người nhận xét vô cùng phẫn nộ vì đây là một trận đấu lớn nên càn phải có sự chỉn chu hơn trong công tác chuẩn bị cũng như các kế hoạch dự phòng cho các trường hợp thời tiết xấu vừa qua. 

ĐÁNH GIÁ THẤP THỜI TIẾT HÀ NỘI, KHÁCH TÂY BỊ SỐC NHIỆT

Hà Nội đang vào thời điểm rét lạnh và việc ra đường được khuyến cáo cần phải giữ ấm được dư luận liên tục chia sẻ, nhắc nhở nhau.

Thế nhưng, mới đây, cư dân mạng Việt được một phen "dở khóc dở cười" trước vị khách Tây bị sốc nhiệt vì đánh giá thấp thời tiết ở Hà Nội.

Được biết, vị khách này chia sẻ cảm thấy sự buốt lạnh thấu xương, khiến cả người run cầm cập dù được sinh ra và lớn lên ở trời Nga cũng có nhiều băng tuyết.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY