BTC Miss Intercontinental 2018 phản hồi về trường hợp "thi chui" của Lê Âu Ngân Anh

15/01/2019, 17:10 GMT+07:00

Trước nhiều phản ứng trái chiều của cơ quan chức năng và khán giả, BTC cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa 2018 đã có phản hổi về vấn đề này.

Ngày 9/1, Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh đã lên đường sang Philippines để tham dự cuộc thi Miss Intercontinental 2018 mặc dù trước đó nhận được công văn số 806 ngày 10/12/2018 của Cục NTBD do Phó cục trưởng Lê Minh Tuấn ký với nội dung từ chối cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh tham dự cuộc thi Miss Intercontinental 2018. 

Có thể nói, người đẹp Tiền Giang bỏ mặc hết tất cả lệnh cấm, sự phản đối từ mọi người và một lòng quyết tâm "chinh chiến" ở cuộc thi quốc tế. 

BTC Miss Intercontinental 2018 phản hồi về trường hợp

BTC Miss Intercontinental 2018 phản hồi về trường hợp

Những ngày qua, nhiều cư dân mạng Việt vào fanpage chính thức của cuộc thi để "kể xấu" thậm chí "tẩy chay" Lê Âu Ngân Anh. Đa phần các bình luận đều nhắm vào việc chưa được cấp phép dự thi và cô không được công nhận là Hoa hậu tại Việt Nam.

BTC Miss Intercontinental 2018 phản hồi về trường hợp

BTC Miss Intercontinental 2018 phản hồi về trường hợp

Trước nhiều phản ứng trái chiều của cơ quan chức năng và khán giả về trường hợp của Lê Âu Ngân Anh chưa được cấp phép đi thi, phía báo VietNamNet đã liên hệ với Ban tổ chức cuộc thi để tìm hiểu thêm về sự việc trên và BTC cuộc thi Miss Intercontinental 2018 đã có câu trả lời rõ ràng về vấn đề này:

"1.Tất cả các nước trên thế giới (kể cả những nước mới tham gia vào lĩnh vực này như Lào, Campuchia, Myanamar...) không có một nước nào mà thí sinh đi thi phải xin phép cơ quan quản lý. Giấy tờ quan trọng nhất để thí sinh được đi thi chính là bản quyền dự thi và sự đồng ý của BTC cuộc thi sau khi đã gửi hồ sơ để xét duyệt.

2. Tất cả các cuộc thi lớn trên thế giới, kể cả HHTG, HHHV và các cuộc thi khác ko có cuộc nào cấm giải phẫu thẩm mỹ. Thậm chí HHHV 2018 còn chấp nhận thí sinh chuyển giới là HHHV Tây Ban Nha.

Từ hai điều căn bản trên đây có thể thấy NA hoàn toàn đáp ứng tiêu chí của cuộc thi MIC và tất cả các cuộc thi khác trên thế giới".

BTC Miss Intercontinental 2018 phản hồi về trường hợp

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!