Hai ông lớn YG - SM "ngậm đắng nuốt cay" khi bị BTC MAMA "chặt đẹp" ngay trong tiết mục mở màn?

13/12/2018, 07:00 GMT+07:00

Mỗi lần tổ chức MAMA là Mnet lại được dịp hứng thêm một "rổ" thị phi. Năm nay cũng không ngoại lệ khi BTC cố tình làm hành động này đáp trả YG, SM.

Không có mặt nghệ sĩ của YG, SM, MAMA 2018 bê luôn vài bản hit của hai công ty này lên sân khấu cho "xôm tụ".

Nếu là người chăm chỉ “hít drama” của Kpop thì hẳn ai cũng biết về việc YG có mối quan hệ “cơm không lành canh không ngọt” với Mnet. Kể từ năm 2016, công chúng không còn được bắt gặp dàn sao khủng nhà YG xuất hiện tại Mnet Asian Music Awards (MAMA) – một trong những lễ trao giải lớn của Hàn Quốc. Từ đó, sự kiện hằng năm của nhà Mnet trong những năm gần đây luôn bị chê bai là kém đặc sắc hẳn.

Hai ông lớn YG - SM

Không những có thế, trong năm nay, một ông lớn khác của Kpop là SM cũng dần dần lộ dấu hiệu quay lưng với Mnet. Cuối cùng, dân tình không khỏi bất ngờ khi công ty này cũng tiếp nối YG, chính thức tẩy chay lễ trao giải MAMA.

Từ bối cảnh trên có thể thấy, dàn thần tượng khủng ở hiện tại của 2 ông lớn như EXO, WINNER, iKON, Red Velvet, BLACKPINK,… đều không góp mặt tại sự kiện. MAMA năm nay liệu có còn đủ sức để níu kéo khán giả khi có đến 2 công ty giải trí hàng đầu Kpop tẩy chay?

Hai ông lớn YG - SM

Hai ông lớn YG - SM


Thiếu những cái tên này, liệu MAMA có còn đủ sức hút?
Thiếu những cái tên này, liệu MAMA có còn đủ sức hút?

Để đáp lại những nghi ngờ từ công chúng, phần 2 của lễ trao giải MAMA cuối cùng cũng được diễn ra tại Nhật Bản vào ngày 12/12 vừa qua. Trái lại với ngày đầu tiên gây tranh cãi vì sự thiếu đầu tư, đêm thứ 2 của lễ trao giải này khiến fan Kpop “đã mắt” với sự chuẩn bị công phu cùng những màn trình diễn vô cùng đặc sắc.


MAMA tại Nhật Bản đã đem lại những màn biểu diễn đầy ấn tượng.
MAMA tại Nhật Bản đã đem lại những màn biểu diễn đầy ấn tượng.

Không có dàn thần tượng của YG và SM, MAMA không những không chùn bước mà còn quyết định “chơi đẹp” hai công ty lớn đang tẩy chay mình. Khán giả không khỏi bất ngờ khi dàn nghệ sĩ của chương trình mở màn lễ trao giải bằng những màn cover cực ấn tượng, hơn nữa, đây còn là những ca khúc nổi tiếng đến từ YG và SM.

Không có EXO, Mnet sắp xếp ngay cho Stray Kids thể hiện lại 2 ca khúc nổi đình nổi đám của nhóm là Growl Overdose. Trong khi đó, nhóm nhạc nữ tân binh IZ*ONE tái hiện lại sân khấu quyền lực, sang chảnh từ bản hit The Boys của SNSD.


Stray Kids thể hiện 2 bản hit của EXO.
Stray Kids thể hiện 2 bản hit của EXO.


IZ*ONE với tái hiện sân khấu The Boys của SNSD.
IZ*ONE với tái hiện sân khấu The Boys của SNSD.

Bên cạnh đó, với giọng ca truyền cảm, WANNA ONE kết hợp cùng MAMAMOO mang lại màn trình diễn Eyes, Nose, Lips (Taeyang) đầy cảm xúc. Cùng với đó, MONSTA XGOT7 làm nóng không khí với Fantastic Baby của Big Bang.


WANNA ONE kết hợp cùng MAMAMOO với Eyes, Nose, Lips.
WANNA ONE kết hợp cùng MAMAMOO với Eyes, Nose, Lips.


MONSTA X và GOT7 mang lại không khí sôi động bằng ca khúc Fantastic Baby của Big Bang.
MONSTA XGOT7 mang lại không khí sôi động bằng ca khúc Fantastic Baby của Big Bang.

Như câu “Vắng mợ chợ vẫn đông”, Mnet  lần này dường như muốn đáp trả YG và SM rằng, dù YG và SM có tẩy chay thì cũng không bao giờ có chuyện MAMA “flop”. Không có “gà” của 2 công ty lớn thì MAMA vẫn có những màn biểu diễn đỉnh cao thế này.

Ảnh: Internet