BTC: "Không một bạn nào phù hợp với danh hiệu Hoa khôi Du lịch"

29/11/2020, 08:15 GMT+07:00

Chung kết Miss Tourism Vietnam 2020 - Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 diễn ra tối 28/11 tại Đắk Nông với màn tranh tài của 30 thí sinh. MC bất ngờ công bố không có Hoa khôi, chỉ trao danh hiệu Á khôi 1 và Á khôi 2.

Á khôi 1 thuộc về thí sinh Bùi Minh Anh. Cô sinh năm 1999, cao 1,68m và sở hữu số đo 3 vòng là 82-63-97cm. Ngô Thị Mỹ Hải đến từ Đắk Lắk sinh năm 1994, cao 1,71m, số đo 3 vòng 84-64-91cm nhận giải Á khôi 2.

Ngay sau đêm Chung kết, đại diện ban tổ chức Bà Nguyễn Lê Lâm Ngân - Phó ban tổ chức cuộc thi, thành viên ban giám khảo đã có những giải đáp vấn đề không trao Hoa khôi.

 
Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 chỉ có 2 Á khôi (Ảnh: NVCC). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 chỉ có 2 Á khôi (Ảnh: NVCC).

>>>Đã xem: Á khôi Ngô Mỹ Hải: "Tôi sốc khi BTC quyết định không có giải Hoa khôi"

Lý do vì sao BTC lại quyết định không trao danh hiệu Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020?

Ngoài hai Á khôi, ba thí sinh còn lại trong top 5 là Bùi Bích Diệp, Nông Thị Thiêng và Vũ Minh Thư đều bằng điểm nhau sau vòng thi ứng xử. Cả ba bạn chưa thể nổi bật lên để xứng đáng với danh hiệu Hoa khôi Du lịch Việt Nam.

Tân Hoa khôi ngoài sắc vóc, kỹ năng trình diễn còn phải đảm đương trọng trách quảng bá du lịch Việt Nam. Hội đồng giám khảo nhận thấy ba bạn đều chưa đủ khả năng tiếp bước Khánh Ngân, đảm đương trọng trách này.

Quyết định không trao danh hiệu Hoa khôi có sự đồng thuận của các Sở, ban, ngành và hội đồng giám khảo hay không?

Đây là quyết định bất ngờ và tôi mong các cơ quan truyền thông sẽ ủng hộ. Chúng tôi cũng đã lường trước được những phản ứng trái chiều của cộng đồng mạng. Nhưng đây là quyết định chung của tập thể.

 
Bà Nguyễn Lê Lâm Ngân - Phó ban tổ chức cuộc thi (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bà Nguyễn Lê Lâm Ngân - Phó ban tổ chức cuộc thi (Ảnh: FBNV).

 
Hai Á khôi cũng khá sốc với quyết định không có Hoa khôi (Ảnh: NVCC). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hai Á khôi cũng khá sốc với quyết định không có Hoa khôi (Ảnh: NVCC).

>>>Đã xem: Thi cho đã Hoa khôi Du lịch 2020 không tìm được người chiến thắng

Nhiều người cho rằng ban tổ chức không trao danh hiệu Hoa khôi là cách PR cho cuộc thi Hoa khôi Du lịch năm nay?

Các cuộc thi nhan sắc khác thường sẽ có thông tin mua giải hoặc thí sinh đạt ngôi vị cao nhất không xứng đáng. Với Hoa khôi Du lịch Việt Nam, đây là quyết định mang tính lịch sử, cho thấy sự công tâm trong quyết định của dàn giám khảo.

Top 30 thí sinh vào chung kết, hội đồng giám khảo nhìn nhận không một bạn nào phù hợp với danh hiệu hoa khôi. Chất lượng thí sinh năm nay không quá thấp nhưng cũng chưa đáp ứng đủ tiêu chí từ ban giám khảo. Chúng tôi không thể trao danh hiệu cho các bạn không xứng đáng. Dù quyết định này gây sóng gió nhưng mọi người phải chấp nhận.

Việc thí sinh Ngô Thị Mỹ Hải trả lời ứng xử ấp úng, không đúng trọng tâm trong phần ứng xử nhưng vẫn đăng quang ngôi vị Á khôi 2 đang gây tranh cãi?

Hải trả lời không xuất sắc nhưng phần ứng xử vừa vặn cho ngôi vị Á khôi 2. Bạn có khuôn mặt sáng, ngoại ngữ tốt. Ở Hoa khôi Du lịch, việc quảng bá du lịch là điều cần thiết và tiếng Anh tốt là một lợi thế. Hải đáp ứng được tiêu chí này.

 
Ngô Mỹ Hải - Á khôi 2 gây tranh cãi vì có phần trả lời ứng xử chưa tốt (Ảnh: BTC). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ngô Mỹ Hải - Á khôi 2 gây tranh cãi vì có phần trả lời ứng xử chưa tốt (Ảnh: BTC).

Xin cảm ơn nhưng chia sẻ của Phó BTC cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020.

Ảnh: Tổng hợp

HOA KHÔI DU LỊCH VIỆT NAM 2020

Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 diễn ra trong hai tháng, thuộc khuôn khổ Lễ hội Văn hóa thổ cẩm lần thứ hai. Đỗ Trần Khánh Ngân - Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 - vẫn chưa thể trao lại vương miện cho người kế nhiệm.

2 Á khôi và Top 5 sẽ cùng tham gia các hoạt động quảng bá du lịch sau cuộc thi. 

- Người đẹp trang phục vùng miền: Đào Hoàng Anh (Hà Nội)

- Người đẹp trang phục thân thiện môi trường: Phan Lê Hoàng An (TPHCM)

- Người đẹp thân thiện: Nguyễn Đăng Triều

- Thí sinh bình chọn: Bùi Minh Anh (Dak Nông)

- Người đẹp ứng xử: Bùi Minh Anh (Dak Nông) -

- Người đẹp nhân ái: Lê Phương Tuyết (Đồng Tháp)

- Người đẹp được yêu thích nhất: Nguyễn Đăng Triều (TPHCM)

- Người đẹp Áo dài: Ngô Mỹ Hải

- Người đẹp Ảnh: Đặng Thanh Ngân

- Người đẹp Hình thể: Lê Thị Thu Tâm

- Người đẹp Tài năng: Bùi Thị Thanh Thủy

- Người đẹp Có gương mặt khả ái: Phạm Thị Ngọc Nhi

- Người đẹp Du lịch: Phan Lê Hoàng An

>>>Xem thêm Tại đây!