Giữa "tâm bão" chỉ trích vô cảm, BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 nói gì?

15:00 06/11/2017

Mới đây, đại diện BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã lên tiếng về việc quyết định tổ chức đêm Bán kết cuộc thi giữa lúc cơn bão số 12 đang hoành hành.

Sau khi đêm Bán kết của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 kết thúc, mạng xã hội đã sục sôi vì những chỉ trích nhắm vào BTC cuộc thi. Theo đó, không ít người cho rằng, việc tổ chức một cuộc thi Hoa hậu và cho phát trên sóng truyền hình quốc gia giữa hoàn cảnh mưa bão hoành hành là vô cảm.

Đặc biệt, địa điểm tổ chức chương trình lại nằm ở Nha Trang, Khánh Hòa, nơi cơn bão số 12 gầm rú khiến bao gia đình phải chịu đau thương, tang tóc.

Giữa

Vụ việc ồn ào đến mức nhiều người sau khi chĩa mũi dùi vào BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 thì đã tiếp tục đặt câu hỏi cho nhà chức trách - UBND tỉnh Khánh Hòa về sự việc này.

Theo thông tin, ông Nguyễn Đắc Tài - Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, UBND tỉnh đã có công điện khẩn yêu cầu ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017 hoãn đêm thi bán kết vào tối 4/11. UBND tỉnh Khánh Hòa cũng không cử bất cứ cán bộ nào tham gia cuộc thi này để tập trung toàn bộ lực lượng chống bão số 12.

Giữa

Giữa những luồng ý kiến trái chiều, chiều 6/11, đại diện BTC đã chính thức lên tiếng về việc tổ chức đêm Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 giữa lúc cơn bão số 12 đang hoành hành:

“BTC cuộc thi, các thành viên BGK cùng các thí sinh xin gửi lời chia sẻ sâu sắc nhất đến với người dân tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh thành lân cận bị ảnh hưởng cơn bão số 12. Về việc cơn bão số 12 vào Nha Trang, Khánh Hòa là một sự cố bất ngờ, bất khả kháng mà BTC cuộc thi cũng không lường trước được.

BTC cuộc thi đã hủy bỏ tất cả hoạt động khác của cuộc thi theo chỉ đạo của UBND tỉnh trong việc phòng chống trước và trong lúc mưa bão ngày 3/11 và sáng 4/11.

Trưa 4/11, sau khi cơn bão đi qua, BTC cuộc thi, thành viên BGK, Hoa hậu Phạm Hương và thí sinh đã nhanh chóng tổ chức chương trình thăm hỏi, động viên và hỗ trợ trao trên 100 phần quà cho gia đình người dân xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa, một trong số những địa điểm bị ảnh hưởng lớn đang phải di dời để tránh bão.

BTC cũng quyết định dành toàn bộ số tiền bán vé đêm Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 và trích thêm một phần từ Quỹ từ thiện của Hoa Hậu Hoàn vũ Việt Nam để tiếp tục thực hiện các hoạt động thăm hỏi, động viên và trao quà tặng hỗ trợ người dân chống bão lũ trong địa bàn tỉnh Khánh Hòa và một số tỉnh thành lân cận cũng đang chịu sự ảnh hưởng trong thời gian tới".


Các thí sinh tham gia hỗ trợ bà con gặp bão.
Các thí sinh tham gia hỗ trợ bà con gặp bão.

Giữa

Giữa

Về việc tổ chức hoạt động trước đêm Bán kết và trong đêm Bán kết, trong thời gian đó, BTC cuộc thi đã nhận được thông tin từ sở VHTTDL tỉnh Khánh Hòa đề nghị tạm dừng công tác tổ chức các hoạt động văn hóa, giải trí trước và trong thời gian mưa bão để tập trung các công tác phòng chống bão lụt.

Sau khi nhận được thông tin trên, BTC cuộc thi đã chấp hành chỉ đạo trên đồng thời hủy bỏ các hoạt động vào ngày 3/11 và sáng ngày 4/11, riêng đêm thi Bán kết cũng đã có phương án, trong trường hợp mưa bão vẫn kéo dài và gây ảnh hưởng, BTC cũng sẽ công bố Hoãn đêm thi Bán kết, tuy nhiên đến trưa ngày 4/11, cơn bão đã kết thúc trong buổi sáng cùng ngày.

Đến trưa ngày 4/11, BTC cuộc thi, thành viên BGK, các thí sinh đã nhanh chóng đến thăm hỏi, chia sẻ, trao quà hỗ trợ cho người dân chống bão, sau đó quay về lại địa điểm tổ chức đêm thi Bán kết, BTC đã họp bàn cân nhắc phương án tổ chức dựa trên những điều kiện như:

Chiều ngày 4/11, thời tiết đã trở lại bình thường không còn mưa gió, không còn ảnh hưởng đến các công tác tổ chức cuộc thi, sân khấu chính Crown Center là sân khấu trong nhà, được xây dựng kiên cố theo tiêu chuẩn quốc tế được tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới thiết kế và giám sát năm 2008 và đã tổ chức thành công cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Thế giới 2008, do đó sân khấu không bị ảnh hưởng sau bảo, vẫn đảm bảo đủ điều kiện tổ chức, bên cạnh các công tác tổ chức đã hoàn tất.

Giữa

Giữa

Vì thế BTC quyết định phương án vẫn sẽ tiếp tục tổ chức đêm thi Bán kết ngắn gọn với quy mô nhỏ, vừa, chỉ còn khách nội bộ, cán bộ công nhân viên tham dự để đảm bảo theo đúng lịch trình đã được cấp phép tổ chức từ trước đó của cuộc thi. Ban tổ chức, ê-kíp chương trình cũng như các thí sinh đã cố gắng và nỗ lực hết mình để thực hiện thành công đêm thi Bán kết. Đây hoàn toàn là quyết định đến từ BTC cuộc thi sau khi cân nhắc các điều kiện tổ chức để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, lịch trình chung của thí sinh và để tập trung cho các hoạt đồng xã hội cộng đồng sau đêm Bán kết".

Sau Bán kết, các thí sinh sẽ tiếp tục tham gia các hoạt động cộng đồng, từ thiện xã hội. Đây cũng là những sứ mệnh và trách nhiệm của các thí sinh nhằm hướng về cộng đồng.


Hoa hậu Phạm Hương cùng Top 70 thí sinh đến thăm hỏi bà con vùng bão.
Hoa hậu Phạm Hương cùng Top 70 thí sinh đến thăm hỏi bà con vùng bão.

Giữa


Mâu Thủy tận tình quan tâm các bé.
Mâu Thủy tận tình quan tâm các bé.


Nhiều thí sinh không cầm được nước mắt trước những hoàn cảnh khó khăn của các cụ già.
Nhiều thí sinh không cầm được nước mắt trước những hoàn cảnh khó khăn của các cụ già.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!