Bộ sưu tập tượng Anime khủng trị giá hơn 1 tỷ đồng của chàng trai người Việt ở Mỹ

03/08/2018, 08:30 GMT+07:00

Sau khi điều tra thì mới biết đây là bộ sưu tập của anh Đỗ Khánh, là 1 người Mỹ gốc Việt cư ngụ tại tiểu bang Texas với một niềm đam mê rất lớn đối với những bộ phim Anime quen thuộc này. Khánh cho biết là đến nay, tổng giá trị của bộ sưu tập đã hơn 1 tỷ đồng và còn rất nhiều mặt hàng đang mua để chờ ship về nhà.

 Đỗ Khánh chụp chung với tượng Madara Uchiha trong phim Naruto Đỗ Khánh chụp chung với tượng Madara Uchiha trong phim Naruto

Khi chúng tôi hỏi tại sao anh có thể trích số tiền khá lớn để mua về những bức tượng mô hình này thì anh chỉ trả lời ngắn gọn: “Đó là đam mê”

Khánh cho biết: “Mình đã qua Mỹ cũng được hơn 13 năm rồi, lúc mới đặt chân lên đất Mỹ ở tiểu bang New York, mọi thứ rất mới mẻ, đường xá xe cộ cộng với mình phải đi học trường hầu như không ai là Châu Á. Lúc đó mình không có bạn bè, vì không biết tiếng Anh và không quen ai nên thường bị phân biệt chủng tộc rồi bị ăn hiếp, đánh nhau cũng vài lần, nên giờ ăn thì mình chỉ trốn trong thư viện để đọc sách.

Tình cờ kiếm được cuốn truyện Naruto rồi đọc thì cảm thấy cốt truyện rất hay và ý nghĩa, từ đó mình đam mê đọc những cuốn truyện ấy và chuyển qua xem phim Anime. Mặc dù không có bạn bè, không ai chơi chung nhưng những nhân vật, những cốt truyện cũng đủ làm mình cảm thấy rất vui và quan trọng là nó làm cho mình quên đi những nỗi buồn hay điều bức xúc nào đó trong ngày.

Bây giờ có công ăn việc làm thì mình đam mê sưu tập để nhớ về những ngày ấy, mặc dù buồn nhiều hơn vui nhưng cũng giúp mình trưởng thành đến ngày hôm nay”’

 Đỗ Khánh chụp chung với 2 tượng Son Goku của mình. Đỗ Khánh chụp chung với 2 tượng Son Goku của mình.

Những bức tượng Anime được sắp xếp và trang trí rất kỹ càng, theo từng bộ truyện, từng cảnh/nhân vật, kèm theo đèn LED làm sáng lên cả một căn phòng, Khánh đã bỏ rất nhiều công sức vô đây, từ những cái tủ, bức tranh, đèn để trưng bày làm sao cho hợp vì tượng là mô hình mắc tiền nhất trong thế giới figure ngày nay, nên Khánh chăm sóc rất kỹ, 1 tuần phải lau bụi 1 lần vì những tượng này trị giá rất cao, 1 cái có thể từ 8 triệu đến 50 triệu tuỳ theo độ hiếm.


 Tượng Naruto trị giá 50 triệu (trái) chỉ 600 miếng trên toàn thế giới, tượng Gaara trị giá 30 triệu (phải) 1000 miếng
 Tượng Naruto trị giá 50 triệu (trái) chỉ 600 miếng trên toàn thế giới, tượng Gaara trị giá 30 triệu (phải) 1000 miếng

Thế những bức tượng Anime này làm bằng gì? Đó là nhựa thông và đá, tiếng Anh gọi là Resin.  Nhựa thông chuyên làm cho những bức tượng này vì nó dễ nắn để làm chi tiết và khi xong thì cứng nên dễ sơn. Sản phẩm hoàn thành rồi thì khá nặng khoảng 8kgs đến 30 kgs 1 tượng.

Bộ sưu tập tượng Anime khủng trị giá hơn 1 tỷ đồng của chàng trai người Việt ở Mỹ


 1 phần bộ sưu tập của Khánh
 1 phần bộ sưu tập của Khánh

Thế những bức tượng này mua ở đâu? Khánh trả lời là mua từ bên Trung Quốc rồi ship qua đây, Khánh quen 1 người bạn ở Trung Quốc cũng lâu tên là Lin và Lin chuyên buôn bán những sản phẩm này, những hãng nào làm ra sản phẩm mới thì hay đưa cho Khánh và Lin cùng những người khác trên thế giới để quảng cáo rồi bán. Nếu bạn nào ở Việt Nam muốn mua thì liên hệ các shop mô hình figure họ sẽ nhập về. Khánh còn tiết lộ là đang cùng hợp tác với bạn mình để có 1 hãng riêng chuyên làm về những bức tượng này, hiện tại thì không cho biết thông tin được vì lý do bản quyền.

 Gohan đánh với Cell Jrs trông rất ngầu Gohan đánh với Cell Jrs trông rất ngầu

Khi lúc mới bắt đầu sưu tập, Khánh hay nghĩ là lỡ có bạn hay họ hàng đến nhà chơi mà thấy mình sưu tập những mô hình tượng có khi nào họ sẽ nghĩ là lớn rồi mà còn chơi mấy thứ này rồi mỉa mai mình ko? Nhưng điều đó không hề xảy ra, bạn bè Khánh đến nhà chơi ai cũng ngưỡng mộ và hỏi rằng mua ở đâu mà đẹp với toàn hàng khủng vậy, rồi sau đó thì chụp hình lưu lại. Khánh chia sẽ, thấy họ như vậy làm mình rất vui trong lòng vì bao nhiêu công sức mình dồn vô đây hết, được thấy họ chiêm ngưỡng mình rất là thích.

Khánh có kênh Youtube dành để unbox ráp mấy tượng này nếu bạn nào thấy thích thì hãy vào xem Viet Collector trên youtube: https://www.youtube.com/vietcollector.

Ngoài ra các bạn nào đam mê sưu tập mô hình figure thì vào facebook group của Khánh, Anime Figure & Statue Vietnam: https://m.facebook.com/groups/195416327674924.

2 tượng dựng lại cảnh chiến quyết liệt giữa Hashirama Senju đánh với Madara Uchiha.2 tượng dựng lại cảnh chiến quyết liệt giữa Hashirama Senju đánh với Madara Uchiha.

Khánh tâm sự, khi đi làm về mệt mỏi chỉ cần ngồi xuống ngắm bộ sưu tập do chính tay mình làm ra và bỏ công sức trang trí thì không còn gì bằng, nhiều khi ngồi cả 3-4 tiếng nhưng vẫn không thấy chán, 1 phần thì chiêm ngưỡng những nhân vật trong truyện được làm bằng tượng rất tỉ mỉ và chi tiết, phần khác thì nhớ về 1 quá trình của mình lúc mới đặt chân trên đất Mỹ cho đến bây giờ.


 Itachi, Kakashi và Sasuke, những nhân vật chính trong truyện Naruto làm bằng nhựa thông trong suốt rất độc đáo.
 Itachi, Kakashi và Sasuke, những nhân vật chính trong truyện Naruto làm bằng nhựa thông trong suốt rất độc đáo.

Vậy bạn có bao giờ nghĩ là sau này mình sẽ chán hay không thích chơi nữa không? Không, vì những bức tượng của những bộ phim này là kho báu của mình rồi, ai cũng có 1 cái đam mê, người thì sưu tập giày, người thì sưu tập quần áo, mình thì sưu tập cả một tuổi thơ và đến bây giờ vẫn còn, điều hạnh phúc nhất sau này hy vọng con mình cũng có 1 đam mê giống vậy để mình truyền lại cho nó, bao nhiêu công sức mình bỏ vô đây hết nên mình sẽ không bao giờ bỏ được.