Brave Girls ngang nhiên soán ngôi BLACKPINK trên bảng xếp hạng

10:30 11/04/2021

K-pop tồn tại nhiều nhóm nhạc nổi tiếng chỉ sau một đêm nhờ sự viral bất ngờ của một bài nhạc. Brave Girls chính là bảo chứng điển hình cho trường hợp này. Không chỉ được netizen quan tâm, Brave Girls còn lập thành tích đáng gờm, soán ngôi #1 của BLACKPINK trên bảng xếp hạng giá trị thương hiệu nhóm nhạc nữ tháng 4.

 
Brave Girls khiến người khác phải bất ngờ vì cú lội ngược dòng của mình. (Ảnh: Pinterest)
Brave Girls khiến người khác phải bất ngờ vì cú lội ngược dòng của mình. (Ảnh: Pinterest)

Sáng 11/4, bảng xếp hạng giá trị thương hiệu nhóm nhạc nữ chính thức được công bố. Những cái tên góp mặt trong danh sách và thứ hạng đạt được khiến netizen phải trầm trồ. Loạt nhóm nữ đình đám Gen 3 K-pop như BLACKPINK, TWICE hay Red Velvet đều không giành được vị trí #1. 

Brave Girls - nhóm nữ tưởng chừng sắp tan rã chính là người nắm giữ ngôi vương tại bảng xếp hạng giá trị thương hiệu nhóm nhạc nữ tháng 4. Vừa qua, Brave Girls được chú ý vì cú lội ngược dòng ngoạn mục của ca khúc Rollin' We Ride. Chỉ sau một đêm, hai ca khúc này có độ phổ biến quốc dân tăng mạnh, thậm chí Rollin' còn đạt Perfect All-kill, điều On The Ground của Rosé không làm được.

 
Sự thành công của Rollin' giúp Brave Girls tăng điểm thương hiệu. (Ảnh: Twitter)
Sự thành công của Rollin' giúp Brave Girls tăng điểm thương hiệu. (Ảnh: Twitter)

Có thể thấy, chỉ trong khoảng thời gian ngắn, Brave Girls đã được cộng đồng fan K-pop quan tâm nhiều hơn hẳn. Các từ khóa tìm kiếm tích cực liên quan đến nhóm đều gia tăng, nâng cao điểm thương hiệu trong tháng. 

BLACKPINK vốn là nhóm nhạc nữ luôn dẫn đầu các bảng xếp hạng, chỉ để thua những gương mặt như TWICE, Red Velvet khi không comeback. Thế nhưng, lần này nhóm nữ nhà YG lại thất thế trước Brave Girls khiến dân tình cũng ngỡ ngàng. BLACKPINK chỉ xếp thứ hạng 2. Thông qua điều này, fan hoàn toàn có thể tự hào về Brave Girls, tiếp tục ủng hộ để nhóm hoạt động tốt hơn.

 
Thật bất ngờ khi BLACKPINK lại bị một nhóm nữ tưởng chừng tan rã vượt mặt trên bảng xếp hạng. (Ảnh: Twitter)
Thật bất ngờ khi BLACKPINK lại bị một nhóm nữ tưởng chừng tan rã vượt mặt trên bảng xếp hạng. (Ảnh: Twitter)

Ngoài hai vị trí đầu bảng, sự thay đổi của các nhóm nhạc khác cũng gây bất ngờ. WJSN xuất sắc đạt #3 trong khi đó TWICE chỉ đứng ở vị trí thứ 5 và Red Velvet ở vị trí thứ 8. 

Điều làm netizen quan tâm chính là (G)I-DLE bị tụt hạng cực mạnh. Thông thường, nhóm vẫn luôn nằm ở top 5 bảng xếp hạng giá trị thương hiệu. Nhưng ở lần này, nhóm lại chỉ đạt hạng 11. Có thể thấy, lùm xùm bạo lực học đường của Soojin đã khiến danh tiếng của nhóm xuống dốc không phanh.

 
(G)I-DLE cũng đang thất thế về mặt danh tiếng. (Ảnh: Twitter)
(G)I-DLE cũng đang thất thế về mặt danh tiếng. (Ảnh: Twitter)

Việc Brave Girls vượt mặt loạt nhóm nữ hàng đầu Gen 3 minh chứng cho sức hút của nhóm ở thời điểm hiện tại. Các thành viên đều được chú ý hơn, có lượng fan ổn định hơn. Hiện tại, nhóm cũng đang chuẩn bị cho màn comeback sắp tới, mong muốn trở thành "nữ hoàng mùa hè" qua âm nhạc của mình.

BRAVE GIRLS CHẶN ĐỨNG PERFECT ALL-KILL CỦA ROSÉ

Cơn sốt Rollin' bất ngờ rộ lên sau khi Brave Girls trình diễn trong quân đội. Bài hát này được nhiều fan nam ủng hộ sau đó trở nên viral hơn. Rollin' nhanh chóng leo thang trên bảng xếp hạng âm nhạc và đạt Perfect All-kill, thậm chí lập kỷ lục mới trong các nhóm nữ.

Điều đáng nói hơn, Rollin' có sức hút mạnh đến nỗi On The Ground của Rosé cũng không đấu lại. Ca khúc debut solo của giọng ca chính BLACKPINK không thể giữ vị trí #1 tại bảng xếp hạng trực tuyến. Kể từ khi được phát hành đến nay, On The Ground chưa một lần Perfect All-kill. 

Ngoài ra, khi Rosé mới quảng bá ở các show âm nhạc, cô cũng mất cúp vào tay Brave Girls. Phải ở những sân khấu sau, "bông hồng nước Úc" mới giành chiến thắng.

Xem thêm tại đây!