Boygroup Kpop bị đánh đến chảy máu, siết cổ bằng dây guitar gây chấn động Hàn Quốc

20/10/2018, 11:00 GMT+07:00

Sau 3 năm chịu đựng những trận đòn dã man, thành viên nhóm nhạc Kpop The East Light đã kể lại sự việc trong sự hoảng sợ tột cùng. Các thành viên trong nhóm đã bật khóc khi nhớ lại quãng thời gian đen tối vừa qua.

Làng giải trí Hàn Quốc đang chấn động vì thông tin một nhóm nhạc "nhi đồng" - The East Light bị công ty chủ quản bạo hành trong suốt 3 năm. The East Light là nhóm nhạc xuất thân từ Produce 101, hiện đang thuộc công ty Media Line Entertainment. Vì không thể chịu được những việc làm dã man từ quản lý, The East Light đã quyết định lên tiếng với mong muốn nhận được sự giúp đỡ từ báo chí cũng như khán giả Hàn Quốc.


The East Light đã bị công ty chủ quản bạo hành trong suốt 3 năm.
The East Light đã bị công ty chủ quản bạo hành trong suốt 3 năm.

Ngày 19/10, Lee Seokcheol (trưởng nhóm The East Light) đã mở một cuộc họp báo xoay quanh vụ việc các thành viên của nhóm bị nhà sản xuất và CEO bạo hành. Khi nhớ lại những gì đã trải qua, Lee Seokcheol đã bật khóc trong sự sợ hãi"Lee Seunghyun (thành viên chơi bass của nhóm) đã từng bị giam giữ ở studio tầng 5 và bị đánh đập rất dã man. Rất nhiều máu đã đổ xuống. CEO dù đã chứng kiến vụ việc này nhưng không hề can ngăn mà chỉ bảo là đánh nhẹ tay lại".


Lee Seokcheol đã bật khóc khi kể lại sự việc.
Lee Seokcheol đã bật khóc khi kể lại sự việc.

Những việc làm của CEO và công ty chủ quản gây tổn thương rất lớn về tinh thần và thể xác cho The East Light. Ngay cả khi những vết thương trên cơ thể chưa lành, giám đốc công ty vẫn bắt các thành viên phải lên sân khấu biểu diễn. Bắt đầu từ năm 2015, những việc làm dã man của công ty ngày càng nhiều hơn. The Easet Light thường xuyên bị chửi bới, tát vào mặt, chịu những trận đòn roi bằng gậy bóng chày hoặc micro kim loại. Mặc dù vậy, không một thành viên nào trong nhóm dám phản kháng vì họ sẽ bị quấn sợi dây guitar quanh cổ và siết chặt. Nếu thành viên nào trong nhóm dám để lộ việc này ra ngoài họ sẽ bị giết theo lời đe dọa của PD - CEO của công ty quản lý.


Dù phải chịu đựng rất nhiều nhưng không một ai dám lên tiếng.
Dù phải chịu đựng rất nhiều nhưng không một ai dám lên tiếng.


MV của nhóm The East Light.

Cộng đồng mạng Hàn Quốc và khán giả Hàn vô cùng phẫn nộ trước việc làm của công ty chủ quản đối với một Idol. Trước những chỉ trích của dư luận, Media Line Entertainment đã lên tiếng thừa nhận nhà sản xuất Yoon Young Il thường xuyên bạo hành các thành viên The East Light. Tuy nhiên, CEO của công ty này vẫn hoàn toàn phủ nhận hành vi vô đạo đức này. Khi đã quyết định nói lên sự thật, The East Light đã chuẩn bị tinh thần để đối diện với các tình huống có thể xảy ra. Hiện nhóm đang cùng với gia đình tìm luật sư lên kế hoạch khởi kiện CEO của công ty quản lý.


Nhóm đang cùng với gia đình tìm luật sự khởi kiện CEO của công ty.
Nhóm đang cùng với gia đình tìm luật sự khởi kiện CEO của công ty.

The East Light là một trong những nhóm nhạc nam nhỏ tuổi của Kpop, được thành lập vào tháng 11/2016. Nhóm có 6 thành viên, sinh năm 2000 đến 2003: SeokCheol, EunSung, SeungHyun, JunWook, SaGangWooJin. Dù còn rất trẻ nhưng The East Light luôn được đánh giá là nhóm nhạc tài năng, có tiềm năng phát triển lớn.

Ảnh: Tổng hợp