Bóng hồng từng được Trịnh Công Sơn yêu thầm hé lộ cuộc sống ở tuổi 77

07/06/2021, 21:45 GMT+07:00

Thanh Thúy từng được biết đến như “Huyền thoại không bao giờ lặp lại” của nền nhạc bolero và tân nhạc Việt Nam. Những năm trở lại đây, danh ca Thanh Thúy hiếm khi xuất hiện trên sóng truyền hình thế nên những chia sẻ về cuộc sống hiện tại của nữ danh ca nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả. 

 
Danh ca Thanh Thúy có những chia sẻ về cuộc sống hiện tại ở tuổi 77. (Ảnh: cắt từ Clip) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Danh ca Thanh Thúy có những chia sẻ về cuộc sống hiện tại ở tuổi 77. (Ảnh: cắt từ Clip)

Không thường xuyên xuất hiện với ánh đèn sân khấu từ khá lâu, nên người mến mộ giọng ca Ướt mi không khỏi tò mò về hình ảnh hiện tại của nữ danh ca. Mới đây, qua chương trình Jimmy TV, Thanh Thúy có những chia sẻ đầy thú vị về cuộc sống tại Mỹ ở tuổi 77. 

 
Nữ danh ca cho biết, hiện tại không còn đi diễn thường xuyên nữa mà dành thời gian chăm sóc gia đình. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nữ danh ca cho biết, hiện tại không còn đi diễn thường xuyên nữa mà dành thời gian chăm sóc gia đình. (Ảnh: FBNV)

Thanh Thúy cho biết, những ngày dịch bệnh diễn biến phức tạp ở Mỹ cô phải tự tay cắt tóc cho chính mình vì không ra tiệm được. Cuộc sống hiện tại của cô khá êm ấm và bình yên bên cạnh con cháu. Đồng thời, nữ danh ca chia sẻ tình hình sức khỏe của chồng không tốt nên phải túc trực để chăm sóc, đây vừa được coi như trách nhiệm mà cũng là ràng buộc của cô.

“Tôi đi đâu cũng phải chở chồng theo, để ông ấy ở nhà lỡ có chuyện gì xảy ra thì tôi hối hận. Đó cũng là ràng buộc, trách nhiệm của tôi. Nói chung, cuộc sống hiện tại của tôi khá bình yên bên chồng con, cháu nội, cháu ngoại. Ở tuổi này, tôi cũng ít đi diễn để chăm lo gia đình" - Thanh Thúy bộc bạch.

 
Danh ca Thanh Thúy thời trẻ, từng được cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn yêu thầm. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Danh ca Thanh Thúy thời trẻ, từng được cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn yêu thầm. (Ảnh: FBNV)

Nữ danh ca cho biết, thời điểm hiện tại không còn thường xuyên đi diễn như trước nữa mà dành nhiều thời gian cho việc chăm lo gia đình. Những ngày dịch bệnh như hiện nay, cô chịu khó nấu ăn tại nhà, quây quần với con cháu và chăm sóc chồng.

Ngoài ra, Thanh Thúy còn chia sẻ thêm nỗi xót thương trước sự qua đời của đồng nghiệp thân thiết là danh ca Lệ Thu. Cô cho biết, cả hai có mối quan hệ gắn bó khi sang Mỹ định cư. Tại đây cô và Lệ Thu đi hát chung, thu băng cho các hãng đĩa và trung tâm âm nhạc nên rất quý mến nhau.

 
Danh ca Lệ Thu qua đời khiến Thanh Thúy không khỏi xót thương. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Danh ca Lệ Thu qua đời khiến Thanh Thúy không khỏi xót thương. (Ảnh: FBNV)

Khi nghe tin sức khỏe Lệ Thu có tiến triển tốt, cô đã vui mừng đến bật khóc nhưng đó chỉ là tin vịt. Vài ngày sau đó nữ danh ca Lệ Thu qua đời khiến cô không khỏi đau buồn.

“Lúc đầu, tôi tưởng Lệ Thu đã khỏi bệnh vì nghe ai đó kể lại, liền gọi điện hỏi thăm: "Lệ Thu ơi, mình nhớ và thương Lệ Thu lắm. Biết tin Lệ Thu khỏi bệnh, mình mừng vô cùng. Cầu cho Lệ Thu sớm khỏe lại". Tôi mừng tới mức khóc luôn. Tôi vừa nói vừa khóc với Lệ Thu. Tôi không ngờ, đó chỉ là tin vịt, Lệ Thu vẫn chưa khỏi bệnh và bị bắt ở lại bệnh viện. Cuối cùng thì Lệ Thu phải ra đi, không sống được.- danh ca Thanh Thúy bày tỏ.

 
Tên tuổi Thanh Thúy nổi tiếng ở những năm đầu thập niên 1960. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Tên tuổi Thanh Thúy nổi tiếng ở những năm đầu thập niên 1960. (Ảnh: FBNV)

Nữ danh ca Thanh Thúy nổi tiếng ở những năm đầu thập niên 1960. Thời điểm đó tên tuổi của Thanh Thúy vượt ra không gian phòng trà, xuất hiện trên nhiều băng đĩa, đài phát thanh trên cả nước. Những ca khúc gắn liền với nữ danh ca như: Kiếp nghèo, Người em sầu mộng...

 
Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng dành tình cảm đặt biệt cho nữ danh ca Thanh Thúy. (Ảnh: Fanpage N.X) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng dành tình cảm đặt biệt cho nữ danh ca Thanh Thúy. (Ảnh: Fanpage N.X)

Bên cạnh một sự nghiệp rực rỡ nhiều người còn biết đến Thanh Thúy bởi cô từng là bóng hồng được Trịnh Công Sơn để mắt. Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã dành nhiều áng thơ, nốt nhạc để ca ngợi nhan sắc và tài năng của danh ca Thanh Thúy. 

 
Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng nắn nót viết tay ca khúc Ướt mi để dành tặng nữ danh ca Thanh Thúy. (Ảnh: Fanpage N.X) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng nắn nót viết tay ca khúc Ướt mi để dành tặng nữ danh ca Thanh Thúy. (Ảnh: Fanpage N.X)

Trong giai đoạn đầu của sự nghiệp, cố nhạc sĩ đã in sâu bóng hình nữ danh ca vào trong các sáng tác của mình. Ca khúc Ướt mi cũng là ca khúc được Trịnh Công Sơn viết riêng dành tặng cho Thanh Thúy và chính cô cũng là người trình bày bài hát này đầu tiên.

Cùng cập nhật những tin tức về chuyện sao Việt tại YAN nhé!

DANH CA LỆ THU TỪNG CÓ CÁT-XÊ TIỀN TỶ VÀ CHỈ CÚI ĐẦU TRƯỚC MỘT NGƯỜI

Danh ca Lệ Thu sớm bộc lộ tài năng nghệ thuật khi chỉ mới 16 tuổi. Không lâu sau đó chính tài năng và niềm đam mê ca hát giúp nữ danh ca nổi lên như "diều gặp gió" ở những năm 1968-1971.

Cô từng chia sẻ, tiền cát-xê của bản thân cao ngất ngưởng, có thời điểm show đếm không xuể và số tiền mời trình diễn phải lên đến tiền tỷ. Lệ Thu, Khánh Ly và Thái Thanh là 3 nữ danh ca được yêu mến nhất Việt Nam lúc bấy giờ. Vì tài năng xuất chúng nên nhiều người cho rằng nữ danh ca Lệ Thu chỉ dành sự kính cẩn và nể phục cho danh ca Thái Thanh mà thôi.

Dù cô đã mãi ra đi nhưng lời ca tiếng hát và sự cống hiện của nữ danh ca Lệ Thu sẽ sống mãi trong lòng người hâm mộ.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY