Bóng hồng đồng hành cùng thầy Park trong suốt 32 năm

12/12/2019, 11:22 GMT+07:00

Người phụ nữ đồng hành cùng huấn luyện viên Park Hang Seo trong suốt 32 năm, luôn ủng hộ chồng hết mực là bà xã Choi Sang A.

Đằng sau thành công của đàn ông luôn có bóng dáng người phụ nữ. Hậu phương vững chắc giúp huấn luyện viên Park Hang Seo yên tâm cống hiến hết mình cho bóng đá đó chính là bà Choi Sang A. Người phụ nữ này đã hy sinh tất cả, âm thầm ủng hộ và đưa ra lời khuyên giúp chồng đạt được nhiều thành tích to lớn. Bà cũng chính là người ủng hộ ông Park về Việt Nam làm việc.

 
Đằng sau thành công của huấn luyện viên Park là sự đồng hành của bà xã. (Ảnh: Vietnamnet)
Đằng sau thành công của huấn luyện viên Park là sự đồng hành của bà xã. (Ảnh: Vietnamnet)

Choi Sang A - Người vợ đứng sau, luôn ủng hộ chồng hết mình

Khi sang Việt Nam, biết rằng phải đối mặt với nhiều vấn đề về môi trường sống, xa gia đình, người thân nhưng bà Choi Sang A vẫn chấp nhận vì niềm đam mê của chồng. Bà hiểu rằng, ông xã của mình chỉ thực sự vui, cháy hết mình khi được cống hiến cho bóng đá. Nếu không, đó sẽ là nỗi day dứt suốt cuộc đời Park Hang Seo. Chính vì thế, vì thương chồng mà mọi quyết định của vị huấn luyện viên này đều nhận được sự đồng tình từ bà xã.

 
Vì chồng, bà có thể đánh đổi tất cả. (Ảnh: Saostar)
Vì chồng, bà có thể đánh đổi tất cả. (Ảnh: Saostar)

> > Bạn có biết: CĐV Indonesia có hành vi đe dọa, khiêu khích HLV Park Hang-seo

Có những khoảng thời gian, ông Park phải vùi đầu vào công việc, thường xuyên ít về nhà nhưng bà vẫn chấp nhận và tự tạo cho mình niềm vui mới bên những thú cưng. Trước thềm mỗi trận đấu, người phụ nữ này luôn gửi đến chồng sự động viên hay thậm chí là lời khuyên bổ ích. Bà Choi Song A cũng chính là người khuyên chồng nên đến Việt Nam làm việc, đây chính là cơ hội của ông.

 
Bà cũng là người khuyên ông sang Việt Nam làm việc. (Ảnh: Vietnamnet)
Bà cũng là người khuyên ông sang Việt Nam làm việc. (Ảnh: Vietnamnet)

> > Xem thêm: HLV Park Hang-seo quát bác sĩ U22 Việt Nam vì sơ cứu chậm cho Văn Hậu

Ông Park luôn yêu thương, kính trọng vợ hết mực

Park Hang Seo là một người nóng tính nhưng lại sống rất tình cảm. Nhìn cách ông chăm sóc, lo lắng cho học trò cũng đủ hiểu cái tâm của vị huấn luyện viên này rồi. Mỗi khi nhắc đến vợ, ông luôn dành sự kính trọng, yêu thương người bạn đời hết mực. Hiểu được sự hy sinh của bà trong thời gian vừa qua, lúc nào huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam cũng gửi tới bà lời cảm ơn chân thành nhất.

 
Bà Choi Sang A chụp ảnh cùng các cầu thủ đội bóng Việt Nam. (Ảnh: Soha)
Bà Choi Sang A chụp ảnh cùng các cầu thủ đội bóng Việt Nam. (Ảnh: Soha)

Thậm chí, đã có những lúc ông bật khóc khi nhắc đến vợ với báo chí: “Tôi rất nhớ gia đình, nhớ mẹ tôi, năm nay 97 tuổi, đang sống một mình ở quê nhà, nhớ vợ và cậu con trai. Tôi muốn chia sẻ niềm hạnh phúc này với họ". Thật khó tưởng tượng, người đàn ông nóng tính, có cái đầu lạnh, luôn truyền lửa cho học sinh lại dễ dàng rưng rưng nước mắt khi nhắc đến vợ như vậy. Chỉ có lý do duy nhất đó chính là ông yêu thương và nhớ bà rất nhiều.

 
Ông Park cùng con trai. (Ảnh: Vietnamnet)
Ông Park cùng con trai. (Ảnh: Vietnamnet)

>>>Có thể bạn chưa biết: Đây chắc chắn là điểm chung "độc nhất vô nhị" của những thần tượng Kpop và U23 Việt Nam

Cộng đồng mạng gửi lời cảm ơn tới vợ huấn luyện viên Park

Mặc dù không thường xuyên xuất hiện cùng chồng trên ống kính truyền thông nhưng bà Choi Sang A luôn được đông đảo cổ động viên Việt Nam biết đến. Họ hiểu những khó khăn và sự hy sinh thầm lặng mà người phụ nữ này đã hy sinh cho chồng. Chính vì thế, cộng đồng mạng đã gửi tới bà sự biết ơn sâu sắc nhất. Bên cạnh đó, cũng không ít người cho rằng ông Park thực sự rất may mắn và hạnh phúc khi có người phụ nữ tuyệt vời như vậy bên cạnh.

 
Ý kiến từ cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến từ cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Cảm ơn cô, đã vì niềm đam mê của thầy. Vì nền bóng đá Việt Nam mà cô phải chấp nhận sống xa quê hương. Cháu xin thay mặt triệu triệu người dân Việt Nam gửi đến cô chú lời chúc tốt đẹp nhất”

“Cảm ơn ông bà rất nhiều, người đàn ông mang đến Việt Nam nhiều thành công và thay đổi thực sự”

“Người phụ nữ tuyệt vời. Chúc bà thật nhiều sức khỏe và luôn hạnh phúc với những thành công của chồng”

“Phía sau người đàn ông thành công, luôn luôn có bóng dáng người phụ nữ”

Với một người đàn ông, sự nghiệp thực sự rất quan trọng nhưng còn gì tuyệt vời hơn đằng sau đó là sự hỗ trợ, ủng hộ từ người bạn đời của mình. Park Hang Seo thực sự rất may mắn và hạnh phúc khi có sự đồng hành của người phụ nữ tuyệt vời như thế.

Hãy đón xem nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN nha.

Bà Choi Sang A là người nguyên chồng nên sang Việt Nam làm việc

Park Hang Seo ở quê nhà có vợ và mẹ già 100 tuổi, chính vì vạy để có sự đồng ý của ông sang Việt Nam làm việc mọi người phải thuyết phục bằng được bà xã của vị huấn luyện viên này trước.

Ông ấy luôn coi gia đình là số 1 nên mọi sự đồng ý của Park Hang Seo cần có cái gật đầu của bà xã mình, thật may mắn khi mọi người đã thuyết phục được bà.

Chính vì vậy, ông Park đến Việt Nam không chỉ với tư thế người cần việc mà còn là thích hợp và sự đồng ý từ chính bà xã của mình.

Thậm chí ông Park đã từng chia sẻ rằng, bà xã của mình chính là người khuyên ông nên sang khu vực Đông Nam Á để làm việc.

Bà ấy còn từng nhờ người giúp đỡ tìm hiểu nền bóng đá ở các nước Đông Nam Á để đưa ra được lời khuyên đúng đắn nhất cho chồng.