Quẳng ngay loại ốp lưng điện thoại này đi, nó nguy hiểm hơn bạn tưởng đấy

03/08/2017, 17:01 GMT+07:00

Trên trang BBC vừa đưa tin khiến nhiều người dùng điện thoại vô cùng lo lắng. Ủy ban an toàn sản phẩm Mỹ vừa ra lệnh thu hồi gần 275.000 ốp lưng điện thoại loại có ánh nhũ sau khi nhận được tin phản hồi từ người tiêu dùng đã bị bỏng da, sưng tay, chân, cổ và mặt vì lỡ tiếp xúc với dung dịch trong ốp lưng.

Các loại ốp lưng điện thoại này chủ yếu được sản xuất bởi MixBin Electronics (Trung Quốc) dành riêng cho các dòng iPhone 6, 6s và 7.  Các loại ốp lưng ánh nhũ kim tuyến này có cấu tạo 2 lớp nhựa. Bên trong là dung dịch nước và nhiều loại kim tuyến đầy màu sắc lấp lánh trông rất sang trọng và đẹp mắt.


Ốp lưng trông đẹp mắt nhưng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người dùng.
Ốp lưng trông đẹp mắt nhưng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người dùng.

Tiếp xúc từ bên ngoài thì có vẻ không có gì nguy hiểm cho người dùng thế nhưng trong trường hợp nếu như ốp lưng bị nứt hoặc vỡ thì chất lỏng bên trong tràn ra ngoài có thể gây kích ứng da, nặng hơn có thể khiến da bị bỏng hoàn toàn và để lại sẹo vĩnh viễn.

Cụ thể là có một trường hợp bé gái 9 tuổi ở Anh đã sử dụng loại ốp lưng điện thoại này cho dế yêu của mình, cô bé để điện thoại trong túi quần và vô tình chiếc ốp lưng vỡ ra khi cô bé đang ngủ. Và dung dịch đã tràn ra ngoài tiếp xúc vào phần da đùi của cô bé tạo thành vết bỏng nặng có hình như chiếc ốp lưng. Vết bỏng này có thể để lại sẹo suốt đời trên chân cô bé.


Bị bỏng chân vì dung dịch bên trong ốp lưng.
Bị bỏng chân vì dung dịch bên trong ốp lưng.

Ngoài cô bé người Anh này thì các cơ quan chuyên trách đã ghi nhận được 24 trường hợp bị bỏng hóa học mà nguyên nhân cũng do chất lỏng trong ốp lưng điện thoại ánh nhũ gây ra, trong đó ở Mỹ có 19 vụ. Nặng nhất là chàng trai bị bỏng khắp người trong đó chân, mặt, cổ, ngực và bàn tay đều để lại sẹo.

Không chỉ được ưa thích ở Mỹ, Anh, Canada, Mexico, Trung Quốc mà loại ốp lưng điện thoại độc đáo này còn rất được các bạn trẻ Việt Nam ưa chuộng vì màu sắc bắt mắt lại dễ mua ở bất cứ nơi bán phụ kiện điện thoại hoặc cửa hàng online nào. Do đó, nếu đang sở hữu 1 chiếc ốp lưng lấp lánh như trên thì bạn nên ngưng sử dụng ngay để bảo vệ sức khỏe lẫn an toàn cho làn da của bạn hơn bạn nhé.


Nếu đang dùng loại ốp lưng này thì nên tháo ra ngay để an toàn hơn bạn nhé.
Nếu đang dùng loại ốp lưng này thì nên tháo ra ngay để an toàn hơn bạn nhé.

(Ảnh: Internet)