Chần chừ trong việc gia hạn hợp đồng, bóng đá Việt Nam có nguy cơ để mất HLV Park Hang-seo

13:30 06/09/2018

Sau VCK U23 châu Á và ASIAD 2018, uy tín của HLV Park Hang-seo đang lên rất cao. Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vẫn chưa có động thái để giữ chân vị chiến lược gia người Hàn.

Đến với Việt Nam vào cuối năm 2017 với nhiều sự hoài nghi từ dư luận, HLV Park Hang-seo đã chứng tỏ tài năng của mình sau gần một năm dẫn dắt các đội tuyển Quốc gia. Ông thầy người Hàn đã tạo ra kỳ tích khi đưa U23 Việt Nam giành ngôi Á quân VCK U23 châu Á 2018, giúp Olympic Việt Nam lọt top 4 ASIAD 2018. Ở cấp độ Đội tuyển, thầy Park cũng đã giúp Việt Nam vượt qua vòng loại thứ 3 và chính thức có vé dự VCK ASIAN Cup 2019.


Thầy Park đã giúp bóng đá Việt Nam đạt được những kỳ tích.
Thầy Park đã giúp bóng đá Việt Nam đạt được những kỳ tích.

Sau những thành công có được khi làm việc tại Việt Nam, thầy Park đã chia sẻ mong muốn tiếp tục ở lại và gắn bó với mảnh đất hình chữ S. Tuy nhiên, điều này vô tình trở thành bài toán khó cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Tháng 10/2017, HLV Park Hang-seo ký hợp đồng có thời hạn 2 năm với VFF, với mức lương 20.000 USD/tháng, và 2.000 USD phụ phí. Đây là một mức lương khá thấp so với mặt bằng chung của châu Á và còn thua xa thu nhập của một vài HLV tại Đông Nam Á.

Hiện tại, với 22.000 USD/tháng, thu nhập của HLV Park Hang-seo chỉ đứng thứ tư tại Đông Nam Á. Dẫn đầu về mức lương là HLV Luis Milla của Indonesia với 160.000 USD/tháng, tiếp theo là Milovan Rajevac của Thái Lan với 100.000 USD, gần gấp 5 mức lương của chiến lược gia người Hàn Quốc.


Lương của thầy Park chỉ bằng 1/7 lương của HLV Indonesia.
Lương của thầy Park chỉ bằng 1/7 lương của HLV Indonesia.

>> Bài viết về HLV Park Hang Seo:
Một khi chụp ảnh là thầy Park không cần đến tình nghĩa thầy trò
Món quà đặc biệt HLV Park Hang-seo dành tặng các cầu thủ sau ASIAD 18
Mức lương của HLV Park Hang-seo chỉ bằng 1/8 so với HLV Indonesia

Chính vì thế, nếu muốn giữ chân được thầy Park, trong thời gian tới VFF cần phải đưa ra một bảng hợp đồng hậu hĩnh và có mức đãi ngộ tốt hơn gấp nhiều lần so với hiện tại. Dù HLV Park Hang-seo khẳng định muốn tiếp tục ở lại, tuy nhiên nếu có những lời đề nghị hấp dẫn hơn thì vẫn chưa biết điều gì có thể xảy ra.


Bóng đá Việt Nam đứng trước nguy cơ mất thầy Park.
Bóng đá Việt Nam đứng trước nguy cơ mất thầy Park.

Danh tiếng bây giờ của thầy Park đã tăng lên gấp bội lần so với thời gian đầu đến Việt Nam. Việc ông được các đội bóng lớn của khu vực hay thậm chí các CLB tại quê nhà Hàn Quốc dòm ngó là điều không tránh khỏi. Dẫu biết, thầy Park rất có tâm với bóng đá Việt Nam nhưng ông cũng cần phải được hưởng một mức thu nhập tương xứng sau những gì đã đóng góp. Chính vì vậy, nếu không nhanh chóng giải quyết vấn đề hợp đồng, VFF hoàn toàn có nguy cơ để mất HLV Park Hang-seo vào tay một đội bóng khác có nguồn tài chính dồi dào hơn.

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!