[Bóng đá] Truyền hình Triều Tiên phát hình đội nhà đá World Cup 2014

13:00 13/07/2014

Bằng kỹ xảo cắt ghép, đài truyền hình Triều Tiên đã phát đi những hình ảnh đội nhà thi đấu tại World Cup 2014.

Bị loại sớm ở World Cup 2010 nhưng CHDCND Triều Tiên đã để lại rất nhiều ấn tượng với khán giả thế giới với lối chơi quả cảm vì màu cờ sắc áo, đáng tiếc những người anh em của Hàn Quốc đã không thể lần thứ 2 liên tiếp đến với ngày hội bóng đá thế giới khi bị loại ở vòng loại thứ 3 World Cup 2014 khu vực châu Á.

Tuy vậy, không nhiều người Triều Tiên biết điều này và càng bất ngờ hơn khi mới đây truyền hình nước này còn phát đi một phóng sự cho biết ĐTQG nước họ đang thi đấu ở World Cup 2014.


	
	Triều Tiên với những tỷ số không tưởng
Triều Tiên với những tỷ số không tưởng

Càng bất ngờ hơn khi phát thanh viên đã truyền tải những kết quả tốt bất ngờ của đội nhà tới NHM. Trận ra quân họ đè bẹp Nhật Bản với tỷ số không tưởng.... 7-0, tiếp đó cho Mỹ nhận thảm bại 0-4 và ở trận đấu cuối cùng có chiến thắng nhẹ nhà 2-0 trước Trung Quốc.

Với kỹ xảo cắt ghép, các nhà làm phim Triều Tiên còn ghép cảnh các CĐV của họ ăn mừng ở Rio bằng cách lấy những hình ảnh CĐV Costa Rica (quốc gia có quốc kỳ gần giống Triều Tiên).

Cuối bản tin, phát thanh viên cho biết vào vòng 2, Triều Tiên sẽ gặp Bồ Đào Nha của Ronaldo, đội bóng mà thực tế đã bị loại sớm ở vòng bảng.


VIDEO: Truyền hình Triều Tiên đưa tin đội nhà thắng hoành tráng ở World Cup 2014

>> Truyền hình Triều Tiên cũng phát sóng World Cup 2014

Triều Tiên, nổi tiếng với chính sách 'khép kin' đã cho phát sóng lại một số trận đấu ở World Cup 2014 cho NHM bóng đá theo dõi.


	
	Người dân Triều Tiên xem World Cup qua màn hình lớn công cộng
Người dân Triều Tiên xem World Cup qua màn hình lớn công cộng

Theo hãng tin Yonhap (Hàn Quốc), dù không giành vé tới Brazil nhưng Triều Tiên vẫn cho phát sóng lại một số trận đấu World Cup 2014. Đài truyền hình Trung ương Triều Tiên không phát trực tiếp các trận đấu, mà thường phát lại các trận đấu sau 1, 2 ngày. Vào lúc 20h ngày 16/6, Đài này đã cho phát lại trận Anh 1-2 Italia diễn ra một ngày trước đó.

Ngoài ra, Đài TH Trung ương Triều Tiên trước đó cũng đã phát lại lễ khai mạc và một số trận đấu giữa Brazil-Croatia, Chile-Australia, Mexico-Cameroon, Tây Ban Nha-Hà Lan.

Theo hãng Yonhap, Triều Tiên đã thu hình lại các trận đấu từ đài Hàn Quốc và làm mờ logo của họ đi.

Triều Tiên từng dự VCK World Cup 2010 diễn ra trên đất Nam Phi. Khi đó, Đài TH Trung ương Triều Tiên đã cho phát sóng trực tiếp các trận đấu.

Mới đây, Phó Đại sứ Triều Tiên tại Liên hợp quốc Ri Tong-il đã phát biểu rằng: "Tất cả mọi người (Triều Tiên) đều rất quan tâm đến World Cup bất chấp việc nước này có giành quyền tham dự hay không".

Bạn đã sẵn sàng BÙNG NỔ cùng YAN với webgame dance hot nhất hiện nay, cùng cơ hội chơi game và giao lưu, kết bạn trong game cùng những gương mặt nghệ sĩ thân quen trên YANTV. Còn chờ gì nữa, hãy cùng hoà mình nào! 

Đăng Ký Nhanh: http://bit.ly/dangkytouch 
Tải Game: http://rez.touch.vn/patch/SetupTouch_vn_yan.exe
Chơi Trên Web: http://touch.yan.vn/choi-ngay.html