[Bóng Đá] Tanaka Koji: Ẩu đả trên sân Lạch Tray chỉ có trong chiến tranh

06/06/2014, 10:00 GMT+07:00

Trưởng BTC giải V-League 2014 ông Tanaka Koji khẳng định rằng, vụ ẩu đả xảy ra trên sân Lạch Tray giữa Samson với các cầu thủ Hải Phòng...

Trưởng ban tổ chức giải V-League 2014 ông Tanaka Koji khẳng định rằng, vụ ẩu đả xảy ra trên sân Lạch Tray giữa Samson với các cầu thủ Hải Phòng chỉ có trong thời chiến tranh. Và những cầu thủ có lối đá bạo lực nên bị loại khỏi bóng đá.

Xem thêm

> Đừng vì yêu bóng đá mà hóa nghiện cá cược!
> SỐC: Ronaldo chấn thương do bị yểm bùa
> Chính thức mua Neymar giá 100 triệu euro, Barca thừa nhận gian lận thuế


	
	Trưởng giải Tanaka Koji chia sẻ với báo chí
Trưởng giải Tanaka Koji chia sẻ với báo chí

Trận đấu giữa Hải Phòng với Hà Nội T&T ở vòng 17 V-League 2014 đã diễn vụ ẩu đả gây nên một hình ảnh phản cảm của bóng đá Việt Nam. Hôm qua (3/6), Ban kỷ luật VFF đã ra quyết định xử phạt đối với những cầu thủ liên quan đến vụ việc lộn xộn trên, Theo đó, tiền đạo Samson của Hà Nội T&T và Đồng Đức Thắng của hải Phòng bị treo giò 4 trận. Còn hậu vệ Văn Nam là chủ nhân vụ ẩu đả nên bị treo giò đến hết mùa giải 2014 (tương đương 7 trận) bị treo giò 4 trận, Đức Thắng Thanh Tùng (hai trận).


Video : Chủ tịch CLB Hải Phòng bức xúc đòi bỏ giải

Sau khi án kỷ luật được đưa ra, trong sáng nay 4/6, Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng cùng HLV Dylan Kerr tới gặp gặp lãnh đạo VPF để phản đối án kỷ luật dành cho các cầu thủ Hải Phòng. Ông Hùng còn thẳng thừng tuyên bố tại trụ sở VFF rằng, nếu VPF và VFF không lấy lại công bằng cho đội bóng của ông thì Hải Phòng sẵn sàng nghỉ chơi V-League.

Trước lời đe dọa của lãnh đạo Hải Phòng, Trưởng ban tổ chức V-League Tanaka Koji tỏ ra không đồng tình và cho rằng: “Nhưng vấn đề bỏ giải không phải đơn giản nói bỏ là bỏ được vì mọi đội bóng phải tuân thủ theo Điều lệ giải, Điều lệ FIFA và nếu bỏ sẽ bị xử lý theo luật”.

Nói về vụ ẩu đả trên sân Lạch Tray, chuyên gia đến từ Nhật Bản phát biểu với báo giới rằng: “Bất luận thế nào, những hành vi bạo lực như trong trận đấu giữa HP gặp Hà Nội T&T cũng là điều rất đáng tiếc. Tôi mong đợi những trận đấu hay những pha bóng đẹp ở V-League nhưng gần đây đã xảy ra những cuộc ẩu đả rất phản cảm. Chỉ có trong chiến tranh người ta mới đánh nhau. Còn với bóng đá chuyên nghiệp cần tẩy chay chửi thề và đánh nhau, trả đũa nhau. Cầu thủ là con người và không thể tránh khỏi sai lầm nhưng nếu cứ để bạo lực kéo dài thì không thể chấp nhận được”.


	
	Tình huống xảy ra ẩu đả trên sân Lạch Tray
Tình huống xảy ra ẩu đả trên sân Lạch Tray

“Tất cả đều là những cầu thủ chuyên nghiệp. Chính vì vậy, họ không chỉ có chuyên môn mà cần có cả những vấn đề ngoài bóng đá, cần có đời sống nhân văn, văn hóa. Tôi dị ứng với bạo lực sân cỏ và không muốn có sự hiện diện của những cầu thủ yêu thích bạo lực. Họ cần sớm bị loại bỏ, nếu không thể giáo dục được”, trưởng ban tổ chức V-League Tanaka Koji bất bình cho hay.