[Bóng Đá] Những điều bất ngờ về lễ khai mạc World Cup 2014

12/06/2014, 19:58 GMT+07:00

Cả thế giới đang hồi hộp chờ đợi để đón xem những điều bất ngờ mà nước chủ nhà Brazil sẽ mang đến trong lễ khai mạc World Cup 2014.

Lễ khai mạc mang đậm chất Samba

Sau hơn 6 thập kỷ, Brazil mới có vinh dự đăng cai ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Mặc dù vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều khi ngày khai mạc World Cup 2014 cận kề nhưng với nỗ lực của mình Chính phủ Brazil quyết tâm tạo nên sự mở đầu ấn tượng cho bạn bè trên toàn thế giới với một lễ khai mạc hoành tráng nhất từ trước đến giờ.


	
	Brazil hứa hẹn sẽ mang đến lễ khai mạc hoành tráng nhất từ trước đến giờ
Brazil hứa hẹn sẽ mang đến lễ khai mạc hoành tráng nhất từ trước đến giờ

Không phải ngẫu nhiên mà Brazil chọn 12/6 là ngày khai hội, vì đây là ngày Tình yêu trong văn hóa của người Brazil. Vậy nên, chủ đề của lễ khai mạc tuy là đoàn kết và phát triển, nhưng văn hóa Brazil vẫn là tâm điểm của lễ khai mạc.

Lễ khai mạc VCK World Cup năm nay sẽ đem đến cho khán giả những cảm xúc tuyệt vời về văn hóa đa dạng của nước chủ nhà Brazil cùng 31 quốc gia khác dự VCK. Vũ điệu, âm nhạc, nụ cười và trên hết là tình yêu bóng đá của người dân Brazil sẽ mang đến cho NHM một đêm hội thực sự.

Tổng đạo diễn lễ khai mạc World Cup 2014Franco Dragone, biên đạo múa kiêm đạo diễn sân khấu người Bỉ gốc Italia. Dragone  có thời gian dài nghiên cứu về nền văn hóa Nam Mỹ, nhất là Brazil, Dragone rất hiểu về cường quốc bóng đá này. Ngoài ra, Dragone từng thành công khi tham gia xây dựng, chỉ đạo lễ khai mạc của VCK Euro 2000 ở Bỉ và Đại hội Thể thao các nước Nam Mỹ 2010 ở Colombia.

Sự góp mặt của những nhân vật đặc biệt


	
	Huyền thoại người Pháp Just Fontaine 
Huyền thoại người Pháp Just Fontaine 

Theo báo chí Brazil, BTC World Cup và Tổng thống nước chủ nhà, bà Dilma Rousseff chỉ mời một số ít người đồng cấp của các quốc gia có đội tuyển tham dự VCK World Cup 2014. Thay vào đó, khách mời phần lớn là giới cầu thủ hơn 150 cựu cầu thủ từng vô địch thế giới. Sự xuất hiện của Vua phá lưới World Cup mọi thời đại Just Fontaine cũng là điểm nhấn đặc biệt của lễ khai mạc.

Ngoài ra, còn có các ca sĩ lừng danh như Shakira, Santana, Wyclef, Arlindo Cruz, Ricky Martin, Sergio Mendez, Carlinhos Brown, Rodrigo Alexey, Beyonce và huyền thoại The Beatles, Sir Paul McCartney cũng sẽ tham dự vào lễ hội đặc biệt này.

Những con số khủng khiếp 

Để tạo ra lễ khai mạc được khẳng định là lớn, sôi động, hoành tráng và mang tính giải trí nhất trong lịch sử các VCK World Cup, nước chủ nhà Brazil đã phải bỏ ra một khoản tiền khổng lồ lên tới 90 triệu USD. 


	
	Quả bóng khổng lồ có trị giá lên tới 15 triệu USD
Quả bóng khổng lồ có trị giá lên tới 15 triệu USD

Trong đó, chỉ nguyên quả bóng khổng lồ được tạo bởi 90.000 bóng đèn đã có trị giá lên tới 15 triệu USD, xấp xỉ bằng chi phí của toàn bộ số tiền mà Nam Phi chi ra cho lễ khai mạc World Cup 4 năm trước trên sân Soccer City. Con số 90 triệu USD cũng gấp đôi chi phí lễ khai mạc Olympic mùa Hè 2012 của nước Anh.

Dự kiến có khoảng 1 tỷ người trên toàn thế giới sẽ theo dõi lễ khai mạc World Cup tại Brazil năm nay, một con số kỷ lục về khán giả dành cho lễ khai mạc của một sự kiện thể thao.