[Bóng Đá] Nhóm hacker số 1 thế giới đe dọa tấn công World Cup

06/06/2014, 18:00 GMT+07:00

Nhóm hacker nổi tiếng Anonymous đã tuyên bố họ sẽ tấn công World Cup 2014 nhằm phản đối sự kiện này. Và các nhà tổ chức dường như...

Nhóm hacker nổi tiếng Anonymous đã tuyên bố họ sẽ tấn công World Cup 2014 nhằm phản đối sự kiện này. Và các nhà tổ chức dường như đang rất bị động trong một cuộc chiến họ chưa hề tính tới.

Xem thêm

> 6 "bóng hồng" hấp dẫn ở World Cup 2014
> Kevin Prince-Boateng: Suýt chết vì tội hám gái! 

> Đừng vì yêu bóng đá mà hóa nghiện cá cược!

Tuần trước, nhóm hacker Anonymous đã tấn công vào hệ thống máy tính của Bộ Ngoại giao Brazil và lấy đi hàng trăm văn bản tuyệt mật.

Nhóm Anonymous, vốn nổi tiếng về trình độ thượng thừa và thường nhân danh công lý để bài xích các chính phủ, nói rằng họ muốn phản đối World Cup 2014, một giải đấu quá tốn kém trong bối cảnh người dân Brazil còn đang đói nghèo.


	
	 "Chúng tôi không tha thứ. Chúng tôi không quên. Cứ chờ chúng tôi" là khẩu hiệu của nhóm Anonymous nổi tiếng.
 "Chúng tôi không tha thứ. Chúng tôi không quên. Cứ chờ chúng tôi" là khẩu hiệu của nhóm Anonymous nổi tiếng.

Trong một trả lời phỏng vấn trực tuyến từ một địa chỉ bí mật tại Brazil, một thành viên của nhóm Anonymous mới đây tuyên bố: “Tiếp theo, chúng tôi sẽ tấn công vào các nhà tài trợ của World Cup. Chúng tôi đã có các cuộc kiểm tra và tìm ra những website bảo mật yếu và đã lên xong kế hoạch tấn công”.

Khi được hỏi về những mục tiêu có thể hướng tới, nhân vật này nhắc tới các nhà tài trợ lớn nhất của FIFA, bao gồm hãng đồ thể thao Adidas, Hãng hàng không Emirates, hãng giải khát Coca-Cola và nhãn bia Budweiser.

Ngay lập tức, phía Emirates có phản ứng đáp trả. Một phát ngôn viên của hãng này tuyên bố: “Chúng tôi đã nhận được lời đe dọa và đã chuẩn bị sẵn sàng ứng phó”.

Tuy nhiên, phía các nhà tổ chức Brazil vẫn đang im lặng trước những lời đe dọa. Dù đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho các phương án an ninh ngoài đời thật, họ dường như chưa hề chuẩn bị gì cho một cuộc tấn công vào an ninh mạng.


	
	Người dân nghèo Brazil phản đối World Cup thông qua những bức tranh Graffiti. Ảnh: AFP
Người dân nghèo Brazil phản đối World Cup thông qua những bức tranh Graffiti. Ảnh: AFP

Cuộc tấn công của Anonymous vào Bộ ngoại giao Brazil là một trong những cuộc tấn công mạng lớn nhất lịch sử đất nước này. Sau cuộc tấn công, nhóm này đã công khai tới 333 văn bản mật lấy từ hệ thống máy tính của chính quyền nước chủ nhà World Cup 2014.

>> HLV Van Gaal đã nhắm được người thay thế Nani

Dù đang bận rộn cùng ĐT Hà Lan chuẩn bị cho World Cup 2014 nhưng HLV Van Gaal vẫn liên tục có những sự chỉ đạo cho BLĐ Man Utd trong vấn đề chuyển nhượng.


	
	HLV Van Gaal muốn đưa Lucas Moura về thay thế Nani
HLV Van Gaal muốn đưa Lucas Moura về thay thế Nani

Man Utd đang là đội bóng nhiệt tình nhất trên thị trường chuyển nhượng mùa Hè 2014. Điều này cũng không quá bất ngờ khi họ vừa trải qua một mùa giải trắng tay và có những thay đổi trên băng ghế huấn luyện. Louis van Gaal đến để thay thế cho David Moyes với rất nhiều sự kỳ vọng.

Thành công là mệnh lệnh bắt buộc mà BLĐ Man Utd gửi đến vị chiến lược gia người Hà Lan. Chính vì điều đó mà Louis van Gaal dù đang bận rộn với ĐT Hà Lan ở World Cup 2014 nhưng vẫn không quên lơ là tìm kiếm những nhân tố cho Quỷ đỏ.

Ngoài hàng thủ thì HLV Louis Van Gaal đang quyết định nâng cấp ‘hai cánh’ cho Quỷ đỏ ở mùa giải tới. Việc Young và Nani thi đấu không hiệu quả buộc vị chiến lược gia người Hà Lan phải có những sự điều chỉnh kịp thời. Theo thông tin báo chí Anh, Van Gaal đã nhắm đến Lucas Moura để thay thế cho Nani.

Trong quá khứ, Man Utd đã tiếp cận và muốn chiêu mộ Lucas Moura nhưng cuối cùng họ không thể cạnh tranh được với PSG về tiền bạc cũng như sự chịu chi. Ngoài Lucas Moura thì một ngôi sao chạy cánh khác là Yevhen Konoplyanka cũng đang gần Man Utd.