[Bóng Đá] "Ngạt thở" hình ảnh trong nhà tù dành cho hooligan ở World Cup

13/06/2014, 17:17 GMT+07:00

Tỷ lệ tội phạm tăng cao khiến các nhà tù ở Brazil luôn quá tải và nếu hooligan nào muốn gây rối, họ sẽ phải sống chung cùng những...

Tỷ lệ tội phạm tăng cao khiến các nhà tù ở Brazil luôn quá tải và nếu hooligan nào muốn gây rối, họ sẽ phải sống chung cùng những tội phạm người bản địa...

Và nếu được xem những hình ảnh bên trong các nhà tù của Brazil, sẽ không có CĐV nào muốn chui vào đó. Đây là những hình ảnh chân thực và đáng sợ về cuộc sống “nhất nhật tại tù, thiên thu tại ngoại” mà nhiếp ảnh gia người Italia Giuseppe Bizzarri chụp được tại một số nhà tù nổi tiếng của Brazil.


	
	Cảnh tù nhân chen chúc trong nhà tù
Cảnh tù nhân chen chúc trong nhà tù

Bizzarri mô tả những trại cải tạo này như “trường đại học tội phạm” bởi bên trong đó, các băng nhóm tội phạm nắm quyền điều hành. Chẳng hạn như băng First Capital Command (FCC) buôn bán ma túy và vũ khi ở Sao Paulo, nơi đội tuyển Anh sẽ gặp Uruguay ở lượt trận thứ hai của vòng bảng.


	
	Các tù nhân Brazil ngồi thư giãn
Các tù nhân Brazil ngồi thư giãn

Là người sống ở Brazil trong 20 năm, Bizzarri tiết lộ, các tổ chức tội phạm ở đây đều liên quan mật thiết với nhau và có thể điều hành những hoạt động tội ác ở bên ngoài.

Chính vì thế, nếu hooligan Anh gây rối, họ sẽ gặp rắc rối khi đụng phải những thành viên của các nhóm tội phạm này trên đường phố và càng nguy hiểm hơn là ở trong tù.


	
	Những khu nhà cũ kỹ, bẩn thỉu trong nhà tù
Những khu nhà cũ kỹ, bẩn thỉu trong nhà tù

Năm 1992, một vụ bạo động trong nhà tù Carandiru đã buộc cảnh sát phải nổ súng và trong lịch sử Brazil, đây được xem là một trong những vụ tắm máu tàn khốc nhất. Hơn 100 tù nhân đã thiệt mạng trong cuộc tấn công của cảnh sát, trong đó có 102 người bị bắn hạ, 9 người bị giết bởi các tù nhân khác.

Về sau, 23 cảnh sát có liên quan đến vụ xả súng này phải ngồi tù với mỗi người nhận án phạt 156 năm vì đã bắn chết 13 tù nhân, có 25 cảnh sát khác mỗi người nhận án phạt 524 năm tù vì gây ra cái chết của 52 tù nhân.

Hồi đầu năm nay, có thêm 15 cảnh sát khác phải ngồi tù 48 năm vì có liên quan đến vụ tàn sát trên.


	
	Cảnh sinh hoạt nhếch nhác trong tù
Cảnh sinh hoạt nhếch nhác trong tù


	
	Người người chen nhau ngồi
Người người chen nhau ngồi


	
	Quang cảnh bên ngoài nhà tù
Quang cảnh bên ngoài nhà tù