[Bóng đá] Man United dành áo số 7 huyền thoại cho Vidal

02/08/2014, 12:00 GMT+07:00

Tiền vệ Arturo Vidal chuẩn bị hoàn tất vụ chuyển nhượng từ Juventus sang Man United sau khi người ta phát hiện anh đã có mặt ở Carrington.

Như vậy thì bất chấp tuyên bố trước đó của Juventus là cầu thủ người Chile sẽ không đi đâu cả, có đến 90% Vidal đã thuộc về Man United.

Bởi ngày hôm qua, tiền vệ 27 tuổi này đã xuất hiện tại Carrington như thể anh đang chuẩn bị cho buổi kiểm tra y tế.


	
	Vidal đã có mặt ở Carrington
Vidal đã có mặt ở Carrington

Cùng thời gian, đại diện của anh, ông Fernando Felicevich cũng có cuộc gặp với giám đốc thể thao của Juventus, Giuseppe Marotta, để thông báo rằng, Vidal đã quyết định rời Turin.

Quyết định của cựu cầu thủ Udinese xem ra không có gì là bất ngờ vì dù mới gia hạn hợp đồng cùng Juventus hồi năm ngoái, đề nghị mà Man United đưa ra là quá hấp dẫn. Theo đó thì Vidal sẽ nhận khoảng 200.000 bảng một tuần, một mức lương đưa anh đứng ngang Robin Van Persie và chỉ sau Wayne Rooney tại Old Trafford.

Đổi lại, Juventus sẽ bỏ túi 35 triệu bảng, cao gấp ba lần số tiền họ đã bỏ ra khi đưa anh từ Udinese vào năm 2011.


	
	Man United sẽ phải bỏ ra 35 triệu bảng để có được Vidal
Man United sẽ phải bỏ ra 35 triệu bảng để có được Vidal

Sự có mặt của Vidal tại Man United sẽ giúp Van Gaal củng cố hơn nữa tuyến giữa dù ông cũng đã thực hiện một bản hợp đồng mới khác trong hè là Ander Herrera từ Bilbao.

Thú vị ở chỗ, dù Vidal chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự, anh sẽ được trao chiếc áo số 7 huyền thoại của CLB như tờ La Tercera khẳng định.


	
	Vidal sẽ mang áo số 7 huyền thoại
Vidal sẽ mang áo số 7 huyền thoại

Áo số 7 này đã bỏ trống từ mùa giải năm ngoái do tiền vệ cánh Antonio Valencia từ chối vì cảm thấy quá nhiều áp lực khi anh luôn bị so sánh với George Best, Bryan Robson, Eric Cantona, David Beckham hay Cristiano Ronaldo.

Tuy nhiên, nếu như những mùa giải gần đây, áo số 7 luôn gắn với các tiền vệ cánh của Man United như Beckham hay Ronaldo hoặc tiền đạo như Cantona, lần cuối cùng một tiền vệ phòng ngự khoác áo số 7 là Robson. Đó là một trong những huyền thoại ở Old Trafford và khỏi phải nói, các CĐV Man United chắc chắn hy vọng Vidal sẽ theo bước được đội trưởng người Anh.