[Bóng Đá] Công Phượng, Văn Toàn thi tốt nghiệp xong lao ngay vào tập luyện

06/06/2014, 08:00 GMT+07:00

Những cầu thủ vừa hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp THPT như Công Phượng, Văn Toàn… đã lao ngay vào tập luyện cùng ĐT U19 Việt Nam.

Những cầu thủ vừa hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp THPT như Công Phượng, Văn Toàn… đã lao ngay vào tập luyện cùng ĐT U19 Việt Nam tại Hàm Rồng – Giai Lai để chuẩn bị cho chuyến tập huấn tại Nhật Bản sắp tới.

Xem thêm

> Đừng vì yêu bóng đá mà hóa nghiện cá cược!
> SỐC: Ronaldo chấn thương do bị yểm bùa
> Đội hình World Cup trong mơ của Twitter


	
	Văn Toàn và Công Phượng tại kỳ thi tốt nghiệp THPT
Văn Toàn và Công Phượng tại kỳ thi tốt nghiệp THPT

Ngày 1/6 vừa qua, ĐT U19 Việt Nam tập trung tại Trung tâm thể thao Hàm Rồng (Gia Lai) để chuẩn bị cho chuyến tập huấn gần một tháng tại Nhật Bản bắt đầu từ ngày 8/6 tới. Tuy nhiên, do một số cầu thủ sinh năm 1996 bận thi tôt nghiệp THPT 2014 nên đã xin hội quân muộn.

Ngay sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT, những cầu thủ thuộc Học viện HAGL Arsenal JMG là các tiền đạo Nguyễn Công PhượngNguyễn Văn Toàn, các tiền vệ Vũ Văn ThanhHoàng Thanh Tùng, 2 hậu vệ là Nguyễn Hữu Anh TùngLê Văn Sơn sẽ trở lại tập luyện cùng các đồng đội tại Trung tâm Hàm Rồng. Còn 7 cầu thủ ở những địa phương khác như Lục Xuân Hưng (Thanh Hóa), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Lâm Ti Pông (Khánh Hòa)… chỉ hội quân cùng U19 Việt Nam tại TP.HCM trước khi lên đường sang Nhật Bản vào ngày 8/6.

Trong các buổi tập luyện đầu tiên, HLV Guillaume Graechen đã cho các tuyển thủ U19 Việt Nam rèn luyện thể lực.  Những gương mặt quen thuộc như Nguyễn Tuấn Anh, Xuân Trường, Đông Triều… đều nuốt trọn giáo án của ông thầy người Pháp. Tuy nhiên, những tân binh mới nằm trong 11 cầu thủ mới được bổ sung cho chuyến tập huấn tại Nhật Bản đều chưa thể hoàn thành trọn vẹn bài tập của mình.


	
	Văn Toàn, và Công Phượng trở lại tập luyện cùng các đồng đội U19 VN
Văn Toàn, và Công Phượng trở lại tập luyện cùng các đồng đội U19 VN

Trong ngày hôm qua, ĐT U19 Việt Nam đã đón sự trở lại tập luyện của các tiền đạo như Nguyễn Công PhượngNguyễn Văn Toàn, các tiền vệ Vũ Văn ThanhHoàng Thanh Tùng, 2 hậu vệ là Nguyễn Hữu Anh TùngLê Văn Sơn cũng đã trở lại tập luyện cùng đội tuyển. Dù vừa trải qua một kỳ thi cực kỳ căng thăng nhưng những cầu thủ này đã bắt kịp nhanh với các bài tập cùng với các đồng đội.

Liên quan đến chuyến tập huấn tại Nhật Bản, VFF đã chốt xong lịch thi đấu giao hữu cho ĐT U19 Việt Nam trong quá trình tập huấn tại đất nước xứ Mặt trờ mọc. Cụ thể, Thầy trò HLV Guillume Graechen sẽ thi đấu trận đầu tiên vào ngày 10/06 gặp Tuyển sinh viên Nhật Bản (17h00). Tiếp đến là thi đấu với  U18 Cerezo Osaka vào lúc 10h30 ngày 14/6. Sau đó 4 ngày, U19 VN sẽ đá với Tuyển sinh viên trường ĐH Hannan (16h45 ngày 18/6). Trận đấu thứ 4 là gặp một đội tuyển sinh viên nữa là Tuyển SV trường ĐH Kansai (18h00 ngày 22/6). Hai trận còn lại, thầy trò HLV Guillume Graechen sẽ đá lần lượt với U18 Gamba Osaka (15h00 ngày 25/6) và Tuyển SV trường ĐH Osaka Sangyo (15h00 ngày 29/6).

Kết thúc chuyến tập huấn cuối cùng tại nước ngoài, các cầu thủ U19 Việt Nam sẽ được nghỉ xả hơi cả tháng 7. Sau đó, thầy trò HLV Guillaume Graechen sẽ tập trung trở lại tại trung tâm Hàm Rồng từ ngày 4-8/8 trước khi lên đường tham dự giải U22 Đông Nam Á. Kết thúc giải đấu cọ xát này, U19 Việt Nam sẽ tập trung ngay sau đó từ ngày 25/8- 3/9 để chuẩn bị cho giải U19 Đông Nam Á tại Hà Nội (từ ngày 5-14/9) và VCK U19 châu Á 2014 diễn ra vào tháng 10 tại Myanmar.