Từ người thường trở thành "siêu nhân" sau khi bị tai nạn

15:25 18/07/2017

Khi làm rớt chiếc muỗng của mình lên bàn ăn, chiếc muỗng ấy ngay lập tức dính vào ngực. Và đó là khoảnh khắc người ta nhận ra, cậu đã trở thành một người có siêu năng lực, y chang như "Dị nhân Magneto" trong loạt phim dị nhân...

Sau khi bị sét đánh, trở thành tay đánh đàn piano ''thần sầu''.

Tony bị sét đánh vào năm 1994 tại thành phố New York ngay bốt điện thoại công cộng khi đang gọi cho mẹ. Khi đến bệnh viện, các bác sĩ thông báo ông ấy đã mất, nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra, ông vượt qua bàn tay tử thần. Sau đó, dù vẫn gặp phải chứng mất trí nhớ sau tai nạn, nhưng ông đã phát hiện ra niềm đam mê với âm nhạc của mình,

Từ người thường trở thành

Ông vô tình nghe được những bản nhạc, và lúc này, những giấc mơ, sự tưởng tượng về chính mình bên cây đàn piano những năm thơ ấu đã trở lại, và biến thành sự thật. Ông nói trên tờ New York Times: “Tôi dậy từ lúc bốn giờ sáng và chơi đàn cho tới khi tôi đi làm. Sau khi tôi về nhà, tôi lại tiếp tục bên cây piano suốt buổi tối. Vợ tôi không được hài lòng lắm, nhưng tôi bị ám ảnh về việc chơi đàn”.

Ông vẫn không hiểu sao mình lại đam mê với âm nhạc đến vậy sau tai nạn. 

Người phụ nữ có thể làm băng tan sau khi bị ''sốc điện''

Một người phụ nữ đã bị ''sốc điện'' khi chạm tay vào một bóng đèn bị hỏng. Sau đó, cô cho biết mình có thể khiến bàn tay mình nóng lên, đủ để làm một tảng băng tan ra nước. Mọi người đều hồ nghi về chuyện đó. Khi được yêu cầu thử thách để chứng minh, cô đã  đăng một tấm hình mà mình đặt tay lên mặt hồ đóng băng với những tảng băng đang tan dần.

Từ người thường trở thành

Biến thành ''dị nhân Magneto'' sau khi bị điện giật

Nikolai Kryaglyachenko - cậu bé 12 tuổi người Nga - đã bị một cú điện giật rất mạnh. Sáng hôm sau, khi tỉnh giấc, cậu thấy những đồng tiền nằm trên nệm dính vào người mình. Khi làm rớt chiếc muỗng của mình lên bàn ăn, chiếc muỗng ấy ngay lập tức dính vào ngực. Và đó là khoảnh khắc người ta nhận ra, cậu đã trở thành một người có siêu năng lực, y chang như "Dị nhân Magneto" trong loạt phim dị nhân. Các bác sỹ vẫn chưa tìm ra lời giải cho trường hợp này.

Từ người thường trở thành

Vẽ ký ức sau cơn sốt cao

Franco Magnani từng phải trải qua một cơn sốt rất cao. Sau đó, ông bắt đầu hồi phục và tự nhiên bỗng nhớ lại được những ký ức lúc còn nhỏ tại Ý của mình, mà suốt 30 năm qua ông chưa từng thấy chúng bao giờ. Ông bị chìm ngập trong ký ức đến nỗi đã quyết định cầm cọ lên và vẽ lại chúng, kể cả những chi tiết rất nhỏ nhặt. Bác sĩ gọi hiện tượng đó là động kinh thùy thái dương (temporal lobe epilepsy), nhưng với Magnani, đó chính là một đặc ân

Từ người thường trở thành

Thấu hiểu toán học và vật lý sau khi bị đánh

Padgett từng bị tấn công bởi hai người đàn ông bên ngoài quán karaoke bar dẫn đến chấn thương vô cùng nghiêm trọng ở vùng đầu. Và sau tai nạn, cuộc sống của ông đã bị đảo lộn hoàn toàn, khi biến ông từ một nhân viên bán hàng không hề hứng thú với học thuật, thành một người có thể nhìn thấy những hình dạng phức tạp của toán học và vật lý. 

Từ người thường trở thành

Ông bắt đầu vẽ lại những gì mình nhìn thấy, bao gồm những hình tròn được tạo thành bởi mình tam giác chồng lên nhau, thứ giúp chúng ta hiểu được nguyên tắc của số pi. Ông có thể hiểu những những phương trình phức tạp, dùbản thân không hề có những kiến thức đặc biệt gì về toán học. Đến nay, Padgett được biết đến như là người duy nhất có thể vẽ những hình thù phức tạp mà không cần tới công cụ nào.

Từ người thường trở thành Từ người thường trở thành

Vẽ doodles tuyệt đẹp sau hàng loạt những tai nạn

Vào năm 1985, Ken Walters gặp tai nạn khiến ông gãy lưng, và phải ở trong tình trạng rất tệ suốt một năm dài. Ông còn bị đuổi khỏi nhà và trải qua hai cơn đau tim khác, rồi còn bị đột quỵ. Trong lúc cố gắng viết điều gì đó cho y tá, ông nhận ra, thay vì viết thì ông đang vẽ. Trước đó, ông chẳng hề có năng khiếu hội họa nào, và còn thất nghiệp dài dài. Nhưng giờ đây, ông vẽ không thua gì họa sỹ, với trường phái doodles.

Từ người thường trở thành

Bác sĩ cho rằng, tài năng mới của ông có thể là do cơn đột quỵ trước đó.Vì bộ não có thể  tự lập trình lại để tránh những nguy hại cho nó. Bác sĩ cũng cảnh báo đây chỉ là hiện tượng tạm thời. Tuy nhiên, những tác phẩm của ông Ken lại trở nên nổi tiếng sau đó, và thu hút sự chú ý của nhiều công ty game.

Từ người thường trở thành

Nghệ thuật bỗng xuất hiện trong một người đàn ông hung hăng

Tommy McHugh được xem như là một trong những trường hợp kỳ lạ ở nước Anh. Ông từng có vấn đề về sử dụng chất kích thích (ma túy), có khuynh hướng bạo lực như thường xuyên đấm những người nào tình cờ đi ngang qua ông ta ngoài đường.

Từ người thường trở thành

Một ngày nọ, ông bỗng bị đau đầu dữ dội, và phải đến bệnh viện. Bác sĩ nói rằng cả hai bán cầu não của ông đều chảy máu do vỡ phình mạch, nếu không làm phẫu thuật ngay thì sẽ chết. Sau khi  phẫu thuật, ông trở về nhà và nhận ra những nhịp điệu, hình vẽ sống động bống xuất hiện trong đầu mình. Trước đó, ông chưa bao giờ làm công việc sáng tạo, nhưng những hình ảnh nhịp điệu này đã khiến ông viết, vẽ, điêu khắc và sáng tác nghệ thuật. Dường như những sự hung hăng trước đó ông từng có đã chuyển thành nghệ thuật.

Từ người thường trở thành

Tình cờ trở thành họa sĩ nổi tiếng sau khi phẫu thuật ù tai

Vào năm 1982, Hon Sarkin từng là bác sĩ trị liệu thần kinh. Sáu năm sau đó, ông mắc chứng ù tai, cũng như bị nhạy cảm quá mức với một phạm vi âm thanh nhất định. Cách duy nhất để giảm bớt triệu chứng là tiến hành phẫu thuật - một ca phẫu thuật cực kỳ phức tạp. 

Từ người thường trở thành

Lúc đó, Sarkin bị xuất huyết não và đột quỵ. Khi ông tỉnh dậy, ông đã điếc một bên tai. Điều đó làm lệch đi sự cân bằng. Và ngạc nhiên thay, ông bắt đầu vẽ tranh, và tác phẩm của ông trở nên nổi tiếng, được đưa vào tác phẩm Hội chợ phù hoa (Vanity Fair) và một số triển lãm khác. 

Từ người thường trở thành

Derek Amato – thiên tài âm nhạc

Năm 2002, Derek Amato trở thành người vô gia cư và mất hết mọi thứ vào đầu tư kinh doanh. Tháng 10 năm 2006, trong một bữa tiệc cùng bạn bè, ông đã nhảy xuống hồ bơi nhưng không may bị chấn thương nghiêm trọng ở đầu. 

Ở bệnh viện, Amato được chẩn đoán là bị chấn động não nghiêm trọng, khiến thính giác giảm 35% và sụt giảm cả trí nhớ. Nhưng không ngờ rằng, tai nạn này đã khiến ông trở thành thiên tài âm nhạc.

Từ người thường trở thành

Bây giờ, ông có thể đọc nhạc lý, chơi tám loại nhạc cụ một cách thần kỳ. Khả năng này đến với ông y như một món quà của Chúa.

Từ người thường trở thành

(Nguồn: Tổng hợp)