"Lộ diện" bốn ứng cử viên sáng giá cho vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia năm 2018

17:00 01/09/2018

Sau 52 cuộc thi tuần, tháng và quý, Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 sẽ đi đến trận chung kết vào ngày 2/9 tới đây để tìm ra quán quân cho vòng nguyệt quế năm 2018.

Nguyễn Hoàng Cường, Nguyễn Hữu Quang Nhật, Chu Quang Trường và Lê Thanh Tân Nhật sẽ có cuộc chiến “nảy lửa” trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia.


4 nhà leo núi "đối đầu" tại Chung kết Đường lên đỉnh Olympia​ - Ảnh: Internet
4 nhà leo núi "đối đầu" tại Chung kết Đường lên đỉnh Olympia​ - Ảnh: Internet

Nguyễn Hữu Quang Nhật - Nhỏ nhưng có võ

Quang Nhật được nhận xét nhỏ nhắn nhưng có "võ" bởi khối kiến thức đa dạng. Nam sinh THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng - Nguyễn Hữu Quang Nhật giành chiến thắng trong cuộc thi Quý đầu tiên đồng nghĩa với một tấm vé tại CK năm Đường lên đỉnh Olympia 2018 .

Ngay từ cuộc thi tuần, tháng, cậu bạn Đà Nẵng đã chứng minh được điều này khi luôn bình tĩnh dẫn đầu cuộc đua. Vòng thi Tăng Tốc là một thế mạnh lớn của Quang Nhật khi rất nhiều lần trả lời nhanh, ăn điểm tuyệt đối. Điều này nhờ vào sở trường tư duy logic của anh chàng.


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet


Nguyễn Hữu Quang Nhật (Trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng) - Ảnh: Internet
Nguyễn Hữu Quang Nhật (Trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng) - Ảnh: Internet

Được biết, Quang Nhật từng tham gia cuộc thi Chinh phục dành cho học sinh THCS. Đây cũng là sân chơi mà các Quán quân Olympia như Phan Đăng Nhật Minh, Thanh Chương từng tham gia.

Chu Quang Trường - Đến chung kết cùng ngôi sao xanh hy vọng

Sau hai năm lỡ hẹn, Quang Trường đã mang điểm cầu truyền hình trực tiếp chung kết năm về TP.HCM, trong niềm tự hào của bạn bè và thầy cô. Việc Chu Quang Trường, một học sinh có học lực tiên tiến, không học trường chuyên vào CK Đường lên đỉnh Olympia 2018 đã tạo thêm động lực cho học sinh trường khác tham gia và lập những thành tích ấn tượng trong cuộc thi này.


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet


Chu Quang Trường (THPT Nguyễn Chí Thanh, TP.HCM) - Ảnh: Internet
Chu Quang Trường (THPT Nguyễn Chí Thanh, TP.HCM) - Ảnh: Internet

Được biết một trong những thần tượng của Trường, cũng là người mà học sinh này muốn diện kiến nhất, chính là "cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh, người đã lên đỉnh Olympia 2017 . Chu Quang Trường hy vọng cũng sẽ đạt thành tích giống như thần tượng của mình trong CK Đường lên đỉnh Olympia 2018.

Nguyễn Hoàng Cường – Nam sinh lập kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia

Nguyễn Hoàng Cường – nam sinh trường THPT Hòn Gai đã giành chiến thắng thuyết phục trong cuộc thi Quý 3, giành chiếc vé vào CK năm Đường lên đỉnh Olympia và mang cầu truyền hình trực tiếp về với Quảng Ninh.


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet


Nguyễn Hoàng Cường (Trường THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) - Ảnh: Internet
Nguyễn Hoàng Cường (Trường THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) - Ảnh: Internet

Nam sinh này đã gây bất ngờ lớn, xác lập kỷ lục mới tại Đường lên đỉnh Olympia khi trả lời đúng 12/12 câu hỏi phần Khởi động khi còn thừa tới 7 giây.

Bên cạnh đó, Hoàng Cường cũng là một học sinh giỏi toàn diện với bảng thành tích rất đáng nể phục khi theo học tiếng Pháp từ năm lớp 1, 3 lần giành giải học sinh giỏi cấp tỉnh tiếng Pháp và từng dự thi học sinh giỏi quốc gia tiếng Pháp năm lớp 10. Ngoài tiếng Pháp, Cường tự tin nhất ở 3 môn Địa lý, Lịch sử và Hóa học...

Lê Thanh Tân Nhật – Đến trận chung kết sau màn rượt đuổi điểm kịch tính 

Lê Thanh Tân Nhật được biết đến là chàng trai hiền lành, chịu khó, ham học hỏi luôn được thầy cô, bạn bè trong trường yêu mến. Em là học sinh thứ 3 mang cầu truyền hình trực tiếp Đường lên đỉnh Olympia về tỉnh Quảng Trị. Trước đó, Văn Viết Đức (Trường THPT Thị xã Quảng Trị) và Phan Đăng Nhật Minh (Trường THPT Hải Lăng) đã mang cầu truyền hình Chung kết Olympia về Quảng Trị vào các năm 2015 và 2017.


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet


Lê Thanh Tân Nhật (Trường THPT thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) - Ảnh: Internet
Lê Thanh Tân Nhật (Trường THPT thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) - Ảnh: Internet

Được biết trước đó, Tân Nhật từng tham gia cuộc thi Chinh phục năm 2017. Nam sinh rất tự tin bình tĩnh và có chiến thuật thi đấu tốt.

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 sẽ được phát trực tiếp trên VTV3 vào lúc 8h30 ngày 2/9/2018. Cùng với diễn biến thi đấu tại trường quay S14, khán giả cũng được dõi theo không khí cổ vũ náo nhiệt tại 4 điểm cầu là các trường THPT mà 4 "nhà leo núi" đang theo học.

Thí sinh giành được giải Nhất của cuộc thi chung kết năm ngoài vòng nguyệt quế sẽ được nhận thêm phần thưởng trị giá 35.000 USD và cúp kỉ niệm. Các thí sinh xếp thứ hai và ba lần lượt giành được số tiền thưởng là 20 triệu và 10 triệu đồng.