Bốn điều “KHÔNG”, để bạn khóa chặt trái tim người yêu

13/08/2016, 21:00 GMT+07:00

Gặp nhau đã khó, giữ nhau càng khó hơn. Đã bảo là yêu rồi thì có rất nhiều vấn đề cần được nhắc tới.

Gặp nhau đã khó, giữ nhau càng khó hơn. Đã bảo là yêu rồi thì có rất nhiều vấn đề cần được nhắc tới, nhưng trên hết đây là bốn “không” bạn tuyệt đối đừng vi phạm!

Không so sánh anh ấy với người khác

Biểu hiện: Một trong những số thói quen xấu xí của chúng ta đó chính không ngừng so sánh người yêu với “nhà người ta”, thậm chí là với người cũ. Từ hình thức, gia cảnh đến cả cách yêu đều được bạn đem ra so sánh không thương tiếc. Bạn dường như lúc nào cũng bất mãn với biểu hiện của người yêu và luôn muốn lấy tiêu chuẩn “người yêu nhà người ta” để áp dụng lên cho anh chàng.

Ảnh 1- Bốn điều “không” để khóa chặt trái tim người yêu
(Ảnh: Internet)

Lời khuyên: Đừng làm điều gì cho người khác mà ngay chính bạn cũng không muốn điều đó. Nếu người ấy so sánh bạn với người con gái khác và khiến bạn cảm thấy mình thua kém kẻ khác thì bạn có vui không? Yêu là tôn trọng và yêu luôn những thứ chưa hoàn thiện ở nhau.  Biết cách động viên và khuyến khích, bạn sẽ trở thành một người bạn gái tuyệt vời trong mắt anh ấy đó!

Không làm mất mặt

Biểu hiện: Mỗi lần có xích mích là y như rằng dù chuyện bé con thôi nhưng bạn cũng thổi phồng lên gấp 10 và bắt đầu buông những lời nặng nề dù là nơi công cộng hay riêng tư, tệ hơn là nơi ấy đang có mặt người thân, bạn bè của cả hai.

Ảnh 2- Bốn điều “không” để khóa chặt trái tim người yêu
(Ảnh: Internet)

Lời khuyên: Bạn dữ quá rồi đấy, phải “tu dưỡng” ngay đi nhé! Dù là anh ấy sai rõ ra đấy, nhưng bạn cũng phải nhẫn nhịn lắng nghe và nhún nhường khi có thể. Để giữ sỉ diện cho ấy thì tốt nhất đừng bao giờ cố tình tỏ ra rằng mình “trên cơ”, lễ phép nhẹ nhàng một tí để anh ấy còn được “nở mài nở mặt” trước bạn bè.

Không săm soi khuyết điểm

Biểu hiện: Luôn nhăm nhăm vào những khuyết điểm của anh ấy và bắt anh ấy phải thay đổi theo hướng bạn mong muốn. Chàng trai mà bạn yêu có thể còn điều gì đó khiến bạn cảm thấy chưa thật sự hài lòng, hoặc chàng đã vô tình gây ra điều gì đó khiến bạn cảm thấy thất vọng…

Ảnh 3- Bốn điều “không” để khóa chặt trái tim người yêu
(Ảnh: Internet)

Lời khuyên: “Chúng ta không hoàn hảo, nhưng chúng ta sẽ yêu nhau bằng cách hoàn hảo nhất”, khuyên bạn nên nhớ đến câu nói ấy mỗi khi bắt đầu chuẩn bị lên tiếng càu nhàu chàng trai của mình một điều gì đó. Để có một tình yêu tích cực thì trên hết phải biết rằng, không ai là hoàn hảo. Càng đòi hỏi, nguyện vọng cao thì thất vọng lại càng nhiều, càng khiến bạn mệt mỏi vì tìm đâu cũng không thấy người như ý muốn.

Không xuề xòa với bản thân

Biểu hiện: Còn đâu khoảng thời gian mới yêu, cứ mỗi lần hẹn hò là mất cả hàng giờ để chuẩn bị. Bạn bắt đầu chả chú ý chăm chút mình nữa. Và bạn nghĩ rằng “đã yêu nhau rồi thì còn quan trọng gì chuyện xấu đẹp nữa?”.

Ảnh 4- Bốn điều “không” để khóa chặt trái tim người yêu
(Ảnh: Internet)

Lời khuyên: Đừng hỏi tại sao đàn ông luôn thích ngắm phụ nữ đẹp, cả chính bản thân phái đẹp cũng yêu những cái đẹp mà. Thừa nhận đi, có phải nhiều khi bạn cũng rất chán ngán con người trong gương kia? Bản thân mình còn như vậy thì nói chi đến người khác, nên thay vì cứ thắc mắc ngớ ngẩn như thế thì bạn nên tập trung tút tát cho mình đi.