Muốn trụ vững trên đỉnh cao sự nghiệp, đây là 4 điều BLACKPINK phải học ở TWICE và BTS

09:00 14/01/2019

Để có thể giữ vững vị trí ở đấu trường Kpop như hiện tại, BLACKPINK nên học hỏi hai nhóm nhạc đi trước là BTS và TWICE ở những điểm này.       

BLACKPINK hiện là một trong những nhóm nhạc nữ được yêu thích nhất hiện nay tại Kbiz. Tuy nhiên, sau những lùm xùm liên quan đến thái độ hay tin tức hẹn hò của Jennie, cùng với đó là nội bộ fandom lục đục thường xuyên, hình ảnh của nhóm nhạc nhà YG mất điểm khá nhiều. Do đó, nhiều ý kiến cho rằng nếu như muốn đứng trên đỉnh cao và không bị thay thế thì BLACKPINK buộc phải học hỏi những điểm sau đây từ hai tiền bối đi trước là BTSTWICE.

Không nóng vội hoạt động cá nhân

BTSTWICE đã ra mắt được khá lâu thế nhưng cả hai nhóm nhạc này vẫn chua có thành viên nào tách ra hoạt động solo. Có lẽ, cả BigHit lẫn JYP đều mong muốn tăng cường sự đoàn kết cho fandom thông qua các hoạt động nhóm nên chưa tính đến nước cờ này.

Muốn trụ vững trên đỉnh cao sự nghiệp, đây là 4 điều BLACKPINK phải học ở TWICE và BTS


BTS và TWICE vẫn đang tập trung cho các hoạt động nhóm.
BTS TWICE vẫn đang tập trung cho các hoạt động nhóm.

Trái lại, YG lại có một bước đi khá nguy hiểm khi cho Jennie hoạt động solo trong khi BLACKPINK vẫn chưa phát hành một album đầy đủ nào. Dù ca khúc Solo của Jennie cực kỳ thành công thế nhưng việc để cô nàng tách ra solo là quá sớm so với tuổi đời của BLACKPINK? Vô hình chung điều này lại gây ra tranh cãi giữa nội bộ BLINK bởi trước giờ ai nấy đều biết rằng Jennie luôn được YG ưu ái hơn hẳn.


Trong khi đó, Jennie lại tách ra solo khá sớm.
Trong khi đó, Jennie lại tách ra solo khá sớm.

>> Xem thêm:
TWICE bỏ xa BLACKPINK dẫn đầu mọi hạng mục báo cáo
BTS giữ vững phong độ, BLACKPINK thất thế trước đối thủ "truyền kiếp"

Tận dụng tốt MXH

MXH ngày nay chính là cách tiếp cận tốt nhất và hiệu quả nhất nếu các idol muốn tương tác với fan. Các thành viên BLACKPINK đều có tài khoản Instagram riêng thế nhưng những hình ảnh, thông tin của nhóm còn xuất hiện khá ít do đó cũng hạn chế phần nào độ phủ sóng của nhóm.

Trong khi đó, JYP lại tích cực cho TWICE xuất hiện trên các trang phát trực tiếp với tần suất dày đặc, BigHit cũng rất chăm cập nhật những hoạt động của BigHit trên Twitter và vì thế mà độ nhận diện của nhóm cũng cao hơn và khả năng tương tác với fan sẽ tốt hơn.   

Muốn trụ vững trên đỉnh cao sự nghiệp, đây là 4 điều BLACKPINK phải học ở TWICE và BTS


BTS và TWICE rất chăm tương tác với fan thông qua các kênh phát sóng trực tiếp.
BTS TWICE rất chăm tương tác với fan thông qua các kênh phát sóng trực tiếp.

Tuyệt đối không được mắc bệnh ngôi sao

Những màn trình diễn sôi động, nhiệt huyết luôn là đặc trưng khi nhắc tới ngành công nghiệp giải trí Kpop. Mỗi một sân khấu là mỗi lần idol lại giành hết tâm huyết và khả năng của mình để cống hiến cho fan một màn trình diễn tuyệt vời.  Đối với BLACKPINK cũng thế, để có thể giữ nhiệt lâu dài, các thành viên phải đem đến những màn trình diễn chất lượng nhất thay vì có thái độ chảnh chọe, hời hợt trên sân khấu.


Điều quan trọng đó là phải luôn giữ được nhiệt huyết trên sân khấu.
Điều quan trọng đó là phải luôn giữ được nhiệt huyết trên sân khấu.

Đi từng bước thật chậm

Việc nổi tiếng quá nhanh cũng là "con dao 2 lưỡi" gây ảnh hưởng không tốt đến sự nghiệp của một nhóm nhạc. Nếu BTS TWICE phải mất khoảng thời gian khá lâu để có thể đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp như bây giờ thì BLACKPINK đã gây được ấn tượng mạnh mẽ ngay từ ca khúc debut. Điều này cũng gây ra áp lực không nhỏ cho nhóm bởi nếu những ca khúc sau không đột phá, không mới lạ chắc chắn cái tên BLACKPINK sẽ bị đẩy lùi.


Đi chậm rãi từng bước một nhưng phải thật chắc chắn.
Đi chậm rãi từng bước một nhưng phải thật chắc chắn.

Nhiều người cho rằng phải chăng netizen đang quá lo xa bởi hiện tại mức độ phủ sóng của BLACKPINK vẫn vô cùng "khủng". Tuy nhiên, nhìn cách bối rối của YG trong việc giải quyết khủng hoảng, người hâm mộ lo ngại rằng nếu không tính toán sớm, chẳng mấy chốc BLACKPINK cũng sẽ có kết quả như đàn chị 2NE1 đình đám một thời.

Các bạn có nhận xét gì về những điều BLACKPINK nên học hỏi từ BTSTWICE trên đây? Cùng chia sẻ ngay với YAN nhé!

Ảnh: Tổng hợp