Đang buồn vì không có khán giả, ca sĩ hát rong bỗng được 4 "hoàng thượng" cổ vũ

29/01/2019, 10:45 GMT+07:00

Một hành động dễ thương cho thấy nếu bạn không tìm được khán giả thưởng thức âm nhạc của mình thì có lẽ bạn nên nhắm đến đối tượng là một loài khác.

Một anh chàng ca sĩ hát rong biểu diễn trên một con phố ở hòn đảo Pangkor, Malaysia nhưng buổi diễn của anh hôm nay rất vắng khán giả. Buồn bã, anh cứ ngồi gảy đàn và hát những ca khúc vu vơ cho vui thì bất ngờ có một vài vị khách lạ xuất hiện.


Ban đầu chỉ có 2 chú mèo tới nghe người ca sĩ hát.
Ban đầu chỉ có 2 chú mèo tới nghe người ca sĩ hát.


Một lát sau có thêm 2 chú mèo khác nữa.
Một lát sau có thêm 2 chú mèo khác nữa.

Đó là một nhóm gồm 4 chú mèo con chỉ mới được vài tháng tuổi. Chúng lẳng lặng đi tới chỗ của anh ca sĩ và ngồi ngay ngắn trước mặt anh, chăm chú lắng nghe. Vì quá say mê, chúng còn ngước cổ lên thật cao để nhìn người ca sĩ cho rõ hơn. Trong suốt buổi biểu diễn của anh, chúng thậm chí không cử động, uốn éo, hay tỏ bất kỳ dấu hiệu buồn chán nào. Thậm chí có lúc chúng còn có một số động tác giống như thể đang lắc lư theo điệu nhạc.

Như được cổ vũ tinh thần, người ca sĩ cũng trở nên nồng nhiệt hơn. Anh gảy đàn và hát say mê hơn trước và có lẽ chỉ hát dành tặng cho 4 vị khách tí hon. Anh còn mỉm cười và cảm ơn chúng sau khi hoàn thành bài hát vì đã ngồi với anh đến phút cuối cùng.

Hãy cùng xem lại khoảnh khắc dễ thương này trong đoạn video dưới đây:

Theo các nhà khoa học, loài mèo cũng có khả năng thưởng thức âm nhạc tương tự con người. Khả năng này chúng có được ngay từ khi vừa chào đời nhờ thính giác nhạy bén và luôn lắng nghe những âm thanh trong môi trường xung quanh, chẳng hạn tiếng chim hót hay tiếng gừ gừ của mèo mẹ.

Còn "hoàng thượng" của nhà bạn thì sao? Chúng có biết thưởng thức âm nhạc như 4 hoàng thượng nhí trong bài này không? Hoặc chúng có khả năng đặc biệt nào không, hãy chia sẻ cùng YAN nhé.

(Ảnh: Internet)