Tự bơm silicon vào "cậu nhỏ” để vợ “vui” hơn, nam thanh niên nhập viện cấp cứu

12/06/2018, 15:23 GMT+07:00

Một nam giới đã phải nhập viện cấp cứu sau khi tự ý bơm silicon vào “cậu nhỏ” để người vợ “hài lòng” hơn sau thời gian dài phải sống xa chồng.

Theo thông tin từ Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Đình Liên – Khoa Ngoại (Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) cho biết, cách đây chưa lâu, một nam thanh niên đã đến cầu cứu anh điều trị dương vật do bơm silicon dạng lỏng với các mảng xơ hóa cứng, lệch trục “có dấu hiệu biến dạng”. 


Một nam thanh niên đã đến cầu cứu điều trị dương vật do bơm silicon dạng lỏng
Một nam thanh niên đã đến cầu cứu điều trị dương vật do bơm silicon dạng lỏng

Theo lời bệnh nhân kể lại, do đi lao động xuất khẩu đã lâu, khi chuẩn bị về nước theo lời "quảng cáo" của đồng nghiệp nên anh đã tự ý bơm silicon vào của quý để làm to và dài hơn với hy vọng về nhà gặp vợ sẽ khiến vợ “vui” hơn. Sau khi về nước được vài tháng, dương vật nam thanh niên bắt đầu có những dấu hiệu bất thường, xuất hiện những cục to ở phía ngoài và có cả những vết tím đen. Không chỉ có vậy, khi quan hệ tình dục cũng gặp phải muôn ngàn trở ngại, không chỉ gây đau cho mình, mà còn cho cả người vợ.

Do tâm lý xấu hổ nên người đàn ông này không chịu đi khám bệnh, nhưng suốt 1 năm bị vợ cằn nhằn và các cơn đau hành hạ khi cương cứng dương vật nên người này mới tìm được địa chỉ uy tín qua internet để đến khám chữa. Tại bệnh viện, qua thăm khám nhận thấy, dương vật của nam thanh niên này đã có dấu hiệu biến dạng do bơm silicon dạng lỏng với các mảng xơ hóa cứng, lệch trục.


Tự ý bơm, hoặc bơm silicon ở những nơi không đảm bảo chính là nguyên nhân dẫn đến các tai biến
Tự ý bơm, hoặc bơm silicon ở những nơi không đảm bảo chính là nguyên nhân dẫn đến các tai biến

Ngay sau đó, bệnh nhân được các bác sĩ phẫu thuật tiết niệu và phẫu thuật tạo hình - thẩm mỹ cắt lọc toàn bộ da dương vật, các mảng xơ hóa chứa silicon, bảo tồn bó mạch thần kinh cương, mạch máu. Sau 2 tuần tạo hình lại dương vật bằng cách ghép vạt da có cuống.

Theo Ths.BS Nguyễn Đình Liên, việc tự ý bơm, hoặc bơm silicon ở những nơi không đảm bảo chính là nguyên nhân dẫn đến các tai biến. Đối với nam giới bị biến chứng do bơm silicon tại dương vật, nếu không phẫu thuật kịp thời thì rất nguy hiểm đến sinh sản và tính mạng. Do silicon lỏng lâu ngày sẽ chảy len lỏi vào các mô da gây phù nề, hoại tử. Và đã có nhiều trường hợp phải cắt bỏ 1 phần, thậm chí toàn bộ dương vật...

Trong trường hợp silicon lan xuống vùng bìu dẫn đến tinh hoàn bị hoại tử thì nó còn gây nên nguy cơ vô sinh hoặc ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản sau này. Còn thông thường, silicon gây biến dạng dương vật sẽ gây rối loạn cương cứng, đau dương vật khiến bệnh nhân không sinh hoạt tình dục được, hoặc gây đau cho bạn tình. Nhiều trường hợp làm tan vỡ hạnh phúc tình yêu, vợ chồng.


Các bác sĩ phẫu thuật nạo mô, cắt toàn bộ da để lấy hết silicon ra cho bệnh nhân
Các bác sĩ phẫu thuật nạo mô, cắt toàn bộ da để lấy hết silicon ra cho bệnh nhân

Với những trường hợp bị biến chứng do bơm silicon, hầu hết bệnh nhân đều được phẫu thuật nạo mô, cắt toàn bộ da để lấy hết silicon ra. Sau 1-2 tuần, bệnh nhân mới được tạo hình dương vật bằng cách lấy da đùi hoặc da bìu đắp lên. Trong khoảng thời gian này bệnh nhân phải đặt ống thông niệu đạo và sinh hoạt tại giường, phòng bệnh để tránh nhiễm khuẩn.

Hiện nay việc dùng silicon nhằm làm to các bộ phận trên cơ thể đều được cả nam và nữ giới sử dụng. Tuy nhiên, tuyệt đối không tự ý bơm silicon dạng lỏng vào cơ thể nói chung và dương vật nói riêng, đặc biệt là những loại silicon trôi nổi ngoài thị trường. Riêng anh em muốn đi làm đẹp vùng kín hãy tìm đến các bác sĩ chuyên khoa nam học tư vấn - BS. Liên khuyến cáo.