"Bội tình" - Xuất phát điểm hoàn hảo cho những trái tim từng vỡ tan

14:00 25/09/2018

Tác giả Vanness Uyên đã ra mắt tập thơ đầu tay mang tên "Bội tình" do NXB Văn hóa - Văn nghệ xuất bản.

Trong không gian ấm cúng, tác giả trẻ đã cùng chia sẻ với độc giả những hành trình và cảm hứng để tạo nên quyển sách Bội tình.

Bội tình, không có những bài thơ với những tựa bài riêng lẻ, không có những cảm xúc được định thành tên, chỉ có những khoảng đủ rộng để người đọc hiểu đó là những mảnh tâm trạng cất lên trong những giác cảm xúc của Vanness Uyên.

Bội tình được Vanness Uyên gom góp từ năm 2012, khi cô đang còn trên ghế trường đại học. Đó như là những trải lòng vào lúc tối muộn sau những tâm trạng không biết kể cùng ai. Thơ là đời, là tình cảm và cuộc sống mà cô đưa mình vào đó, là tiếng lòng cất lên giữa những khoảng trống chơi vơi.

Tập thơ được chia làm 3 phần: Bội tình - Đời – Vanness Uyên & Rick.

Trong phần đầu tiên, đó là “tiếng khóc” cất lên cho sự phản bội, cho mối tình và niềm tin bị vun vỡ của tác giả qua những dằng xé với nỗi đau đong đầy trong từng câu chữ.

Tưởng chừng với trái tim đã đầy “vết thương” như thế nhưng ở phần tiếp theo của Bội tình, độc giả vẫn tìm được sự kiêu hãnh đầy mạnh mẽ của cô gái trẻ, tạo niềm cảm hứng sống cho giới trẻ giữa đời thường đầy đau thương. 

Bước qua những đổ vỡ của phần đầu, phần 2 “Đời” là những góc cắt trong cuộc sống của tác giả, là những mối quan hệ bạn bè, những người thân quen và công việc…những trải nghiệm từ hành trình đưa đến điểm đích giúp người đọc có những cái nhìn mộc mạc, thân thiết như tìm thấy chính mình. 

Ở phần cuối “Vanness Uyên & Rick” chính là điểm kết hoàn hảo cho Bội tình và là cầu vồng sau cơn mưa giúp con người hướng đến "mặt trời" và tìm thấy những chân ngôn quý báo làm vốn sống cho bản thân. 

Vanness Uyên chia sẻ, Bội tình là nỗi đau hay là hạnh phúc sẽ là cảm nhận của độc giả, nhưng với Bội tình, cô chỉ gửi gắm mong muốn của mình, một bến đỗ mà người phụ nữ dù mạnh mẽ cỡ nào cũng cần có. Và không chỉ cô, mà còn là tất cả mọi người sẽ có được sự hạnh phúc sau những sóng gió của cuộc đời.