Bội phục 1001 cách thức độc lạ giúp vượt qua tháng ngày ở nhà mùa dịch

15/08/2020, 19:45 GMT+07:00

Dịch Covid-19 lây lan khiến mọi hoạt động ít nhiều đều bị ảnh hưởng, đình trệ. Để thực hiện tốt việc phòng dịch, mọi người trong thời gian này đều hạn chế ra đường và đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng.

Tuy nhiên, các bạn nhỏ không thể nào mãi ở trong nhà, người lớn cũng sẽ buồn chán khi không được ra đường nên mỗi người một ý tưởng, họ đã nghĩ ra rất nhiều cách để có thể giải tỏa sự buồn chán của mình trong mùa dịch.

 
Covid-19 diễn biến phức tạp khiến mọi người hạn chế ra đường hơn. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Covid-19 diễn biến phức tạp khiến mọi người hạn chế ra đường hơn. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

>> Xem thêm: Gia đình ăn mặc “chất” từ bố mẹ đến con cái, đi đến đâu cũng thu hút

Bố mẹ chở con đi chơi vòng vòng...trong nhà

Được chia sẻ trên mạng xã hội, hình ảnh một cặp vợ chồng đèo con trên xe máy chạy vòng vòng trong nhà đã khiến dân mạng cười bò. Theo bài đăng chia sẻ thì dịch Covid-19 phức tạp mà con lại đòi đi chơi nên bố mẹ đành đèo bé trên xe và chạy quanh nhà. Dù sao thì xăng đang rẻ, chạy trong nhà một chút cũng không tốn là bao, đã vậy còn an toàn hơn ra đường.

Dù là chạy vòng vòng trong nhà nhưng cả gia đình vẫn trang bị đầy đủ từ mũ nón đến khẩu trang, trông như đi chơi thực thụ. Đứa trẻ có lẽ cũng rất thích thú, ngồi im trên xe trong vòng tay của mẹ.

 
Gia đình nhỏ đèo nhau trên xe máy... trong nhà. (Ảnh: NEU).
Gia đình nhỏ đèo nhau trên xe máy... trong nhà. (Ảnh: NEU).

Vợ chồng mở cửa hàng cho bà ngoại vì Covid-19

Không chỉ trẻ con, nhiều người già sẽ cảm thấy buồn chán khi suốt ngày phải ở trong nhà và môt cụ bà 87 tuổi ở Úc mắc chứng Alzheimer cũng thế. Theo Dailymail cho biết, vợ chồng nhà Jason đã mở một cửa hàng nho nhỏ cho mẹ của mình ngay tại nhà để bà có thể thỏa mãn thú vui đi siêu thị mỗi tuần. 

Jason cho biết, gia đình mình phải thực hiện việc giãn cách xã hội, họ hạn chế ra ngoài và vì thế mẹ mình không thể ra khỏi nhà để đi siêu thị. Bởi vậy, hai vợ chồng nảy ra ý tưởng mở gian hàng ngay tại nhà, giúp mẹ có thể mua sắm mà không cần phải đi đâu, ngăn ngừa khả năng lây nhiễm Covid-19. 

 
Gian hàng ngay tại nhà giúp cụ bà mắc chứng Alzheimer có thể thỏa mãn việc đi siêu thị mà không cần ra đường. (Ảnh: Dailymail).
Gian hàng ngay tại nhà giúp cụ bà mắc chứng Alzheimer có thể thỏa mãn việc đi siêu thị mà không cần ra đường. (Ảnh: Dailymail).

>> Xem nhanh: Cô đơn khi ở nhà tránh dịch, 3 cụ bà 70 tuổi dọn tới sống cùng nhau

Các vận động viên tập luyện ở nhà vừa giải trí, vừa giữ phong độ

Nếu người thường nghĩ xem chơi gì, làm gì cho bớt buồn thì các vận động viên phải nghĩ cách luyện tập ở nhà để vừa giải trí, vừa giữ vững được phong độ. Rất nhiều vận động viên trên thế giới đã nghĩ ra được nhiều cách hay ho để giải tỏa căng thẳng và tránh xuống phong độ mùa dịch.

Ví như vận động viên bóng chuyền có thể chơi bóng tại nhà với người thân và cún cưng hay vận động viên chèo thuyền có thể...tập chèo trên cạn. 

 
Vận động viên chèo thuyền có thể tập chèo ở nhà​. (Ảnh: Dailymail).
Vận động viên chèo thuyền có thể tập chèo ở nhà
. (Ảnh: Dailymail).

 
Vận động viên bóng chuyền có thể chơi bóng với người thân và cún cưng của mình. (Ảnh: Dailymail).
Vận động viên bóng chuyền có thể chơi bóng với người thân và cún cưng của mình. (Ảnh: Dailymail).

>> Có thể bạn chưa xem: Phút giải trí hiếm hoi của các nhan viên chống dịch Covid-19

Có khá nhiều ý tưởng giải khuây, luyện tập trong mùa dịch, có lẽ việc giãn cách xã hội sẽ chẳng còn quá tệ như nhiều người nghĩ. Thế nên, hãy nhớ tuân thủ biện pháp phòng dịch để có thể sớm ngăn chặn được Covid-19 nhé!

GIẢI TRÍ MÙA COVID: DU LỊCH ONLINE HOẶC... ĐU TREND

Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khiến nhiều người cẩn thận phòng dịch hơn, đồng thời hạn chế tối đa việc ra ngoài và không di chuyển nhiều nơi.

Tất nhiên, ở nhà mãi sẽ cảm thấy vô cùng bí bách và lúc này mọi người cần cái gì đó để giải trí. Nhưng xem phim, nghe nhạc, online...hoài cũng chán, thế nên dân tình nghĩ ra nhiều thứ để làm ở nhà.

Cư dân mạng đã không ngừng chia sẻ hình ảnh cho thấy bản thân có thể nấu cơm, hay đu trend hot trên mạng xã hội.

Ngoài ra, dân mạng cũng chăm quay video TikTok khi ở nhà hơn hay thậm chí là trải nghiệm du lịch online trong mùa dịch.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!