Phát hiện bối cảnh trong truyện Thám Tử Conan giống hệt ngoài đời thực

16:50 19/08/2021

Nhật Bản được xem là “thiên đường” anime, khi đất nước này cho ra đời rất nhiều bộ phim hoạt hình chuyển thể từ truyện tranh nổi tiếng. Điểm thu hút của các bộ phim này không chỉ đến từ nội dung hấp dẫn, mà còn bởi bối cảnh được khắc họa một cách chân thật. Một trong số đó không thể bỏ qua bộ Thám Tử Lừng Danh Conan.

Bối cảnh dường như được phác họa giống hệt từ đời thực. (Ảnh: Eigaxtabi)Bối cảnh dường như được phác họa giống hệt từ đời thực. (Ảnh: Eigaxtabi)

Thám Tử Lừng Danh Conan là bộ truyện gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ trên toàn thế giới. Không ít khán giả mê đắm các khung cảnh lung linh và thơ mộng của xứ sở Mặt trời mọc. Chính vì thế, từng thước phim luôn mang một sức hút đối với người xem. Ai cũng mong muốn một lần được đến thăm những nơi có phong cảnh đẹp như trên màn ảnh. 

Khung cảnh lấy cảm hứng từ đời thật giúp cảnh phim sống động hơn. (Ảnh: Eigaxtabi)Khung cảnh lấy cảm hứng từ đời thật giúp cảnh phim sống động hơn. (Ảnh: Eigaxtabi)

Những hình ảnh này được một tài khoản Instagram có tên là Eigaxtabi chụp lại và chia sẻ đến với mọi người. Ngay lập tức, bài đăng này nhận được sự chú ý và thích thú từ người hâm mộ của bộ phim hoạt hình đình đám.

Hầu hết khán giả đều lầm tưởng rằng những bối cảnh này được vẽ bởi trí tưởng tượng của các nhà làm phim. Tuy nhiên, bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ bởi những gì nhìn thấy trên phim đều được phác họa 100% ngoài đời thật.

Phân đoạn đi chơi của Ran và Conan cũng được vẽ lại từ một con đường sầm uất tại Nhật Bản. (Ảnh:Eigaxtabi)Phân đoạn đi chơi của Ran và Conan cũng được vẽ lại từ một con đường sầm uất tại Nhật Bản. (Ảnh:Eigaxtabi)

Cảnh phim lấy từ đời thật giúp mỗi phân đoạn không bao giờ bị nhàm chán. (Ảnh: Eigaxtabi)Cảnh phim lấy từ đời thật giúp mỗi phân đoạn không bao giờ bị nhàm chán. (Ảnh: Eigaxtabi)

Tàu điện ngầm cũng được đưa vào phim một cách sinh động. (Ảnh: Eigaxtabi)Tàu điện ngầm cũng được đưa vào phim một cách sinh động. (Ảnh: Eigaxtabi)

Hình ảnh từ một ga tàu có thật tại Nhật Bản. (Ảnh: Eigaxtabi)Hình ảnh từ một ga tàu có thật tại Nhật Bản. (Ảnh: Eigaxtabi)

Bối cảnh con phố đơn giản nhưng vẫn được tỉ mỉ vẽ lại từ ngoài đời thật. (Ảnh: Eigaxtabi)Bối cảnh con phố đơn giản nhưng vẫn được tỉ mỉ vẽ lại từ ngoài đời thật. (Ảnh: Eigaxtabi)

Chắc hẳn bạn rất thích ngắm những ngôi nhà theo kiến trúc cổ trong phim. (Ảnh: Eigaxtabi)Chắc hẳn bạn rất thích ngắm những ngôi nhà theo kiến trúc cổ trong phim. (Ảnh: Eigaxtabi)

Cảnh trượt ván của Conan ở một góc phố. (Ảnh: Eigaxtabi)Cảnh trượt ván của Conan ở một góc phố. (Ảnh: Eigaxtabi)

Chắc chắn nhà sản xuất đã đầu tư rất nhiều cho mỗi cảnh phim. (Ảnh: Eigaxtabi)Chắc chắn nhà sản xuất đã đầu tư rất nhiều cho mỗi cảnh phim. (Ảnh: Eigaxtabi)

Thêm một điều thú vị không kém, ngoài những khung hình được vẽ lại từ đời thật đưa vào phim. Thì cũng có rất nhiều bối cảnh và đạo cụ chỉ xuất hiện trong phim đã được tạo ra ngoài đời thật. Vì sự hâm mộ quá lớn đến từ khán giả yêu truyện và phim, Nhật Bản đã cho xây dựng ngôi nhà Conan ở Kokuei - quê hương của tác giả Aoyama Gosho, để mọi người có thể đến tham quan và chụp ảnh.

Bạn có thể nghe thấy giọng của Shinichi Kudo và Ran Mori trả lời khi nhấn chuông cửa. (Ảnh: Conan Vietnam FC)Bạn có thể nghe thấy giọng của Shinichi Kudo và Ran Mori trả lời khi nhấn chuông cửa. (Ảnh: Conan Vietnam FC)

Được biết, ngôi nhà này được xây dựng giống hoàn toàn với hình ảnh mà bạn nhìn thấy trong truyện. Bên cạnh đó, trong khuôn viên còn có nhà hàng, tiệm cà phê, cửa hàng quà lưu niệm... Ngoài ra, hai bức tượng của ShinichI Kudo và Ran Mori cũng được dựng và trở thành điểm check in được yêu thích.

Khi đến tham quan, bạn có thể nhấn chuông cửa và nhận được giọng nói trả lời của Shinichi Kudo và Ran Mori. Đó là những câu thoại quen thuộc mà chắc hẳn bạn sẽ nhận ra ngay nếu từng đọc truyện hay xem phim. Chẳng hạn như Shinichi Kudo với câu: “Ồn ào quá, ai thế?”, giọng của Conan trả lời: “Shinichi hiện tại không có nhà!” hay tiếng Ran gọi “Shinichi, cậu có khách này!”

Hai nhân vật được yêu thích nhất bộ phim được dựng tượng trong khuôn viên ngôi nhà. (Ảnh: Conan Vietnam FC)Hai nhân vật được yêu thích nhất bộ phim được dựng tượng trong khuôn viên ngôi nhà. (Ảnh: Conan Vietnam FC)

Phòng sách quen thuộc này được xây dựng giống hoàn toàn với nguyên tác trong truyện. (Ảnh: Conan Vietnam FC)Phòng sách quen thuộc này được xây dựng giống hoàn toàn với nguyên tác trong truyện. (Ảnh: Conan Vietnam FC)

Có thể nói, dù đã 27 năm kể từ khi tập truyện đầu tiên được xuất bản và 25 năm đối với tập phim chuyển thể đầu tiên được công chiếu, Thám Tử Lừng Danh Conan vẫn nhận được sự chờ đón của độc giả và có một vị trí lớn trong thế giới truyện tranh thể loại trinh thám.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

THÁM TỬ LỪNG DANH CONAN KHI NÀO CÓ TẬP CUỐI?

Bộ truyện tranh Thám Tử Lừng Danh Conan được xem là “gối đầu giường” của nhiều thế hệ trong đó có rất nhiều khán giả Việt Nam. Trải qua hơn 27 năm với hơn 100 tập cùng với 1.000 chương được xuất bản  nhưng bộ truyện này vẫn chưa có tập cuối.

Tác giả Gosho Aoyama từng trả lời phỏng vấn trên truyền hình Nhật Bản năm 2019 rằng cái kết đã được ông quyết định. Có rất nhiều suy đoán của độc giả về cái kết. Tuy nhiên đến nay, vẫn chưa có thông tin nào được tiết lộ. Điều này càng làm tăng sự tò mò của bạn đọc khắp nơi trên thế giới.

Không thể phủ nhận Thám Tử Lừng Danh Conan là một trong những bộ truyện tranh xuất sắc nhất đến từ xứ sở hoa anh đào. Bởi không nhiều tác phẩm có thể duy trì sức hút kéo dài qua nhiều năm như thế.

Xem thêm tại đây.