Bóc trần sự thật đau đớn về những chú chó được Marc Ching giải cứu

10:58 29/11/2016

Những chú chó từng được Marc Ching kêu gọi mọi người chung tay giải cứu khỏi những lò mổ ở Trung Quốc, giờ phải chịu cái kết đáng thương.

Marc Ching, chủ tịch tổ chức bảo vệ động vật Animal Hope & Wellness là cái tên từng nổi tiếng thế giới với chiến dịch giải cứu động vật tại Trung Quốc và nhiều nước tiêu thụ chó lớn tại châu Á. Nhiều ngôi sao Hollywood như Matt Damon, Joaquin Phoenix Minnie Driver cũng lên tiếng ủng hộ chiến dịch ý nghĩa này của anh. Đáng kể đến là vào dịp lễ hội thịt chó năm 2015, những tình nguyện viên ở Anh và Mỹ đã hưởng ứng lời kêu gọi của Marc Ching trên Facebook và đưa 300 chú chó từ “làng thịt chó” Ngọc Lâm tới trung tâm cứu hộ có tên Animal Hope and Wellness của Ching tại thành phố Nam Ninh, Trung Quốc. Sau đó, hơn 700 con chó khác cũng đã được giải cứu tới những trung tâm Phật giáo.


Marc Ching tại sự kiện ở Los Angeles
Marc Ching tại sự kiện ở Los Angeles

Tuy nhiên, càng được tin tưởng và ủng hộ bao nhiêu, những người yêu quí động vật càng phẫn nộ bấy nhiêu. Khi mới đây, Daily Mail vừa đưa thông tin về một cuộc điều tra của tờ Mail on Sunday, bóc trần sự thật tàn bạo đằng sau chiến dịch “giải cứu” của Marc Ching.


Những chú chó phải chịu cái kết đáng thương.
Những chú chó phải chịu cái kết đáng thương.

Theo thống kê của tờ Mail on Sunday, 2/3 chú chó được giải cứu đã chết trong đau đớn ngay tại các trung tâm cứu hộ vì không nhận được những điều trị cơ bản cũng như tiêm phòng. Nguyên nhân sâu xa có lẽ nằm ở việc các Phật tử tin rằng, động vật không cần phải nhận sự điều trị và có thể tự khỏe mạnh. Giám đốc một tổ chức từ thiện động vật ở Anh cho biết: “Những chú chó tội nghiệp chỉ được cứu từ địa ngục này sang địa ngục khác”. Chỉ có vài chục trên tổng số 1.000 số chó được giải cứu và chuyển tới nơi ở mới ở nước ngoài.


Được giải cứu từ lò mổ nhưng lại như được đưa đến một địa ngục khác.
Được giải cứu từ lò mổ nhưng lại như được đưa đến một địa ngục khác.

Hiện tại, hai tổ chức từ thiện quốc tế, trong đó bao gồm cả Soi Dog của Anh, đã phải trả tiền để giúp đỡ những chú chó đáng thương còn lại với niềm hy vọng sớm đưa chúng ra khỏi địa ngục ở Trung Quốc càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên, một thông tin khá sốc nữa với cộng đồng đó là trong lúc tình hình đang căng thẳng, khi Jeffrey Beri - người dẫn đầu và các tình nguyện viên đều ở lại để cứu sống những chú chó, thì Ching bay về Mỹ, bỏ mặc tất cả và cắt luôn nguồn hỗ trợ kinh phí cho trung tâm Nam Ninh. Sau đó, Ching còn thừa nhận là đã thuê người đột nhập vào trung tâm Nam Ninh vào ban đêm để bắt cóc hơn 100 con chó và mang chúng tới một khu trại khác ở Trường Sa, Hồ Nam.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra.

Theo Daily Mail