U23 Việt Nam có khả năng gặp lại Hàn Quốc, Uzbekistan và Qatar tại ASIAD 18

19:30 26/06/2018

Kết quả phân nhóm hạt giống ASIAD 18 mới đây cho thấy U23 Việt Nam nhiều khả năng sẽ phải gặp những đội bóng rất cứng cựa ở giải đấu diễn ra vào giữa tháng 8 tới.

Mới đây, Hội đồng Olympic Châu Á (OCA) đã công bố danh sách các nhóm hạt giống chuẩn bị cho buổi lễ bốc thăm vòng bảng ASIAD 18 (giải đấu diễn ra vào tháng 8 tại Indonesia). Theo đó, 32 đội tuyển đến từ Châu Á được phân thành 4 nhóm hạt giống để chọn ra 8 bảng đấu. Thầy trò HLV Park Hang-seo nằm ở nhóm hạt giống số 3, gồm các đội bóng như Malaysia, Lào, Jordan, Yemen, Bangladesh, Philippines và Hong Kong.

Nhóm hạt giống số 1 ngoại trừ Indonesia (nước chủ nhà) thì có sự góp mặt của những cái tên rất mạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc, Uzbekistan, Ả Rập Xê Út, Iran, và Iraq. Đối thủ trực tiếp của Việt Nam ở khu vực Đông Nam Á - Thái Lan được chọn nằm ở nhóm hạt giống số 2 gồm Trung Quốc, CHDCND Triều Tiên, Oman, Qatar, Bahrain, UAE, và Kyrgyzstan.


Dù tạo nên kỳ tích tại VCK U23 Châu Á 2018 nhưng U23 Việt Nam chỉ nằm ở nhóm hạt giống số 3.
Dù tạo nên kỳ tích tại VCK U23 Châu Á 2018 nhưng U23 Việt Nam chỉ nằm ở nhóm hạt giống số 3.

Có thể thấy, với kết quả phân nhóm hạt giống này, U23 Việt Nam của Quang Hải, Tiến Dũng, Văn Hậu sẽ có khả năng cao phải chạm trán với những đối thủ mạnh từ nhóm 1 và nhóm 2 như Hàn Quốc, Nhật Bản, UAE, Iran... đặc biệt là 2 đội bóng từng bị chúng ta đả bại đầy kịch tính ở VCK U23 Châu Á vừa qua như Iraq và Qatar.


U23 Việt Nam sẽ có cơ hội gặp lại Iraq tại vòng bảng ASIAD 18.
U23 Việt Nam sẽ có cơ hội gặp lại Iraq tại vòng bảng ASIAD 18.

Để chuẩn bị cho ASIAD 18 diễn ra trên đất Indonesia giữa tháng 8, thầy trò HLV Park Hang-seo dự kiến sẽ hội quân từ ngày 23/7 và có 3 tuần để chuẩn bị trước thềm giải đấu. Ở chiến dịch lần này, thầy Park có quyền bổ sung 3 cái tên đã quá tuổi vào danh sách chính thức của mình sau khi đã lựa chọn được dàn hảo thủ ưng ý. Trong quá trình chuẩn bị cho ASIAD, U23 Việt Nam sẽ tham dự giải đấu giao hữu quốc tế do VFF tổ chức vào các ngày 3/8, 5/8 và 7/8 để cọ xát và là cơ hội cho vị chiến lược gia người Hàn rà soát quân số lần cuối.


Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ gặp lại nhau vào ngày 23/7.
Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ gặp lại nhau vào ngày 23/7.

Lễ bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam của ASIAD 18 diễn ra tại thủ đô Jakarta (Indonesia) vào ngày 15/7. Theo đó, các trận đấu kịch tính và hấp dẫn của nội dung này sẽ khởi tranh từ ngày 14/8, trước 4 ngày khi ASIAD 18 chính thức khai mạc.

Kết quả cụ thể phân nhóm hạt giống ASIAD 18:

Nhóm 1: Indonesia (chủ nhà), Nhật Bản, Syria, Hàn Quốc, Uzbekistan, Ả Rập Xê Út, Iran, Iraq

Nhóm 2: Trung Quốc, CHDCND Triều Tiên, Oman, Qatar, Bahrain, UAE, Kyrgyzstan, Thái Lan

Nhóm 3: Malaysia, Lào, Việt Nam, Jordan, Yemen, Bangladesh, Philippines, Hong Kong

Nhóm 4: Nepal, Ấn Độ, Campuchia, Timor-Leste, Tajikistan, Singapore, Myanmar, Palestine

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!