Bóc phốt siêu thị lớn ở TP.HCM, TikToker bị dân mạng phản ứng ngược

20:20 15/07/2021

Trong thời gian qua, những câu chuyện xoay quanh vấn đề mua sắm lương thực, thực phẩm bỗng nhiên trở nên "nóng" trên mạng xã hội. Đặc biệt là việc nhiều siêu thị, bách hóa bán thực phẩm giá cao, gian lận trong kinh doanh.

 
TikToker làm clip "bóc phốt" một hệ thống siêu thị lớn ở TP.HCM. (Ảnh: Chụp màn hình)
TikToker làm clip "bóc phốt" một hệ thống siêu thị lớn ở TP.HCM. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, trên mạng xã hội lại tiếp tục xuất hiện một đoạn clip "bóc phốt" hệ thống B.H.X. Theo đó, tài khoản mạng xã hội này đã mua 1 cây đậu hũ lụa có tỷ trọng là 220gram tại hệ thống siêu thị trên. Sau đó, anh ta cắt bao bì, lấy đậu hũ và mang ra cân lại.

Kết quả khi đo lường lại bằng cân tiểu ly, phần đậu hũ chỉ còn 217gram và thiếu mất 3gram. Ở cuối đoạn clip, người này còn thêm một icon chỉ dấu "dislike" để bày tỏ quan điểm không hài lòng đối với sản phẩm được mua tại B.H.X. Đoạn clip ngắn nhưng thu hút được hơn 1 triệu lượt xem.


Đoạn clip thu hút sự quan tâm từ mạng xã hội. (Clip: B.C.K)

Mặc dù thu hút được lượt xem "khủng" nhưng anh chàng này lại khiến cho dân mạng bức xúc vì thừa cơ hội để câu view. Một số dân mạng cho rằng, anh chàng này đang quá so đo, tính toán. Đồng thời, vài người lại nhận định rằng anh chàng đã quá thiếu hiểu biết.

Tài khoản M.K.L bình luận: "Cái thứ gì, thấy người bóc phốt cũng ăn theo để câu lượt xem. Trong trường hợp này, B.H.X làm gì có lỗi? Đã làm nội dung liên quan đến chứng thực sản phẩm thì nên thực hiện chính xác và hiểu biết một chút, đừng dắt mũi dư luận".

Tài khoản X.Q bình luận: "Biết cái siêu thị này không ít vấn đề, gây bức xúc cho các chị em nội trợ. Thế nhưng, ông này cư xử lỗi quá. Chắc do dịch ở nhà rảnh quá hay sao mà làm dăm ba cái clip tào lao".

Đồng tình với 2 quan điểm trên, tài khoản N.V.T chia sẻ: "Đã kém hiểu biết còn đi làm clip bóc phốt, đến chịu thanh niên. Mọi người chửi cho là đúng chứ tội tình gì đâu. Không dám bênh luôn đó".

 
Đoạn clip khiến nhiều dân mạng bật cười vì sự thiếu hiểu biết của người thực hiện. (Ảnh: Chụp màn hình)
Đoạn clip khiến nhiều dân mạng bật cười vì sự thiếu hiểu biết của người thực hiện. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đó, hệ thống bán lẻ B.H.X cũng dính nhiều lùm xùm trong việc buôn bán, thậm chí còn bị người tiêu dùng tố gian lận.

Cụ thể, một người tiêu dùng ở Bình Thạnh cho biết, chị đã từng mua hàng ở B.H.X gần nhà 2 sản phẩm là cánh tỏi gà với cân nặng 1,44kg và cánh gà giữa nhập khẩu với trọng lượng 1,574kg. Tuy nhiên, khi xách sản phẩm trên, người này cảm thấy trọng lượng của sản phẩm không đúng như trong hóa đơn nên đã yêu cầu cân lại. Kết quả, trong lượng thực lệch khoảng 1kg so với ban đầu.

Một số người khác còn bức xúc vì vấn đề nhân viên B.H.X tự động làm tròn hóa đơn và trả lại cho khách bằng một thanh đường túi (giá 500 đồng). Theo chị A.N chia sẻ: "Hôm trước, mình mua hóa đơn hết 125.500 đồng. Nhân viên không hỏi lại nhưng tự động cho thanh đường vào trong túi hàng để làm tròn hóa đơn lên 130.000 đồng. Mình không phải là người nhỏ nhen, nhưng hình như nhân viên tại hệ thống bán lẻ này đang quá coi thường ý kiến khách hàng thì phải".

 
Một trong những bài đăng tố B.H.X bán hàng thiếu minh bạch. (Ảnh: C.M.T)
Một trong những bài đăng tố B.H.X bán hàng thiếu minh bạch. (Ảnh: C.M.T)

Trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, hệ thống bách hóa này tại TP.HCM còn bị tố bán đắt hơn ở siêu thị lớn như Big C, CoopMart hay eMart. Chia sẻ với chúng tôi, chị T.T (trú tại TP. Thủ Đức) cho biết: "Siêu thị bây giờ phải xếp hàng đông nên tôi hay ra B.H.X​ cho nhanh. Đợt ngày mùng 10, ra mua dưa leo mà giá tận 50.000 đồng/kg. Tưởng do thiếu nguồn cung nên cũng không nghĩ nhiều, ai dè về nhà, hàng xóm bảo siêu thị lớn bán có 20.000 đồng. Tức không biết để đâu cho hết".

 
Siêu thị B.H.X thu hút khách hàng mua sắm trong mùa dịch.
Siêu thị B.H.X thu hút khách hàng mua sắm trong mùa dịch.

Mặc dù phía bộ phận truyền thông của B.H.X đã lên tiếng đính chính một số thông tin, tuy nhiên, uy tín của doanh nghiệp này đang dần mờ nhạt trong lòng khách hàng. Trước những câu chuyện xoay quanh vấn đề về cách buôn bán tại B.H.X, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

DÍNH HÀNG LOẠT "PHỐT", SIÊU THỊ B.H.X VẪN LẬP ĐỈNH CỔ PHIẾU

Siêu thị B.H.X đã ra văn bản, trấn an khách hàng rằng hệ thống này không có chủ trương tăng giá bán lẻ để kiếm lời trong mùa dịch. Tuy nhiên, giá bán không thể ổn định như trước nên mong mọi người thông cảm. Dẫu vậy, trước hàng loạt "phốt" của hệ thống B.H.X, nhiều người đã mất niềm tin.

Điều đáng chú ý, dù bị dân mạng lên tiếng bức xúc nhưng trong phiên giao trong hơn 1 tháng qua, cổ phiếu của công ty mẹ mà B.H.X trực thuộc vẫn tăng 27%, liên tiếp lập đỉnh.

Được biết, hiện nay, hệ thống B.H.X đang có mặt trên nhiều tỉnh thành và có 1.851 cửa hàng. Ban lãnh đạo của doanh nghiệp còn kì vọng B.H.X sẽ có lãi EBITDA (lãi từ lợi nhuận trước thuế) ở cấp độ công ty vào cuối năm 2021 và thực sự có lãi vào năm 2022.

Xem thêm tại đây!