"Bóc phốt" người yêu ki bo, quê mùa trả giá từng đồng lẻ, anh chàng hứng đủ "gạch đá" của dân mạng

12/08/2018, 11:45 GMT+07:00

Chê bạn gái kém sang, sống chi li từng đồng một, tưởng rằng giãi bày tâm sự sẽ nhận được sự đồng cảm từ dân mạng, nào ngờ chàng trai lại bị đống “gạch đá” ném túi bụi vào mặt vì phát ngôn quá “ngông” của mình.

Dù vấn đề tiền bạc, tài chính là khía cạnh khá tế nhị trong tình yêu, nhưng chúng ta cần nhìn thẳng vào sự thật rằng, đã có không hiếm những cặp đôi đem nhau ra “bóc phốt” chỉ vì điều này. Nói như vậy để thấy, khi chuyện tình cảm dính đến tiền bạc, nó sẽ trở thành một đề tài cực kì đau đầu và nhức nhối.

Mới đây, trên trang mạng xã hội NEU Confessions đã đăng tải bài viết xoay quanh chuyện một chàng trai “vạch trần” tính xấu của bạn gái và kết lại bằng một câu khá gắt: “SANG NHƯ MÌNH THÌ EM ẤY LÀM SAO CÓ THỂ PHÙ HỢP ĐÚNG KHÔNG MỌI NGƯỜI”, khiến cộng đồng mạng không ngừng phẫn nộ. Hẳn là khi chia sẻ câu chuyện của mình, anh chàng này đang muốn tìm sự đồng cảm, thấu hiểu, nhưng cuối cùng lại chỉ nhận về toàn “gạch đá”. Thậm chí, phản ứng của cộng đồng mạng gắt gao đến mức có thể giúp chàng ta xây đủ căn biệt thự đấy.


Bài viết "bóc phốt" người yêu gây nhức nhối của anh chàng trưởng phòng.
Bài viết "bóc phốt" người yêu gây nhức nhối của anh chàng trưởng phòng.

Theo đó, anh chàng này cho biết mình là một trưởng phòng của một công ty với mức lương vài chục triệu mỗi tháng. Anh ấy yêu một nữ sinh trường Học viện Ngân hàng. Nhưng đó là chuyện quá khứ, khi tất cả đã khép lại chỉ vì “em người yêu” có tính cách “nhà quê” ki bo như thích mặc cả, ham đồ rẻ, tính toán đến từng nghìn lẻ,..

Nguyên văn bài viết:

“CÁC BẠN ĐỌC RỒI XEM MÌNH NÓI CÓ ĐÚNG KHÔNG NHÉ.

Tớ không học NEU mà cũng đã ra trường với mức lương khá cao. Có quen và được giới thiệu 1 em bên BA (ngân hàng). Lúc tán thì mọi chuyện bình thường, cho đến lúc yêu mới lộ rõ bản chất kẹt xỉ.

Có hôm đi làm về sớm, mình đón em sang phòng mình chơi. Đi nửa đường em bảo dừng lại mua ít hoa quả cho mình ăn. Bà bán hoa quả bảo 60k 1kg chôm chôm, thì em bảo đắt và trả xuống còn 50k được không bà. Mình thấy ngại và xấu hổ cực kì khi ở đó đầy người mà em còn mặc cả. Mình còn đi xe SH gần 200 củ nữa chứ, thấy em thật quê mùa. Đi đường mình mắng thì em xin lỗi bảo là bình thường em mua có 30k 1kg thôi nên em trả giá có sao đâu. Mình ậm ừ cho qua vì mình cũng ko quan tâm giá lắm bởi mình toàn ăn hoa quả nhập khẩu chứ ko quan tâm giá chợ làm gì. 

Đã thế còn đòi đi làm thêm, tưởng làm gì hóa ra là làm phục vụ bàn với mức lương 15k 1h. Mình bảo em đừng đi làm anh có thể lo được cho em. Thì em bảo là em muôn đi làm lấy kinh nghiệm, ở nhà mãi cũng chán. Mọi người thử nghĩ xem, mình là trưởng phòng với mức lương vài chục củ 1 tháng mà có người yêu muốn đi làm phục vụ bàn. Tôi thấy em thật quê mùa part 2. Rồi bạn bè trong công ty mà biết thì mặt tôi giấu đi đâu được.


Anh chàng cho rằng đi xe SH thì không được trả giá vì sẽ kém sang.
Anh chàng cho rằng đi xe SH thì không được trả giá vì sẽ kém sang.

Đỉnh điểm một hôm mình có đưa em đến Shop ở chùa Bộc. Mình bảo em cứ chọn cái nào em thích.

Mang tiếng là học hẳn Học viện ngân hàng mà chi li đến từng đồng một. Lại còn cứ đứng ở chỗ hàng sale nữa chứ. Chọn mãi mấy cái áo phông sale từ đợt nảo đợt nào rồi có 99k. Ngại thật, mình đưa em sang quầy mua váy. Em làm cho mình không có lỗ nào chui được khi em bảo "anh ơi sao chỗ này cái nào cũng trên 500k thế" mà ở đấy có rất nhiều người nghe thấy. Cuối cùng em chọn cái váy rẻ nhất với giá 499k. Đến quầy thu ngân lấy đồ mình đưa 500k, xong em còn hỏi nhân viên "ô chị ơi em còn 1k". Thề lúc đấy mình ghét em vô cùng, bao nhiêu người quay lại nhìn. Em lấy 1k rồi đưa cho mình. Ra khỏi cửa hàng mình bảo Chia tay, em hỏi tại sao mình bảo là tính em kẹt xỉ quá làm anh mất mặt với mọi người. Xong em bảo "em chỉ muốn tiết kiệm cho anh thôi mà, em không muốn mang tiếng 1 đứa con gái chưa làm ra tiềm mà hoang phí tiền của bạn trai. Lấy 1k thì có gì xấu hổ đâu Anh".

Đến đây thì mình kệ em, mình phóng xe về trước, em có gọi lại nhưng mình không thèm quan tâm.

SANG NHƯ MÌNH THÌ EM ẤY LÀM SAO CÓ THỂ PHÙ HỢP ĐÚNG KHÔNG MỌI NGƯỜI”

Ngay khi bài viết được đăng tải, nó đã nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của cộng đồng mạng với gần 20 nghìn lượt thích, hàng nghìn lượt chia sẻ và màn bình luận sôi nổi, trái chiều. Dân mạng không ngừng chỉ trích, mỉa mai với chữ “SANG” mà anh chàng đã áp vào bản thân mình. Nhiều người cho rằng, anh chàng này gia trưởng, mới có tí tiền đã học đòi làm sang và cảm thấy may mắn cho cô gái khi đã bước ra khỏi cuộc đời người đàn ông như thế.


Màn bình luận cực gắt của dân mạng.
Màn bình luận cực gắt của dân mạng.

Hiện tại, bài viết vẫn đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Những màn phản pháo về thái độ tự cao tự đại của anh chàng trưởng phòng không ngừng tiếp diễn. Còn bạn, sau khi đọc xong bài tâm sự mỏng ở trên, bạn có suy nghĩ hay muốn đưa ra quan điểm cá nhân nào không? Cùng bàn luận thêm nhé!

(Ảnh: Tổng hợp)