Bóc mẽ 9 chiêu trò "phóng đại" không đỡ nổi trên màn ảnh khi so sánh với ngoài đời

06/11/2018, 19:50 GMT+07:00

Hóa ra những nhà làm phim cũng rất biết cách "phóng đại" sự việc chẳng kém gì người yêu của bạn đâu!

Phim ảnh luôn cường điệu hóa mọi thứ lên một cách quá đáng nhằm tạo ra những trải nghiệm tột đỉnh nhất cho khán giả. Tuy nhiên, khi biết được sự thật về những cảnh phim ghi điểm nhất trong lòng khán giả, ai ai cũng phải ngán ngẩm. 

1. Cảnh hack vào máy tính hệ thống

Bóc mẽ 9 chiêu trò

Bạn có thể không ít lần trông thấy những hacker thiên tài trên màn ảnh chỉ cần vài cú click chuột và gõ phím cách cách là đã có thể mở khóa thành công bất cứ hệ thống bảo mật tối tân nào. 

Trên thực tế, những hệ thống bảo mật tối tân nhất trên thế giới không phải do trẻ con tạo ra. Và để có thể thực sự hack được những chương trình như thế, bất kỳ hacker nào trên thế giới cũng tốn ít nhất hàng tiếng đồng hồ.

2. Cảnh chia tay người sắp giã từ sự sống

Bóc mẽ 9 chiêu trò

Thành thật đi, cho dù những cảnh phim đó có xúc động và ướt át đến cỡ nào (chưa kể đến những bộ phim Ấn Độ mà người sắp chết thở còn “dai” hơn người sống), thì trên thực tế, không phải ai cũng có đủ bình tĩnh để đàm đạo chuyện xưa như thế này đâu.

3. Những bộ trang phục siêu anh hùng

Bóc mẽ 9 chiêu trò

Không phải siêu anh hùng nào cũng mặc áo choàng, và... ăn mặc dị hợm cả. Trừ khi bạn có sở thích cosplay hoặc đang có ý định tham gia vào một bữa tiệc hóa trang mà thôi. 

4. Hình ảnh được phóng to chi tiết đến không ngờ

Bóc mẽ 9 chiêu trò

Việc hình ảnh được phóng to vẫn có thể trở nên rõ ràng hay không phụ thuộc vào chất lượng của bức ảnh, chứ không phải nút phóng to trong chương trình Paint của máy tính đâu nhé.

5. Cảnh khóc trên phim 

Bóc mẽ 9 chiêu trò

Kinh nghiệm xương máu của rất nhiều bạn trẻ khi cố gắng sống ảo một cách ướt át trên mạng xã hội. Khóc ở ngoài đời thì chẳng bao giờ lung linh và đẹp đẽ như trên màn ảnh đâu.

6. Mở khóa bằng kẹp tóc

Bóc mẽ 9 chiêu trò

Chỉ bằng một cái kẹp tóc mà mở được cánh cửa dễ dàng như thế này thì các công ty làm khóa phải phá sản mất thôi.

7. Nhảy qua xe ô tô

Bóc mẽ 9 chiêu trò

Trên thực tế, không phải ai cũng có đủ thời gian để tạo ra được dáng nhảy ưng ý khi bị một chiếc ô tô chặn lại. Thay vì thế, chẳng phải chỉ cần đi vòng qua là xong chuyện rồi sao...

8. Lại là cảnh chia tay trong phim

Bóc mẽ 9 chiêu trò

Đúng rồi đó, anh em cây khế thì có khắp mọi nơi. Vậy nên đừng mong rằng sẽ có ai đó ở lại với một cái gã sắp tử nạn trong khi nguy hiểm thì đang cận kề. 

9. Cảnh nổ tung trong phim

Bóc mẽ 9 chiêu trò

Những vụ nổ quá lớn trong phim khi thực sự diễn ra ở ngoài đời đều tạo ra rất nhiều chấn động, chưa kể là sức nóng của vụ nổ thậm chí còn có thể gây bỏng cho bất kỳ ai đứng gần. 

Có những chi tiết xuất hiện lặp đi lặp lại trên màn ảnh đến mức khiến người xem tưởng như đó chính là cách mà thực tế đã diễn ra. Nhưng hóa ra, đó chỉ là những điều vô lý được các nhà làm phim khéo léo biến hóa thành hợp lý mà thôi.