Bóc mẽ những lời sấm truyền về ngày tận thế “dỏm” nhất trong lịch sử

16:40 28/04/2020

Dịch Covid-19 nổ ra trên toàn cầu khiến năm 2020 khởi đầu đầy ảm đạm. Dịch bệnh, thiên tai, bất ổn về tài chính khiến người ta đồn đoán nhiều hơn về những lời tiên tri trong quá khứ.

Nhà tiên tri mù Vanga đã để lại những lời sấm truyền trong năm 2020 qua con cháu mình. Chúng liên quan đến thảm họa thiên nhiên, chiến tranh và hòa bình, cũng như những thay đổi ở châu Á. Tuy nhiên trên thế giới cũng có rất nhiều lời sấm truyền vô căn cứ và không bao giờ xảy ra.

 
Vô số những lời tiên tri đã quá hạn sử dụng được đưa ra. (Ảnh minh họa: Wired)
Vô số những lời tiên tri đã quá hạn sử dụng được đưa ra. (Ảnh minh họa: Wired)

>>> Có thể bạn muốn đọc: Vanga và những tiên đoán đáng sợ về 2019: Động đất, sóng thần sắp càn quét châu Á?

Chuỗi tiên đoán của người nông dân xứ cờ hoa

Ngược về thế kỷ 19, vào năm 1843, một người nông dân tên William Miller khẳng định với đám đông tại New England rằng thế giới sẽ diệt vong vào ngày 21/3/1843. Ông này thuyết phục giỏi đến mức các tờ báo chính thống thi nhau đưa tin.

Vào ngày hôm đó, vô số tín đồ tập trung cầu nguyện. Một tiếng động vang vút, kéo dài nổi lên khắp nơi, ai cũng hoảng loạn cho đến khi biết đó chỉ là tiếng thổi từ làng bên chơi khăm nhóm người này.

Miller không chịu dừng ở đây, ông tiếp tục đưa tin đồn nhân loại diệt vong vào ngày 21/3/1844 (tức 1 năm sau). Vẫn có những tín đồ sùng theo đức tin của người nông dân, nhờ vậy mà Miller bán được vô số áo choàng hành lễ.

 
Miller làm giàu từ việc bán áo choàng cho các tín đồ. (Ảnh minh họa: Comixbay)
Miller làm giàu từ việc bán áo choàng cho các tín đồ. (Ảnh minh họa: Comixbay)

Cú lửa tưởng chừng chấm dứt cho đến khi nhà tiên tri “dởm” lại tung tin trái đất nhất định sẽ biến mất vào ngày 22/10/1844. Khó tin là nhiều người vẫn ủng hộ thuyết này, rồi người ta không còn thấy Miller làm nông nữa vì ông đã quá giàu có nhờ sự bịa đặt đại tài.

>>> Xem thêm: Lời tiên tri cực sốc về ngày tận thế đang cận kề khiến CĐM hoang mang

Quả trứng thần đem lời sấm truyền

Cũng trong thập niên này, tại một ngôi làng nhỏ ở Anh xuất hiện lời tiên tri kỳ lạ vào năm 1806. Một con gà đẻ ra một quả trứng có ghi dòng chữ: Chúa Kitô đang đến. Dân làng coi đây là điềm báo, các nhóm tôn giáo địa phương ráo riết chuẩn bị đón Ngài.

 
Một trò đùa "ăn theo" lòng tôn sùng chúa Kitô. (Ảnh minh họa: Hearthymn)
Một trò đùa "ăn theo" lòng tôn sùng chúa Kitô. (Ảnh minh họa: Hearthymn)

Để kiểm tra thực hư câu chuyện, một bác sĩ đã đến tận ngôi làng và phát hiện lời sấm truyền hóa ra chỉ là nét mực viết trên quả trứng trước rồi đưa ngược lại vào con gà.

>>> Thực tế luôn có những trò đùa ác í nhằm loan tin xấu, bạn có thể kiểm chứng các thông tin độc lạ, hấp dẫn tại fanpage Ồ hay nhé!

Câu chuyện về lịch của người Maya và hành tinh Nibiru

Trong rất nhiều lời tiên tri sai thì có lẽ câu chuyện về lịch của người Maya từng đáng tin hơn cả. Thời điểm năm 2012, rất nhiều người đã từng lo sợ bởi người Maya cho rằng ngày tận thế đang đến rất gần bởi lịch của họ chỉ kéo dài đến 21/12/2012. Và như chúng ta đã biết lịch này chỉ đúng với thời đại của người Maya.

 
Lịch người Maya đã kết thúc cùng thời kì lịch sử của họ. (Ảnh minh họa: Socialnewsdaily)
Lịch người Maya đã kết thúc cùng thời kì lịch sử của họ. (Ảnh minh họa: Socialnewsdaily)

Cũng là một tin đồn nghe có vẻ khoa học nhưng rất vô lý đến từ nhà văn Zecharia Sitchin. Sau khi dịch một văn bản Sumer, ông khẳng định một hành tinh tên là Nibiru - không thuộc hệ thái dương sẽ va chạm với Trái đất vào đầu năm 2012. Sau khi nhân loại vẫn bình an, nhà văn đã thừa nhận nó là hư cấu, bởi 1 nhà văn thì khó mà có thể phát hiện hành tinh mới trước cả các nhà thiên văn học được.

 
Trên thực tế là không có hành tinh nào tên Nibiru cả. (Ảnh minh họa: Benkdpearce)
Trên thực tế là không có hành tinh nào tên Nibiru cả. (Ảnh minh họa: Benkdpearce)

London xui xẻo

Hiếm có thành phố nào trên thế giới được giới tiên tri ưu ái như vậy khi mà vô số lời tiên đoán cho biết London sẽ bị chôn vùi. Một thầy bói mù trong quá khứ từng tiên đoán thành phố sương mù xinh đẹp sẽ bị lũ lụt nhấn chìm vào ngày 1/2/1524. Kết quả nhiều người đã phải bỏ nhà di chuyển đến nơi có địa thế cao nhưng thành phố bình yên với lời xin lỗi của thầy bói “mù thông tin”.

 
Giới tiên tri hầu hết đều cho rằng lũ lụt sẽ nhấn chìm thành phố này. (Ảnh minh họa: Ftnews)
Giới tiên tri hầu hết đều cho rằng lũ lụt sẽ nhấn chìm thành phố này. (Ảnh minh họa: Ftnews)

Năm 1736, cũng có một lời tiên tri về sự biến mất của thành phố vào ngày 13/10 trong năm. Tới năm 1761, một trận động đất lớn tấn công thành phố, một người lính chắc nịch rằng 5/4 sẽ là ngày tận thế. Kết quả người lính này bị bắt vào nhà thương điên.


Video xem thêm: Vòi rồng “đuôi quỷ” xoáy nát bầu trời như ngày tận thế ở Mexico

>>> Đọc thêm: Khoa học đã tính toán được thời điểm xảy ra ngày tận thế?

Ngoài những lời tiên tri nghe đáng sợ nhưng không xảy ra ở trên có rất nhiều lập luận khoa học về đảo ngược cực. Được hiểu là các cực từ của trái đất sẽ dịch chuyển cứ sau vài trăm nghìn năm. Nếu tin vào thuyết tận thế 2012 thì sẽ là thời điểm trái đất đảo ngược cực từ, tai họa thảm khốc sẽ xảy ra.

Những đồn đoán này đã được nhà sinh vật học David Morrison và NASA phủ định, trái đất tuy đang chịu nhiều tổn thương nhưng con người chúng ta vẫn đang cố gắng sửa sai từng ngày. Thời gian sẽ là câu trả lời mọi thuyết tiên tri.

Bạn nghĩ sao về mức độ tin cậy của những lời tiên tri kể trên, hãy cập nhật tin tức mới nhất tại YAN nhé.

Ngày trái đất diệt vong là một câu hỏi mà ai cũng muốn biết nhưng đều sợ câu trả lời, đã ai đã từng trải qua cảm giác tiên tri được về một điều gì đó trong giấc mơ chưa? 

Chẳng thế mà Cộng đồng Ohman.vn đang xôn xao trước câu hỏi về hiệu ứng kì lạ của một mem: Có ai biết về hiệu ứng “Lỗ hổng ký ức” không??

Lỗ hổng ký ức thực chất là một hiệu ứng tâm lý, nó xảy ra khi mà có một số lượng lớn người có chung một ký ức sai về những hiện tượng trong quá khứ. Những bí ẩn xung quanh giấc mơ đều có lý do tiềm ẩn sau đó. >>> XEM TIẾP