"Bóc mẽ" lý do chàng lơ bạn sau cuộc hẹn đầu tiên

04/01/2014, 20:00 GMT+07:00

Có thể anh ấy chẳng có ấn tượng gì về bạn, muốn bạn liên hệ trước hoặc chưa muốn bị bó buộc trong mối quan hệ nào.

1. Ấn tượng mờ nhạt

Anh ấy không có quá nhiều ấn tượng về bạn, không tìm thấy điểm chung hay bất cứ điểm hấp dẫn nào, hoặc bạn đã mắc điểm gì đó khiến anh ấy không hài lòng trong ngày hẹn hò đầu tiên. Bạn hãy nhìn nhận lại mọi việc, nếu cảm thấy không làm gì sai hoặc cũng không quá luyến tiếc về đối phương, bạn có thể quên anh ta một cách dễ dàng. Đừng vì một người mới quen mà cố gắng thay đổi chính con người, cá tính của mình.

2. Quá bận rộn

Tại sao anh ấy không gọi điện sau cuộc hẹn đầu tiên

Nếu bạn biết anh luôn tất bật trăm công nghìn việc, có rất ít thời gian dành cho bản thân và thường xuyên lãng quên một số chuyện, thì việc quên gọi điện thoại cho bạn cũng có thể coi là một lý do chính đáng, hãy cho anh ấy thêm thời gian để tiếp nhận mọi chuyện.

Chắc chắn bạn sẽ tự hỏi mình, tại sao anh không chỉ gọi hỏi thăm vài câu dù là chớp nhoáng, không nhắn tin thăm hỏi hàng ngày, bạn cần nhận ra rằng ngay cả những cuộc gọi đơn giản hay những tin nhắn ngắn ngủi cũng đòi hỏi người ta phải suy nghĩ và có sự chuẩn bị cẩn thận. Anh ấy có thể chưa sẵn sàng cho việc này, hãy nhẫn nại chờ đợi xem động tĩnh từ phía đối phương, nếu trong vòng 2 tuần bạn vẫn không nhận được tín hiệu gì từ phía anh, lúc đấy tạm dừng liên lạc cũng chưa muộn.

3. Muốn bạn liên hệ trước

Tại sao anh ấy không gọi điện sau cuộc hẹn đầu tiên?

Một số người nhút nhát hoặc hơi tự kiêu nên luôn muốn đối phương chủ động trước. Lời khuyên của các chuyên gia tâm lý là hãy chờ đợi trong 3 ngày, nếu không thấy anh ta liên lạc, bạn có thể gửi một tin nhắn với những lời hỏi thăm nhẹ nhàng. Nếu anh ta không trả lời, điều này có nghĩa anh không muốn tiếp tục liên lạc và hẹn hò với bạn. Đừng luyến tiếc một người đàn ông không hiểu bạn, bạn còn nhiều cơ hội phía trước.

4. Dụng ý tấn công

Tại sao anh ấy không gọi điện sau cuộc hẹn đầu tiên

Đôi khi một vài anh chàng thích chơi trò ú tim trước khi tán tỉnh một cô gái. Họ có thể khiến bạn mong chờ, háo hức đến khi phải nhắn tin, gọi điện trước, họ vờ như quên mất, bận rộn một cách có chủ ý. Sau khi đoán được ý đối phương, họ mới bắt đầu "tấn công" chớp nhoáng.

5. Hẹn hò cùng lúc nhiều người

Đối với người đứng tuổi, việc tìm kiếm người yêu thường diễn ra khá gấp rút, vì vậy họ có thể gặp gỡ cùng lúc hai ba người, sau đó mới lựa chọn. Anh ấy không gọi điện cho bạn có thể vì anh đã gặp được người mà anh cho là hợp với mình ngay sau ngày đầu tiên hẹn hò với bạn. Mặc dù không khí buổi gặp hôm đó rất vui vẻ, cởi mở nhưng vì anh đã tìm thấy người khác tương thích hơn nên dễ dàng quên đi những thứ diễn ra trước đó.

6. Vấn đề cam kết

Tại sao anh ấy không gọi điện sau cuộc hẹn đầu tiên

Một số anh chàng rất sợ bị ràng buộc, họ chỉ thích được gặp gỡ nhiều cô gái, thích được hưởng cảm giác săm soi đối phương, nhìn họ một cách đầy thỏa mãn. Những ai thấy hợp mắt, họ có thể gọi điện nhưng theo kiểu chớp nhoáng, thích lúc nào gọi lúc đó, hay khi cần mới gọi. Đừng cố trói buộc mình vào những anh chàng kiểu này, họ không bao giờ sẵn sàng cho bất kỳ mối quan hệ nào.

7. Bị ép buộc

Tại sao anh ấy không gọi điện sau cuộc hẹn đầu tiên

Ngày nay vẫn không thiếu những trường hợp bị bố mẹ, người thân mai mối, bắt đi gặp mặt hay phải kết hôn với người nọ, người kia. Sự cưỡng ép khiến bản thân họ không cảm thấy thoải mái dẫn đến việc gặp mặt hầu như ít mang lại kết quả khả quan. Hôm đó bạn có thể rất xinh đẹp, rất dịu dàng nhưng anh ta không màng để ý đến, bởi anh ấy có thể đã có người yêu, hoặc bản thân vẫn chưa muốn hẹn hò với bất cứ cô gái nào.