"Bóc mẽ" 4 cung hoàng đạo "sống hai mặt" nhất hệ mặt trời

04/04/2017, 19:00 GMT+07:00

Sống hai mặt không hẳn chỉ có nghĩa tiêu cực, "hai mặt" ở đây ám chỉ sự thay đổi tính cách theo từng môi trường và từng đối tượng tiếp xúc. Cùng xem đâu là cung hoàng đạo luôn ứng biến linh hoạt trong mọi hoàn cảnh nhé.

Quán quân: Thiên Bình (23/9 - 22/10)

Là cán cân yêu thích sự cân bằng, Thiên Bình luôn muốn làm hài lòng tất cả mọi người. Khi có bất hòa xảy ra, họ luôn là người đứng ở phe trung lập, ủng hộ cả 2 bên vì không muốn làm mất lòng ai cả. Cũng vì điều này mà đôi lúc Thiên Bình bị xem là người "ba phải", lúc thì bênh vực người này, lúc lại theo phe người khác.

Thiên Bình có một ưu điểm mà cũng được xem là khuyết điểm, đó chính là dễ tha thứ, dễ bao dung. Mặc dù họ nhớ tất cả những lỗi lầm mà người khác gây ra cho họ nhưng họ vẫn có thể tha thứ và bỏ qua chuyện cũ. Bản chất của Thiên Bình là vậy, họ ít khi nào thù dai hay giận ai quá lâu. Vậy nên, đừng cảm thấy lạ nếu như bạn vừa thấy Thiên Bình tức tối một người nào đó nhưng vài hôm sau đã có thể vui vẻ cười nói với người đó rồi.

Với những đặc tính vốn có, Thiên Bình xứng đáng là "vua hai mặt" trong các cung Hoàng đạo bởi họ sẵn sàng là bạn của mọi người, mọi nhà, là "thiên sứ hòa bình" trong các cuộc cãi vã. Vậy nên, nếu có bạn bè thuộc cung Thiên Bình, hãy thấu hiểu họ hơn và đừng ép phải lựa chọn giữa bên này hay bên kia nữa nhé vì chính Thiên Bình cũng không biết thể hiện ra bên ngoài như thế nào khi mà họ luôn cố sức tìm kiếm sự cân bằng và hài hòa trong mọi việc.

Á quân: Song Tử (21/5 - 21/6)

Những người bạn Song Tử bạn quen biết chưa hẳn là con người thật của họ vì thậm chí họ cũng không xác định được đâu mới chính là tính cách thật của mình. 

5 phút trước, Song Tử có thể đang cười nói vui vẻ nhưng 5 phút sau, bạn lại thấy một Song Tử bỗng ngồi lẳng lặng chẳng nói tiếng nào. Song Tử là một người có cái tôi vô cùng cao, họ có thể chọn lọc điều gì cần giữ cho riêng mình ngay cả trước mặt tri kỉ của họ. 

Song Tử cũng là người khá vô tâm khi họ không mấy để ý đến việc mình làm có tác hại gì hay không vì xuất phát điểm của họ chỉ là muốn mọi người đều vui vẻ. Vì vậy, nếu như gặp người biết thông cảm, họ sẽ nhắc nhở nhẹ, trái lại, sẽ có người thấy khá khó chịu vì hành động vô tư đến mức vô tâm này của Song Tử.

Hạng 3: Song Ngư (19/2 - 20/3)

Bản chất của Song Ngư là những loài cá có thể dễ dàng tự thay đổi mình trong những môi trường sống khác nhau. Song Ngư sống hai mặt chỉ để đáp trả lại những người giả dối với họ và đôi khi là do họ muốn thế. Vì vậy, bạn cần phải thận trọng trong lời nói và cách cư xử với Song Ngư nhé.

Song Ngư là một cung Hoàng đạo cực kì khôn ngoan và có phần "ranh mãnh". Bề ngoài họ có thể ngây thơ nhưng bản chất lại là một chú cáo tinh ranh. Song Ngư sống hết mình với bạn bè thân thiết, nhưng khi gặp những người họ không thích, họ sẽ tự động bật "công tắc" ứng xử khác.

Nhìn chung Song Ngư luôn muốn đem đến niềm vui, hạnh phúc cho mọi người xung quanh nhưng lại lo sợ có người không biết trân trọng điều đó. Song Ngư càng sợ người khác không tôn trọng mình, sợ bị hắt hủi nên họ lại càng sống hai mặt hơn, mọi người càng khó đoán tính cách của họ hơn.

Hạng 4: Cự Giải (22/6 -22/7)

Trong 4 cung kể trên đây, có lẽ Cự Giải là cung có cách suy nghĩ khó hiểu nhất, tự gây ra mâu thuẫn với chính bản thân mình. Bề ngoài của Cự Giải khá lãnh đạm nhưng đó chỉ là lớp vỏ bọc cho nội tâm mềm yếu, dễ tổn thương mà chỉ có những người thật sự hiểu Cự Giải mới biết được.

Cự Giải vốn khá tự ti, họ luôn trốn trong lớp vỏ cua, tự lừa dối chính mình và lừa dối mọi người, tự tạo ra cảm giác an toàn cho bản thân. Cự Giải rất giỏi giả vờ, họ thích cười để che đậy những suy nghĩ bên trong. Chính điều này khiến nhiều người có cảm giác không an toàn khi ở bên cạnh Cự Giải bởi họ cho rằng Cự Giải khá giả tạo và không thành thật.

Cự Giải là một người khá thực tế, họ sống hai mặt vì mục đích cá nhân. Cho dù có ghét cay ghét đắng ai đi chăng nữa, nếu người đó có thể mang lại lợi ích cho mình, Cự Giải sẵn lòng trò chuyện và thương thảo. Cự Giải cho rằng đây là điều hết sức bình thường, chỉ cần vì mình mà không làm hại đến ai là được. Tính cách của cung này cũng thuộc dạng khó đoán, dễ thay đổi vì cơ bản Cự Giải thuộc họ nước.

(Ảnh: Internet)