Bốc biển 678.99 chủ xe ở Hà Nội rao bán hơn 800 triệu đồng

04/12/2020, 18:55 GMT+07:00

Người Việt thường quan niệm rằng biển số xe với những con số đẹp, phong thủy sẽ mang đến may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Chính vì vậy, những con số đẹp trên biển xe máy, ô tô luôn là mục tiêu săn đón của các “tay chơi”, đặc biệt với dân làm ăn kinh doanh.

Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao về chiếc xe biển số 678.99 được chủ nhân đăng bán trên một hội nhóm Facebook. Số biển 678.99 có ý nghĩa thăng tiến, đắt giá không kém biển tứ quý hay ngũ quý.

 
Người làm ăn rất coi trọng biển số xe, số 678.99 như trong hình là một biển số đẹp và quý (Ảnh: MBOT)
Người làm ăn rất coi trọng biển số xe, số 678.99 như trong hình là một biển số đẹp và quý (Ảnh: MBOT)

>>>Xem thêm: Xe mới mua chưa có biển số thì CSGT có quyền phạt không?

Biển số “san bằng tất cả” khiến cộng động mạng xôn xao

Theo đó, trong một nhóm mua bán ô tô trên Facebook, cộng đồng mạng và những người yêu xe bất ngờ trước sự xuất hiện của biển số 678.99. Cụ thể, biển số này được bốc cho chiếc xe khoảng hơn nửa tỷ đồng và chủ nhân hiện đang sinh sống tại Hà Nội. Người chủ sau đó đã nhanh chóng đăng bán với giá hơn 800 triệu đồng.

Bài đăng nhanh chóng nhận được sự chú ý của các thành viên trong hội nhóm. Không ít người đã phải xuýt xoa trước số biển độc lạ này.

 
Bài đăng rao bán chiếc xe với biển số độc lạ khiến cộng động mạng một phen xôn xao (Ảnh: MBOT)
Bài đăng rao bán chiếc xe với biển số độc lạ khiến cộng động mạng một phen xôn xao (Ảnh: MBOT)

>>>Xem thêm: Lái xe không gắn hoặc đang đợi cấp biển số bị phạt bao nhiêu?

Giải thích về biển số 678.99

Trong tiếng Hán, 6 đọc là lục, đọc lái đi thành lộc. Theo đó, 7 đọc là thất mang nghĩa phất, 8 là bát - phát, 9 (cửu) với ý nghĩa trường cửu. Ghép lại sẽ luận thành “lộc phất phát trường cửu”, hàm ý tài lộc sẽ đến mãi mãi. Người trong giới chơi xe hay chơi biển thường gọi vui 6789 là “san bằng tất cả”.

Không những vậy, trong biển số 678.99 có hai số âm và hai số dương. Trong phong thủy điều này thể hiện sự hài hòa và cân bằng. Chủ nhân của chiếc biển số này xứng đáng là “bàn tay vàng trong làng bốc biển”.

 
Biển số 67899 có ý nghĩa tài lộc mãi mãi (Ảnh: MBOT)
Biển số 67899 có ý nghĩa tài lộc mãi mãi (Ảnh: MBOT)

Chiếc xe sở hữu biển số trên có giá thị trường hiện nay dao động khoảng 520 - 540 triệu đồng. Ở Hà Nội, sau khi cộng thêm phí lăn bánh sẽ có giá từ 573 - 594 triệu đồng. Tuy nhiên, với biển số siêu đẹp này chiếc xe bình thường bỗng trở nên hiếm có. Do vậy, nhiều người cho rằng chủ xe đẩy giá lên hơn 800 triệu đồng cũng rất hợp lý.

>>>Xem thêm: Sau biển số ngũ quý 8 của xe tải, loạt ảnh "siêu xe cà tàng" nhưng biển số xịn tiếp tục gây sốt CĐM

Không phải chiếc xe biển số đẹp có giá cao nhất 

Con số hơn 800 triệu đồng chưa phải là chiếc xe với biển số đẹp được định giá cao nhất ở thời điểm hiện tại. Vào hồi tháng 3 vừa rồi một chiếc xe cùng hãng khiến cộng đồng mạng choáng váng với số biển ngũ quý 333.33. Chủ chiếc xe cũng đưa ra con số chào bán 3,3 tỷ “đẹp” không kém.  

 
Biển số ngũ quý ba được định giá 3,3 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng choáng váng. (Ảnh: 24h)
Biển số ngũ quý ba được định giá 3,3 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng choáng váng. (Ảnh: 24h)

Sự may mắn của chủ nhân chiếc xe biển số đẹp khiến bao người phải trầm trồ ngưỡng mộ. Bạn nghĩ sao về biển số cực độc này? Chia sẻ bên dưới bình luận nhé!

ĐỀ XUẤT ĐỂ NGƯỜI DÂN ĐƯỢC TỰ CHỌN BIỂN SỐ XE THEO Ý MUỐN

Trong Dự thảo Luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ đệ lên Quốc Hội vừa qua có một nội dung mới khiến nhiều người quan tâm chính là để người dân  được quyền chọn biển số xe tùy ý theo mong muốn.

Biển số vẫn đảm bảo có cả chữ và số theo quy định nhưng thay vì bấm biển ngẫu nhiên người dân sẽ được đề xuất biển số theo nguyện vọng của mình. 

Nếu Luật được thông qua sẽ là niềm vui lớn bởi mọi người có cơ hội được sở hữu những biển số đẹp như ý muốn. Tuy nhiên vẫn có nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh vấn đề này.

Xem thêm TẠI ĐÂY!