Bob - chú mèo đường phố nổi tiếng nhất thế giới đã qua đời

18/06/2020, 14:30 GMT+07:00

Chó và mèo là những loại động vật có tuổi thọ ngắn hơn rất nhiều so với con người. Chính vì vậy, khi nuôi chúng, có lẽ bất kì ai cũng sẽ đều trải qua cảm giác phải nói lời tạm biệt với thú cưng. 

Mới đây, vào tuổi 14, Bob – chú mèo đường phố nổi tiếng khắp thế giới đã qua đời. Điều này đã khiến cho người chủ của chú là James Bowen vô cùng đau lòng.

 
Chú mèo Bob và người bạn đồng hành James Bowen. (Ảnh: ntv)
Chú mèo Bob và người bạn đồng hành James Bowen. (Ảnh: ntv)

>>> Xem thêm: Những "con sen" nổi tiếng của "boss", khiến người hâm mộ ghen tỵ

Bob - chú mèo đường phố đã qua đời ở tuổi 14

Bob là một trong những chú mèo được nhiều người biết đến nhất trên thế giới. Chú mèo này còn được nhiều coi là biểu tượng của sự lạc quan và tình yêu thương gắn kết giữa chủ nhân - thú cưng. Thế nhưng, mới đây, chú mèo đã ra đi ở tuổi 14.

Khi  còn sống, Bob thường đeo chiếc khăn quàng nhỏ xinh và đứng cạnh nhảy múa phụ hoạ cho người bạn đồng hành James Bowen. Hình ảnh thân thiết của cả hai đã trở thành điều gì đó quen thuộc trên những con phố của Anh. 

Nhờ có Bob, James Bowen từ một người vô gia cư đã tìm thấy lẽ sống của cuộc đời. Câu chuyện của họ đã chạm đến trái tim của hàng triệu người khắp thế giới.

Anh ngậm ngùi chia sẻ: "Chưa từng có chú mèo nào như Bob. Cũng sẽ không có thêm chú mèo thứ hai như nó. Tôi cảm thấy ánh sáng vụt tắt khỏi cuộc đời mình. Tôi sẽ không bao giờ quên Bob.”

 
Hình ảnh đáng yêu thường ngày của Bob. (Ảnh: sohu)
Hình ảnh đáng yêu thường ngày của Bob. (Ảnh: sohu)

Thông tin chú mèo qua đời cũng khiến không ít người đau lòng. CĐM bình luận:

"Vậy là đành phải tạm biệt chú mèo rồi".

"Không gì buồn hơn việc mấy em nhà mình sẽ ra đi luôn á".

Cùng đón đọc những câu chuyện về thú cưng khác tại fanpage YAN Pets nhé!

 >>> Đọc thêm: Tranh cãi việc cấp thẻ căn cước công dân cho thú cưng "xịn xò" không kém chủ nhân

Bob - chú mèo được coi là biểu tượng của sự lạc quan 

Bob và người bạn đồng hành James Bowen gặp nhau vào năm 2007. Khi đó, James đang là một kẻ vô gia cư sống một cách bất cần, thậm chí, đến cả miếng ăn qua ngày cũng phải chật vật có được. Còn Bob khi đó là một chú mèo hoang không ai cần tới.

Lần đầu gặp, James đã nhường đồ ăn và dùng toàn bộ số tiền của mình để chữa trị cho Bob. Kể từ đó, chú mèo đã luôn kiên trì đi theo anh.

Có Bob bên cạnh, James dần có động lực sống hơn. Mỗi ngày, anh chỉ cố gắng biểu diễn nghệ thuật đường phố để mua thức ăn cho mình và Bob. James tin rằng Bob chính là người đã giúp mình thoát khỏi những ngày u tối của cuộc đời nên cả hai luôn trân trọng nhau.

Sau đó, chính James đã viết nên cuốn tự truyện mang tên A Street Cat Named Bob: And How He Saved My Life (Bob - Chú mèo đường phố) và được xuất bản lần đầu năm 2012. Cuốn truyện đã được nhiều người đón nhận và được dịch ra hơn 40 ngôn ngữ khác nhau. 

 
Hình ảnh quen thuộc của James và Bob trên đường phố. (Ảnh: dailymail)
Hình ảnh quen thuộc của James và Bob trên đường phố. (Ảnh: dailymail)

>>> Có thể bạn quan tâm: 1001 hình ảnh "dở khóc dở cười" chuyện đưa thú cưng về quê ăn Tết

Thú cưng đôi khi không chỉ là những người bạn đồng hành mà còn là một điều gì đó giúp con người thay đổi cuộc sống. Đối với James, Bob vô cùng quan trọng. Chính vì vậy mà khi Bob ra đi, anh đã không khỏi đau buồn.

Trên thế giới có rất nhiều chú mèo vô cùng nổi tiếng, đôi khi là bắt nguồn từ ngoại hình đáng yêu, đôi khi lại là nhờ sở hữu cuộc sống sang chảnh, đáng mơ ước.

Giống như tài năng đặc biệt của chú mèo Hokule’a mà một member trên Cộng đồng Ohman nhắc đến. 

Cụ thể, member này cho biết: "Chú mèo đặc biệt mình muốn nói tới là Hokule'a. Chắc mọi người cũng biết loài mèo sợ nước kinh khủng. Vậy mà chú mèo này lại hoàn toàn ngược lại. Không chỉ bơi mà đến cả lướt sóng, ngụp lặn cùng quá dễ dàng. >>> XEM TIẾP