Bộ Y tế: Một người không qua khỏi sau khi tiêm vắc xin phòng Covid-19

07/05/2021, 21:25 GMT+07:00

Thông tin từ Bộ Y tế đăng tải, theo bác sĩ Từ Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Y tế An Giang cho biết, vào ngày 7/5 đã ghi nhận một trường hợp không qua khỏi sau khi tiêm chủng vắc xin Covid-19 của AstraZeneca vì sốc phản vệ. Được biết, trường hợp không qua khỏi là nhân viên y tế đang làm việc tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu (An Giang), 35 tuổi.

 
Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)
Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)

Sáng ngày 6/5, nữ nhân viên đã được khám và giải thích kỹ lưỡng các phản ứng có thể xảy ra trước khi tiêm vắc xin tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu (An Giang). Sau khi tiêm, Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu (An Giang) đã phát hiện bệnh nhân có phản ứng sốc và tiến hành xử lý theo đúng pháp đồ. Ngoài ra, để kịp thời tư vấn và xử lý, bệnh viện cũng đã kết nối hội chẩn trực tuyến với Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang.

 
Trường hợp đầu tiên tử vong sau tiêm vắc xin Covid-19 được ghi nhận ở An Giang. (Ảnh: Bộ y tế)
Trường hợp đầu tiên tử vong sau tiêm vắc xin Covid-19 được ghi nhận ở An Giang. (Ảnh: Bộ y tế)

Sau đó, bệnh nhân đã được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu (An Giang) sang Bệnh viện đa khoa tỉnh An Giang, các chuyên gia hồi sức tích cực cũng đã được Bộ Y tế chỉ đạo đến đây để hỗ trợ cấp cứu kịp thời. Tuy nhiên vào ngày 7/5/2021, bệnh nhân đã không qua khỏi. Sở Y tế An Giang đã kết luật, nguyên nhân khiến bệnh nhân không qua khỏi sau khi tiêm vắc xin Covid-19 là do sốc phản vệ trên nền cơ địa dị ứng non steroid.

Trong tiêm chủng vắc xin Covid-19, đây là trường hợp cực kỳ hiếm gặp. Trước mất mát của gia đình, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cũng đã gọi điện và chia sẻ nỗi đau này với người thân của nhân viên y tế và lực lượng chống dịch tuyến đầu y tế tỉnh An Giang.

 
Một khu vực cách ly vì có ca nhiễm Covid-19. (Ảnh: Dân Trí)
Một khu vực cách ly vì có ca nhiễm Covid-19. (Ảnh: Dân Trí)

Hiện tại, tình hình dịch đang diễn biến phức tạp, chính vì vậy mỗi người cần nâng cao cảnh giác, thực hiện đúng khuyến cáo của Bộ Y tế để bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như cộng đồng.

Cùng cập nhật nhiều thông tin thấp dẫn tại YAN.

CHIỀU 7/5: THÊM 46 CA MẮC COVID-19, CÓ 40 CA L Y NHIỄM TRONG CỘNG ĐỒNG

Việt Nam đã ghi nhận thêm 46 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng vào chiều ngày 7/5, trong đó 6 ca nhập cảnh đã cách ly và 40 ca nhiễm trong cộng đồng.

Cụ thể, tổng cộng 46 ca nhiễm bao gồm: Phú Thọ (1), Vĩnh Phúc (1), Hải Dương (1), Điện Biên (1), Quảng Trị (1), Bình Thuận (1), Nghệ An (1), Hưng Yên (4), Nam Định (1), Đà Nẵng (5), Hà Nam (1), Đà Nẵng (2), Hà Nội (24) và 6 ca nhập cảnh tại TP.HCM (2).

Theo thông tin báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính tới chiều ngày 7/5, Việt Nam đã có 1.731 ca mắc Covid-19 và 161 ca mắc mới tính từ ngày 27/4.

Xem chi tiết tại đây.